FAQ

FAQ – Những câu hỏi thường gặp

Thế nào là đầu tư EB-5 gián tiếp và EB-5 trực tiếp?

Đầu tư EB-5 gián tiếp là đầu tư thông qua các Trung tâm vùng (Regional Centers) được cấp phép của Sở di trú Mỹ (USCIS), đầu tư chính qua hai hình thức là LOAN BASED (cho vay) hoặc EQUITY BASED (cổ đông) trong thời gian từ 5 đến 6 năm.

Xem thêm

Không. Việc có được một thẻ xanh (thường trú nhân) tách biệt hoàn toàn với việc mua một căn nhà ở Mỹ. Sở hữu bất động sản ở Hoa Kỳ không cấp cho chủ sở hữu nước ngoài quyền hoặc đặc quyền liên quan đến việc ở lại hợp pháp hoặc nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Xem thêm

Theo báo cáo của HSBC (2017), trung bình mỗi gia đình phải chi 58.000 USD/năm cho các chi phí du học Mỹ của con cái. Nhưng tỷ lệ các du học sinh được cấp phép định cư khá thấp bởi nhiều lý do. Trong khi đó, con đường đầu tư định cư Mỹ đang mang lại nhiều quyền lợi và bền vững hơn.

Xem thêm

Nguồn tiền sạch trong đầu tư EB-5 chính là tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư vào chương trình EB-5 theo quy định của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Nguồn tiền này có được từ các khoản lương, thưởng, đầu tư, kinh doanh, cho tặng hay thừa kế,…

Xem thêm

Đơn I-526: là mẫu đơn để xin Nhập cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài, chứng minh rằng người xin cấp visa đang đầu tư hoặc đã đầu tư có số vốn đáp ứng đủ yêu cầu với dự án EB-5.
Đơn I-829: là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 cho nhà đầu tư để trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Xem thêm

Việc xác định Vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) được thực hiện bởi Chính phủ tiểu bang giám sát thẩm quyền địa lý cụ thể trong đó có một dự án EB-5. Nó xác định các địa điểm có tỷ lệ thất nghiệp là hơn 150% so với mức trung bình Quốc gia.

Xem thêm

Theo điều 11 – Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc ban hành quy định mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài của Người cư trú là công dân Việt nam thì: Mỗi công dân được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một người xuất cảnh định cư.

Xem thêm

Theo quy định của chương trình EB-5, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (chưa kết hôn) của nhà đầu tư sẽ thuộc diện người phụ thuộc và được phép sang Mỹ định cư cùng cả gia đình. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ EB-5 tồn đọng tăng nhanh qua từng năm đã khiến việc xét duyệt kéo dài, ảnh hưởng đến độ tuổi của con cái phụ thuộc đi cùng hồ sơ.

Xem thêm

Cách tính thang điểm di trú khi đi định cư Úc diện 188 được dựa trên những tiêu chí nào?

Thang điểm định cư Úc là một trong những điều kiện bắt buộc trong hồ sơ. Thang điểm được quyết định bởi nhiều yếu tố. Có thể kể đến như: độ tuổi, trình độ tiếng anh, trình độ học vấn,….

Xem thêm

Cộng đồng người Việt là cộng đồng lớn thứ 6 tại Úc, khoảng 80% người Việt Nam tại Úc sống tại hai tiểu bang đông dân cư nhất của Úc là: New South Wales và Victoria. Tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn, trong đó khoảng 36% người Việt sẽ chọn sống ở Melbourne.

Chỉ những người đã có thường trú hoặc quốc tịch Úc mới được mua và đứng tên nhà tại Úc. Nếu không thuộc các đối tượng trên, người mua cần nộp đơn xin phép với bộ phận Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (Foreign Investment Review Board – FIRB).

Xem thêm

Kể từ tháng 11 năm 2018, Bộ di trú Úc đã công bố thông tin xử lý đối với thị thực kinh doanh diện 188 theo các dòng visa khác nhau:
Đối với thị thực theo diện đổi mới kinh doanh 188A, thời gian xử lý có thể mất từ 18-20 tháng; đối với thị thực theo diện nhà đầu tư 188B, thời gian xử lý có thể mất tới 19-23 tháng trước khi có quyết định.

Định cư Úc diện đầu tư Visa 188 đòi hỏi nhà đầu tư phải sở hữu tài sản tối thiểu trị giá 1,25 triệu AUD, tương đương khoảng 20 tỷ VND. Bên cạnh đó, chương trình sẽ còn một số các yêu cầu bắt buộc mà nhà đầu tư cần đạt được theo quy định của Sở di trú Úc, như: độ tuổi, thang điểm di trú, sở hữu và phát triển doanh nghiệp.

Làm thế nào để lên quốc tịch sau khi có thẻ cư trú Bồ Đào Nha?

Sau khi tham gia Golden Visa và có thẻ cư trú Bồ Đào Nha, bạn cần phải đáp ứng một vài điều kiện để có quốc tịch. Không cần phải cầu kỳ như tham gia các kỳ thi về Lịch sử, Hiến pháp như ở Hy Lạp. Không cần phải tuyên thệ. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Cư trú hợp pháp ở Bồ Đào Nha trong ít nhất 5 năm;
  • Không có tiền án, tiền sự;
  • Kiến thức cơ bản về tiếng Bồ Đào Nha.

Xem thêm

Các quốc gia châu Âu hiện đang đánh thuế bất động sản, thừa kế hoặc quà tặng: Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, và Vương quốc Anh.
Việc quy định về cách đánh thuế ở Châu Âu, mỗi quốc gia sẽ có một số quy định riêng.

Xem thêm

Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn ở Châu Âu có một mức chênh lệch không nhỏ, đặc biệt là với người nhập cư. Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố có đời sống chất lượng. Bao gồm: y tế, giáo dục, chính sách, phúc lợi xã hội,…. với một mức sống hợp lý cho người Châu Á. Hãy tham khảo mức phí sinh hoạt ở một số thành phố sau.

Xem tại đây

Câu hỏi số 1

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Tôi đã đầu tư lấy quyền cư trú ở một quốc gia, vậy tôi có thể đầu tư và lấy quốc tịch thêm một quốc gia khác không?

Có thể. Thực tế cho thấy, có nhiều nhà đầu tư có nhu cầu lấy nhiều hơn 2 quốc tịch. Và việc đầu tiên, là các nhà đầu tư phải chọn những quốc gia chấp nhận song tịch.
Các quốc gia cho phép song tịch có thể kể đến: Úc, Canada, Bỉ, Síp, Đan Mạch, Pháp, Ý, Anh, Hoa Kỳ, Bồ Đào Nha, Malta, Ireland… Còn những nước như: Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore sẽ không chấp nhận công dân 2 quốc tịch.

Xem thêm

So sánh chương trình định cư

 

Chương trình phù hợp