Chương trình EB-5 Canada

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 CANADA

EB-5 Canada là chương trình lấy thẻ thường trú nhân Canada trực tiếp (PR) bằng cách mua cổ phần doanh nghiệp tại một tỉnh bang, và được doanh nghiệp tại Canada bảo lãnh sang làm việc.

Chương trình cấp thẻ thường trú nhân cho đương đơn và vợ/chồng, con cái dưới 22 tuổi. Đương đơn được nộp hồ sơ xin PR ngay tại Việt Nam và nhập cảnh Canada với tư cách thường trú nhân.

Chương trình đang được khuyến khích tại nhiều tỉnh bang Canada như: Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Northwest Territories, Nova Scotia, Ontario, Prince Edward Island, Saskatchewan, Yukon.

Trong đó, Alberta cũng là một trong 4 tỉnh bang của Canada được cộng đồng người Việt lựa chọn đến định cư bên cạnh tỉnh bang Quebec, Ontario,
và British Columbia.

Người Việt lựa chọn Alberta bởi công việc nơi đây khá phù hợp và điều kiện tương đối dễ dàng hơn so với các tỉnh bang khác. Alberta cũng là tỉnh bang được đánh giá có mức độ tự do kinh tế rất cao và đứng đầu ở Canada. Các ngành chủ yếu là công nghiệp dầu khí, nông nghiệp và công nghệ. Năm 2019, GDP bình quân đầu người của Alberta vượt qua cả Hoa Kỳ, Na Uy hoặc Thụy Sĩ và đạt ở mức cao nhất so với bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada với mức 80,905 CAD.

Liên hệ tư vấn ngay
dinh cu canada strat up

ƯU ĐIểm & quyền lợi

điều kiện tham gia

TIẾN TRÌNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ

01
Thẩm định hồ sơ & chọn tỉnh bang có chương trình PNP phù hợp.
02
Xác định và giới thiệu doanh nghiệp để đầu tư & Xác định mã ngành NOC (2 tuần).
03
Khách hàng và doanh nghiệp ký Thoả thuận đầu tư. Phát hành thư mời làm việc sau 2 tuần.
04
Thu thập hồ sơ khách hàng nộp xin đề cử Tỉnh bang (4 - 8 tuần)
05
Tỉnh bang xử lý hồ sơ và cấp đề cử (6 tháng)
06
Nộp đơn xin PR và Work Permit (4 - 8 tuần)
07
IRCC xét duyệt và cấp thẻ thường trú PR (12 - 15 tháng)
08
Nhập cảnh với PR (thông qua Express Entry) Hoặc Work Permit (không thông qua Express Entry)