8 lợi ích của thẻ xanh EB-5 và trách nhiệm của thường trú nhân
8 lợi ích của thẻ xanh EB-5 và trách nhiệm của thường trú nhân

Thẻ xanh Mỹ EB-5 là gì? Tìm hiểu 8 lợi ích của thẻ xanh EB-5 và trách nhiệm của thường trú nhân khi có thẻ xanh EB-5

Thẻ xanh EB-5 được biết đến là “chiếc vé” thông hành cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp Hoa Kỳ. Thế nhưng, hiện tại còn rất nhiều nhà đầu tư vẫn còn thắc mắc rằng thẻ xanh EB-5 có những lợi ích gì vượt trội hơn so với các diện định cư khác? Trong bài viết sau đây, Interimm sẽ chia sẻ đến khách hàng toàn bộ thông tin về 8 lợi ích của thẻ xanh EB-5 cũng như trách nhiệm của thường trú nhân khi có thẻ xanh chi tiết nhất.

quyền lợi của thẻ xanh eb5
Tìm hiểu 8 lợi ích của thẻ xanh EB-5 và trách nhiệm nhiệm của thường trú nhân

1. Thẻ xanh Mỹ là gì?   

Thẻ xanh Mỹ hay Thẻ thường trú nhân (Permanent Resident Card) là giấy tờ xác nhận quyền cư trú hợp pháp của người nước ngoài tại Hoa Kỳ. Người sở hữu thẻ xanh được xem như thường trú nhân hợp pháp và được hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Có 2 hình thức thẻ xanh chính: thẻ xanh thời hạn 2 năm (thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh thời hạn 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn hay thẻ xanh không điều kiện).

2. 8 Lợi ích khi sở hữu thẻ xanh EB-5 là gì?

Người sở hữu thẻ xanh EB-5 (thẻ xanh 2 năm) sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như: quyền sinh sống và làm việc, quyền tự do đi lại trong và ngoài nước Mỹ,… Dưới đây, Interimm sẽ chia sẻ đến khách hàng 8 lợi ích khi sở hữu thẻ xanh EB-5 đó là:

2.1 Quyền sinh sống và làm việc

Nhà đầu tư sau khi sở hữu thẻ xanh EB-5 thì hoàn toàn có thể sinh sống tại bất kỳ bang nào cũng như được tự do làm việc cho các công ty/doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. Họ có thể làm bất cứ loại công việc nào, không bị hạn chế về mặt thời gian cũng như không cần có người bảo lãnh, ngoại trừ các công việc chỉ tuyển công dân Mỹ. Đặc biệt, họ cũng có thể nộp đơn xin làm các công việc liên quan đến an ninh (công việc chỉ dành cho công dân và thường trú nhân Mỹ).

quyền lợi của thẻ xanh mỹ eb5
Khi sở hữu thẻ xanh EB-5 nhà đầu tư có quyền tự do sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ

2.2 Tự do đi lại trong và ngoài nước Mỹ

Với thị thực EB-5, người sở hữu thẻ xanh có thể tự do đi lại khắp Hoa Kỳ, tự do xuất nhập cảnh theo ý muốn mà không cần sự cho phép của Sở Di trú. Họ sẽ không cần phải hoàn thiện hồ sơ thủ tục phức tạp hay gặp phải vấn đề gì khi tái nhập cảnh. Tuy nhiên, chủ sở hữu cần đảm bảo thẻ xanh còn hiệu lực và không nên rời khỏi Hoa Kỳ quá 6 tháng(đối với thẻ xanh 2 năm) và quá 12 tháng(đối với thẻ xanh 10 năm) nếu không muốn bị nghi ngờ ý định thường trú của mình.

lợi ích thẻ xanh mỹ eb5
Tự do đi lại trong và ngoài nước Mỹ đơn giản, không cần làm thủ tục phức tạp

2.3 Tự do kinh doanh, mở rộng cơ hội việc làm

Thẻ xanh EB-5 cho phép nhà đầu tư xin giấy phép thành lập công ty, tự do điều hành doanh nghiệp hoặc tham gia vào các dự án kinh tế tiềm năng tại Hoa Kỳ. Nhà đầu tư được quyền kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào mà mình am hiểu, yêu thích và có kiến thức chuyên môn cao.

2.4 Được bảo lãnh người thân

Nếu sở hữu thẻ xanh EB-5 thì nhà đầu tư có thể nộp đơn xin bảo lãnh vợ/ chồng, cha mẹ ruột hoặc con cái dưới 21 tuổi còn độc thân sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc cùng. Trường hợp xấu nhất nếu thường trú nhân hiện tại không may qua đời thì những ai được họ bảo lãnh vẫn được duy trì tình trạng thẻ xanh.

lợi ích của thẻ xanh eb5
Có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc cùng

2.5 Đủ điều kiện nhận trợ cấp an sinh như công dân Mỹ

Nếu đã có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm làm việc trước khi nghỉ hưu thì thường trú nhân Mỹ sẽ đủ điều kiện được nhận các ưu đãi an sinh xã hội bao gồm: trợ cấp hưu trí, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, người già,…. tương tự như công dân Mỹ. Các công ty bảo hiểm ở Hoa Kỳ sẽ không cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho những ai không có thẻ xanh, do đó những ai sở hữu thẻ xanh EB-5 có thể lên kế hoạch mua bảo hiểm khi cần.

lợi ích của thẻ xanh mỹ eb5
Người sở hữu thẻ xanh sẽ đủ điều kiện được nhận trợ cấp an sinh như công dân Mỹ

2.6 Được hưởng phúc lợi về chi phí giáo dục

Một trong những lợi ích vượt trội của thẻ xanh EB-5 đó chính là nhà đầu tư được quyền nộp đơn xin Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ về tài chính và giáo dục. Nếu con của nhà đầu tư dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình thì có thể theo học miễn phí tại trường công của Hoa Kỳ mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho các chương trình trao đổi quốc tế. Ngoài ra, còn được giảm học phí cho chương trình đại học và cao đẳng với mức học phí thấp hơn khoảng 3 lần so với du học sinh.

lợi ích thẻ xanh eb5 cần biết
Được hưởng phúc lợi về môi trường giáo dục chất lượng tốt với chi phí ưu đãi

2.7 Có thể xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm

Người sở hữu thẻ xanh có quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm sinh sống tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không có quy định bắt buộc thường trú nhân phải nhập quốc tịch Mỹ. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn duy trì tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn nếu muốn. Trường hợp nếu quốc gia cho phép nhà đầu tư duy trì 2 quốc tịch cùng lúc thì họ có thể nhập tịch Mỹ mà không cần bỏ quốc tịch hiện tại.

lợi thế thẻ xanh diện eb5
Sau 5 năm nhận được thẻ xanh EB-5 nhà đầu tư có thể xin nhập quốc tịch Mỹ

2.8 Được quyền sở hữu tài sản, vay ngân hàng với lãi suất thấp

Khi sở hữu thẻ xanh EB-5, nhà đầu tư có thể mua nhà, mua xe, bất động sản hay bất kỳ thứ gì công dân Mỹ được phép sở hữu. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể sử dụng thẻ xanh để vay tiền với mức lãi suất vay thấp hơn tiền vay tại các ngân hàng Mỹ.

lợi ích của thẻ xanh eb5 mỹ
Người sở hữu thẻ xanh được quyền sở hữu tài sản, vay ngân hàng với lãi suất thấp

3. Trách nhiệm của thường trú nhân khi có thẻ xanh EB-5 là gì?

Sau khi có thẻ xanh EB-5, thường trú nhân cần phải có trách nhiệm sau:

 • Không ra khỏi Mỹ quá 6 tháng đến 1 năm: Để chứng minh ý định đầu tư và định cư lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư cần lưu trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng và không được rời khỏi Mỹ quá 1 năm liên tục trong vòng 2 năm đầu tiên sau khi nhận thẻ xanh.
 • Duy trì đầu tư, đảm bảo tạo ra 10 việc làm: Nhà đầu tư cần đảm bảo duy trì khoản đầu tư ban đầu theo đúng cam kết trong hồ sơ xin thẻ xanh EB-5 cũng như cần phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp.
 • Chứng minh việc hoàn thành đầu tư: Cung cấp bằng chứng cho thấy dự án đã hoàn thành và tạo ra đủ số lượng việc làm theo yêu cầu.
 • Tiếp tục cư trú tại Mỹ: Sau khi nhận được thẻ xanh EB-5, nhà đầu tư vẫn cần phải tiếp tục cư trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng/ năm để duy trì tình trạng thường trú nhân. Nếu muốn rời nước Mỹ quá 6 tháng, nhà đầu tư cần làm thủ tục xin giấy phép tái nhập cảnh(re-entry permit).
 • Tìm hiểu, thu thập thông tin và chuẩn bị cho đơn I-829 để xóa điều kiện: Chủ động tìm hiểu, thu thập thông tin và chuẩn bị hồ sơ nộp đơn I-829 đầy đủ theo yêu cầu của USCIS để xóa điều kiện tạm thời, chuyển sang thẻ xanh vĩnh viễn.
 • Tuân thủ pháp luật: Giống như tất cả các thường trú nhân khác tại Mỹ, nhà đầu tư có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cho chính phủ Hoa Kỳ theo quy định của pháp luật và tham gia nghĩa vụ quân sự (đối với nam giới từ 18 đến 25 tuổi).

4. Interimm – 1 trong những đơn vị tư vấn đầu tư định cư lấy thẻ xanh Mỹ uy tín hiện nay

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu, chúng tôi cam kết đảm bảo sự minh bạch trong từng bước thực hiện và đồng hành cùng nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hành trình đầu tư định cư EB-5. Interimm được nhiều gia đình Việt tin tưởng lựa chọn vì sở hữu 4 thành tựu nổi bật sau:

 • Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã hỗ trợ thực hiện hơn 100+ dự án thành công và 1000+ gia đình Việt hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Châu Âu,…
 • Interimm là đơn vị tư vấn uy tín và phát triển bền vững trên thị trường khi hợp tác với các đối tác chiến lược danh tiếng hàng đầu EB-5 trong việc huy động hơn 200 triệu USD nguồn vốn.
 • Interimm sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên gia tài chính, chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực EB-5. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình định cư.
 • Nhờ quy trình thẩm định hồ sơ nghiêm ngặt và lựa chọn dự án tiềm năng, Interimm vinh dự là đơn vị có tỷ lệ hồ sơ thành công lên đến 100%. Cam kết mang đến cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ cao cấp, uy tín.
lợi ích thẻ xanh eb5 quan trọng
Interimm – Đơn vị tư vấn đầu tư định cư lấy thẻ xanh Mỹ uy tín hiện nay

5. Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây, Interimm sẽ hỗ trợ nhà đầu tư giải đáp một số câu hỏi thường gặp về lợi ích thẻ xanh EB-5, cụ thể:

5.1 Sau khi có thẻ xanh EB-5 thì thường trú nhân có thể tiếp tục đầu tư diện khác để nhận lợi ích từ diện đó không?

Việc chuyển đổi diện đầu tư là có thể. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ các yêu cầu và điều kiện của từng diện để đảm bảo đủ điều kiện và tránh vi phạm luật di trú.

5.2 Thẻ xanh EB-5 Mỹ có thời hạn bao lâu? Có thể xin vĩnh viễn được không?

Thẻ xanh EB-5 Mỹ có thời hạn hiệu lực trong vòng 2 năm. Để nhận được thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục để nộp đơn yêu cầu xóa bỏ điều kiện thẻ xanh trong thời hạn 90 ngày, trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

Qua bài viết trên, Interimm đã chia sẻ đến khách hàng toàn bộ thông tin về 8 lợi ích thẻ xanh EB-5 và trách nhiệm của thường trú nhân khi có thẻ xanh EB-5 chi tiết nhất. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã hỗ trợ bạn đọc giải đáp một số câu hỏi thắc mắc thường gặp về thẻ xanh EB-5. Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn đến chương trình đầu tư EB-5 vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên của Interimm để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INTERIMM

Đơn vị tại Việt Nam chuyên tư vấn và thụ lý hồ sơ đầu tư định cư nước ngoài khách hàng trong suốt quá trình đầu tư.

 • Địa chỉ: Tầng 7, 22-24-26 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: (+84) 28 38 22 99 13
 • Hotline: 0931 830 838 (Hồ Chí Minh) – 0901 329 729 (Hà Nội)
 • Email: info@interimm.vn

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng