Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Q1, HCM
Thứ 2 - Thứ 6 08:30-17:30
Hotline: 0931 830 838 - 0901 329 729

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN EB-5x

Chương trình EB-5 Visa là gì?

  • Năm 1990, Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB-5 dành cho người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ.
  • Số tiền đầu tư được yêu cầu tối thiểu tương ứng $500,000(*) đô la Mỹ.
  • Thời gian chấp thuận và nhận Thẻ xanh ít nhất 2 năm.
  • Khoản đầu tư sẽ được hoàn trả 100% ngay sau khi nhà đầu tư nhận được Thẻ thường trú vĩnh viễn.

(*) Số tiền đầu tư EB-5 có khả năng tăng sau khi áp dụng luật đầu tư EB-5 mới.

Điều kiện đầu tư EB-5:x

Nhà đầu tư cần cung cấp đầy đủ các tài liệu chứng minh hợp pháp dòng tiền khi thực hiện việc đầu tư $500,000* đô la Mỹ.

Có nhiều hình thức chứng minh:

  • Thu nhập tích luỹ từ lương
  • Khoản vay, khoản thế chấp từ ngân hàng hoặc doanh nghiệp
  • Tài sản cho tặng/thừa kế
  • Từ bán Bất Động Sản

Quyền lợi của nhà đầu tư EB-5:x

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ tại Sở di trú nhanh (chỉ từ 12 – 14 tháng).
  • Không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, độ tuổi.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc trực tiếp điều hành kinh doanh.
  • Tự do sinh sống, làm việc, đi lại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Nhà đầu tư và gia đình được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ khi sở hữu Visa EB-5.
  • Được mở rộng kinh doanh, hợp tác quốc tế.
  • Ra vào Mỹ không cần visa.
  • Bảo lãnh người thân sau định cư.

Đội ngũ nhân sự INTERIMM với kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn đầu tư EB-5:x

  • Trên 15 năm phân tích tài chính các quỹ đầu tư quốc tế.
  • Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương Mại, Quản lý  đầu tư quốc tế.
  • 10 năm hợp tác làm việc trực tiếp với các Tập đoàn Bất động sản, Nhà phát triển Dự án và các hãng Luật uy tín hàng đầu Mỹ, Úc, Canada và khối Châu Âu.
  • 07 năm kinh nghiệm chuyên sâu phân tích, thẩm định Dự án EB-5.
  • Kinh nghiệm thẩm định, xử lý hồ sơ với tỷ lệ thành công 100%.
  • Hệ thống liên kết thương mại với hơn 20 cộng đồng doanh nhân Châu Á trên khắp nước Mỹ.

Tiêu chí lựa chọn dự án EB-5:x

Interimm chịu trách nhiệm thẩm định, trực tiếp khảo sát nhằm lựa chọn một dự án mang tính an toàn, hạn chế tối thiểu rủi ro nhất cho nhà đầu tư, dựa trên các tiêu chí:

  • Kinh nghiệm, chuyên môn của đơn vị phát triển dự án.
  • Cấu trúc vốn an toàn, chi phí, dòng tiền dự án minh bạch.
  • Thực tế, tiến độ triển khai dự án qua từng giai đoạn.
  • Số lượng việc làm tạo ra, và phân bổ cụ thể cho từng nhà đầu tư.
  • Kế hoạch kinh doanh, phát triển dự án tốt.
  • Chiến lược hoàn vốn rõ ràng và ưu tiên cho nhà đầu tư EB5.

Thông tin nhà đầu tư EB-5 cần biếtx

Nguồn tiền sạch trong đầu tư EB-5 chính là tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư vào chương trình EB-5 theo quy định của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Nguồn tiền này có được từ các khoản lương, thưởng, đầu tư, kinh doanh, cho tặng hay thừa kế… << XEM THÊM >>

Đơn I-526: là mẫu đơn để xin Nhập cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài, chứng minh rằng người xin cấp visa đang đầu tư hoặc đã đầu tư có số vốn đáp ứng đủ yêu cầu với dự án EB-5. Đơn I-829: là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 cho nhà đầu tư để trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ. Đơn I-829 xác nhận nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu cho chương trình EB-5 của Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS). Ngay sau khi I-829 được duyệt, các hạn chế về cư trú có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư, vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể định cư tại Hoa Kỳ.

Theo như định nghĩa bởi Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), Trung tâm vùng là một doanh nghiệp tư nhân, công ty hoặc một cơ quan vùng của Chính phủ với một chương trình đầu tư vào một khu vực địa lý xác định và do Chính phủ chỉ định tạo điều kiện thu hút vốn nước ngoài, thúc đẩy nền kinh tế đất nước. Các trung tâm vùng phải báo cáo định kỳ cho USCIS về việc tạo việc làm cho tất cả các dự án liên quan đến chương trình EB-5.

Việc xác định Vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) được thực hiện bởi Chính phủ tiểu bang giám sát thẩm quyền địa lý cụ thể trong đó có một dự án EB-5. Nó xác định các địa điểm có tỷ lệ thất nghiệp là hơn 150% so với mức trung bình Quốc gia. Nếu một dự án EB-5 ở một địa điểm đủ tiêu chuẩn để được chỉ định theo TEA thì số tiền đầu tư tối thiểu EB-5 cho mỗi Nhà đầu tư là $500,000. Nếu nó không ở vị trí của TEA, thì số tiền đầu tư tối thiểu là $1,000,000. Mỗi tiểu bang sẽ có chính sách riêng đối với TEA.

Đối với nhiều người đã có kinh nghiệm làm visa đi các nước khác thì Mỹ vẫn là đất nước khiến họ lo ngại khi làm visa lần đầu. Để thành công trong phỏng vấn đi Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết và sắp xếp chúng theo đúng thứ tự. Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị kỹ càng để có thể trả lời các câu hỏi từ nhân viên Lãnh sự một cách chính xác và thuyết phục nhất. << XEM THÊM >>

Chương trình EB-5 là một trong những con đường định cư Mỹ nhanh nhất và an toàn dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Theo quy định của chương trình EB-5, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (chưa kết hôn) của nhà đầu tư sẽ thuộc diện người phụ thuộc và được phép sang Mỹ định cư cùng cả gia đình. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ EB-5 tồn đọng tăng nhanh qua từng năm đã khiến việc xét xuyệt kéo dài, ảnh hưởng đến độ tuổi của con cái phụ thuộc đi cùng hồ sơ. Trường hợp con cái trên 18 tuổi, khả năng được tính là thành viên phụ thuộc không còn là 100%. Có nhiều giải pháp cho vấn đề quá tuổi cho con cái trong chương trình EB-5. Trong đó, nếu con cái qua tuổi 18 và nhà đầu tư có tiềm năng tài chính thì nên làm thêm một bộ hồ sơ trong đó con cái tự đương đơn trên hồ sơ của mình. Khi đó, tuổi tác con cái sẽ không còn vấn đề cần quan tâm và tương tự, trong hồ sơ đầu tư của cha mẹ lúc này không kèm theo con cái dưới 21 tuổi, nên cũng sẽ không gặp các trở ngại về tuổi tác của con cái nữa.

Không. Việc có được một thẻ xanh (thường trú nhân) tách biệt hoàn toàn với việc mua một căn nhà ở Mỹ. Sở hữu bất động sản ở Hoa Kỳ không cấp cho chủ sở hữu nước ngoài quyền hoặc đặc quyền liên quan đến việc ở lại hợp pháp hoặc nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Theo điều 11 – Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc ban hành quy định mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài của Người cư trú là công dân Việt nam thì: Mỗi công dân được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một người xuất cảnh định cư. Trong trường hợp người nào đó xin chuyển hoặc mang trên 50.000 USD thì họ phải xuất trình giấy tờ chứng minh số tiền này chuyển vì mục đích phục vụ định cư. Số tiền còn lại sẽ được gửi vào ngân hàng, sau đó sẽ được chuyển dần sang Mỹ, tuy nhiên không quá mức quy định cho mỗi năm. <<XEM THÊM>>

Mỹ hay Úc đều là các Quốc gia phát triển với nền kinh tế, hệ thống giáo dục và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, mỗi nước sẽ có các đặc thù và chính sách đãi ngộ khác nhau. Nếu Mỹ là một cường quốc kinh tế với cơ hội kinh doanh rộng mở, thì Úc lại là thiên đường tươi đẹp để sống và tận hưởng cảm giác bình yên. Do đó, lựa chọn đầu tư định cư ở đâu phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện khí hậu, cơ hội kinh doanh, môi trường học tập và sinh sống mà gia đình mong muốn. <<XEM THÊM>>

Đầu tư EB-5 gián tiếp là đầu tư thông qua các Trung tâm vùng (Regional Centers) được cấp phép của Sở di trú Mỹ (USCIS), đầu tư chính qua hai hình thức là LOAN BASED (cho vay) hoặc EQUITY BASED (cổ đông) trong thời gian từ 5 đến 6 năm. Đầu tư EB-5 trực tiếp là việc nhà đầu tư xin được giấy phép đầu tư nước ngoài của nước sở tại, với bản kế hoạch kinh doanh cụ thể để sang Mỹ tự đầu tư, quản lý kinh doanh và tạo 10 việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ. <<XEM THÊM>>  

Nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án đã được Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận đơn I-924. I-924 là đơn mà Trung Tâm Vùng (Regional Center) cần phải nộp cho Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) để được cấp phép thu hút vốn đầu tư EB-5 vào dự án thuộc vùng kinh tế trọng điểm (TEA). Dự án nhận được chấp thuận I-924 sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho nhiều nhà đầu tư trong việc định cư thông qua chương trình EB-5, rút ngắn thời gian xét duyệt đơn I-526 cho nhà đầu tư. Đơn I-924 cũng được USCIS xét duyệt lại hằng năm để đánh giá tính hiệu quả của dự án. << XEM THÊM >>  

Theo báo cáo của HSBC (2017), trung bình mỗi gia đình phải chi 58.000 USD/năm cho các chi phí du học Mỹ của con cái. Nhưng tỷ lệ các du học sinh được cấp phép định cư khá thấp bởi nhiều lý do. Trong khi đó, con đường đầu tư định cư Mỹ EB-5 đang mang lại nhiều quyền lợi và bền vững hơn. << XEM THÊM >>

Tiến trình hồ sơ EB-5 x

B1

 

Từ 3 tuần - 2 tháng

Thẩm định hồ sơ ban đầu → Ký hợp đồng dịch vụ → Lựa chọn dự án đầu tư → Chứng minh tài chính → Gửi Luật sư tham vấn → Nộp hồ sơ I-526

B2

 

Từ 18 - 24 tháng

Chờ xét duyệt hồ sơ I-526

B3

 

Từ 6 - 9 tháng

Nhận thư chấp thuận I-526 → Hồ sơ được chuyển đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) → Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn → Cấp Visa định cư (7 ngày) → Nhập cảnh Hoa Kỳ → Nhận thẻ xanh có điều kiện 2 năm                                                                           

B4

 

Sau 21 tháng

Nộp đơn I-829 xin loại bỏ điều kiện                                                                           

B5

 

Từ 18 - 24 tháng

Nhận thẻ xanh vĩnh viễn

Đăng ký tham dự Tọa đàm EB-5 trực tiếp cùng Interimm và Chủ đầu tư