Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên thứ ba uy tín quản lý, đại diện cho hai bên còn lại trong giao dịch.

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là gì? Tài khoản này đóng vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình đầu tư? Mục đích của việc thiết lập tài khoản treo ba bên – Escrow account đó chính là “bảo chứng” nguồn vốn và “bảo vệ” cho nhà đầu tư khi tham gia chương trình định cư Mỹ EB-5 lấy thẻ xanh. Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và giải đáp một số câu hỏi thường gặp trong bài viết sau đây!

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Tìm hiểu vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và một số lưu ý quan trọng

1. Tài khoản bảo chứng (Escrow Account) là gì?

Tài khoản bảo chứng (Escrow Account) hay còn được gọi là tài khoản treo ba bên do các bên thứ ba uy tín quản lý (thông thường bên thứ ba là Ngân hàng hoặc các công ty tài chính), đồng thời đại diện cho hai bên còn lại trong giao dịch. Số tiền đầu tư của nhà đầu tư sẽ được lưu giữ an toàn trong tài khoản bảo chứng, do bên thứ ba độc lập quản lý và chỉ được giải ngân khi có văn bản chính thức hoặc khi hoàn tất nghĩa vụ đầu tư theo quy định.

Nhà đầu tư khi tham gia dự án đầu tư EB-5, công ty hoặc trung tâm vùng chỉ định phải tạo tài khoản bảo chứng để chuyển số tiền vốn vào. Tiền đầu tư sẽ được giữ trong tài khoản treo ba bên cho đến khi có thông báo chấp thuận hồ sơ chính thức từ USCIS (Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ). Lúc này quỹ đầu tư sẽ được tiến hành giải ngân để đầu tư vào dự án hoặc dùng cho doanh nghiệp.

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 được thiết lập với mục đích chính là “bảo chứng” nguồn vốn đầu tư, đảm bảo an toàn cho khoản tiền của nhà đầu tư và “bảo vệ” quyền lợi của nhà đầu tư trong chương trình EB-5. Nếu dự án không thành công hoặc vi phạm các điều kiện của chương trình, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả lại số tiền đầu tư thông qua tài khoản Escrow.

Để giải ngân tài khoản bảo chứng, nhà đầu tư cần phải đáp ứng điều kiện đó là: nộp thành công mẫu đơn I-526 hoặc được USCIS chấp thuận, đầu tư toàn bộ số vốn vào Tổ chức Tạo Việc làm (JCE), doanh nghiệp chịu trách nhiệm tạo ra việc làm theo yêu cầu của chương trình EB-5.

tài khoản escrow eb5
Tài khoản trung gian do tổ chức tài chính uy tín quản lý, đại diện cho hai bên còn lại trong giao dịch

2. Vai trò của tài khoản bảo chứng trong đầu tư EB-5

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là nơi lưu giữ an toàn cho chứng khoán, quỹ vốn và các tài sản khác trong các giao dịch mua bán bất động sản, tài sản và doanh nghiệp. Nhờ tính an toàn và minh bạch, loại tài khoản này giúp đảm bảo suôn sẻ cho mọi giao dịch, bảo vệ quyền lợi của cả bên mua và bên bán cho đến khi hoàn tất thủ tục.

Escrow Account được lập ra nhằm mục đích “bảo chứng” nguồn vốn và “bảo vệ” nguồn tiền nhà đầu tư. Đảm bảo số tiền đầu tư được sử dụng đúng mục đích, theo quy định của chương trình định cư Mỹ EB-5. Đồng thời, hỗ trợ giảm thiểu rủi ro, đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư trong suốt quá trình tham gia đầu tư EB-5.

Hoạt động của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 được thực hiện bởi bên thứ ba độc lập, đảm bảo tính khách quan và trung lập. Mọi giao dịch liên quan đến khoản đầu tư đều được ghi chép, lưu trữ đầy đủ, minh bạch, giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và kiểm soát số tiền của mình. Ngoài ra, tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 còn giúp ngăn chặn các hành vi gian lận, lừa đảo, góp phần bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, tài khoản bảo chứng còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) giám sát dòng tiền của nhà đầu tư. Thông qua việc theo dõi các hoạt động tài chính trong tài khoản, USCIS có thể dễ dàng theo dõi nguồn gốc tiền đầu tư hợp pháp, số tiền đầu tư đúng quy định và cách thức sử dụng vốn đầu tư của nhà đầu tư đúng mục đích. Điều này giúp USCIS đưa ra quyết định xét duyệt hồ sơ xin thị thực EB-5 một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

tài khoản escrow eb5
Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 được thiết lập nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư

3. Vì sao đầu tư EB-5 thường sử dụng tài khoản Escrow bank?

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả nhà đầu tư và doanh nghiệp khi tham gia chương trình định cư EB-5. Dưới đây là 4 lợi ích tiêu biểu:

 • Tăng sự uy tín của nhà đầu tư: Khi sử dụng tài khoản bảo chứng Escrow chứng tỏ nhà đầu tư sẵn sàng tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của chương trình EB-5 và cam kết sử dụng vốn đầu tư đúng mục đích. Ngoài ra, tiền đầu tư được lưu giữ trong tài khoản treo ba bên còn cho thấy nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ.
 • Thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư: Tài khoản Escrow EB-5 do bên thứ ba uy tín quản lý nên nhà đầu tư có thể an tâm rằng số tiền của họ được bảo vệ an toàn, sử dụng đúng mục đích theo quy định của chương trình EB-5. Hơn nữa, tài khoản còn cung cấp thông tin chi tiết về cách thức sử dụng nguồn tiền, giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi và quản lý số tiền đầu tư của mình. Từ đó, góp phần thúc đẩy niềm tin, khuyến khích nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư EB-5.
 • Có tính linh hoạt: Nhà đầu tư EB-5 có thể dễ dàng rút tiền nếu quyết định tạm dừng đơn nhập cư. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư, nhà đầu tư cần lưu ý thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản của mình, giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn đầu tư nhằm tránh việc bị lạm dụng trước khi hồ sơ được tiếp nhận.
 • Tăng niềm tin của nhà đầu tư: Tài khoản bảo chứng hoạt động dưới sự giám sát của bên thứ ba uy tín, mọi giao dịch được ghi chép và lưu trữ đầy đủ. Đồng thời nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng truy cập thông tin tài khoản, theo dõi biến động số dư và cách thức sử dụng vốn đầu tư của mình. Do đó, nhà đầu tư có thể an tâm rằng quyền lợi của mình được bảo vệ một cách tốt nhất và tự tin hơn khi đưa ra quyết định đầu tư.
tài khoản bảo chứng eb5
Tài khoản bảo chứng trong đầu tư EB-5 giúp tăng uy tín cho nhà đầu tư và có tính linh hoạt

4. Các lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản bảo chứng EB-5

Khi sử dụng tài khoản bảo chứng Escrow EB-5, nhà đầu tư cần phải lưu ý 4 điều sau đây:

 • Lựa chọn tổ chức quản lý tài khoản uy tín: Theo quy định, ngân hàng hoặc công ty tài chính được giao nhiệm vụ quản lý tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 không được phép có bất kỳ mối liên hệ nào với các bên liên quan trong quá trình đầu tư, bao gồm: người nhập cư, doanh nghiệp thương mại, trung tâm vùng chỉ định và những công ty con.
 • Hiểu rõ các điều khoản và điều kiện: Nội dung trong thỏa thuận tài khoản treo ba bên nêu rõ: tổng số tiền đầu tư sẽ được ủy thác cho Trung tâm vùng chỉ định (Regional Center) hoặc một doanh nghiệp thương mại mới và số vốn đầu tư sẽ được giải ngân ngay lập tức khi hồ sơ của nhà đầu tư EB-5 được chấp thuận. Ngoài ra, trong thỏa thuận cũng nêu rõ rằng nếu như hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư bị từ chối thì số tiền của họ sẽ được hoàn trả.
 • Theo dõi chặt chẽ dòng tiền: Việc theo dõi dòng tiền đầu tư thường xuyên giúp các nhà đầu tư sớm phát hiện các hoạt động bất thường, gian lận hoặc sử dụng sai mục đích nguồn vốn để khiếu nại, bảo vệ khoản đầu tư và quyền lợi của bản thân. Hơn nữa, theo dõi dòng tiền cũng giúp nhà đầu tư nắm bắt được tiến độ thực tế của dự án, từ đó đưa ra đánh giá chính xác về tiềm năng sinh lời và khả năng thu hồi vốn đầu tư.
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Nhà đầu tư cần phải theo dõi thường xuyên hoạt động của tài khoản bảo chứng để sớm phát hiện các bất kỳ giao dịch bất thường. Cảnh giác với các email và trang web giả mạo mạo danh đại diện của chương trình EB-5 hoặc trung tâm vùng yêu cầu đăng nhập thông tin cá nhân của nhà đầu tư.
eb5 pending account tài khoản treo
Khi sử dụng tài khoản bảo chứng EB-5 nhà đầu tư cần phải theo dõi chặt chẽ dòng tiền

5. Câu hỏi thường gặp

Sau đây, Interimm sẽ hỗ trợ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về tài khoản bảo chứng Escrow EB-5:

5.1 Tôi có thể rút tiền từ tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 trước khi dự án hoàn thành không?

Theo quy định chung, thông thường nhà đầu tư không thể rút tiền từ tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 trước khi dự án hoàn thành và đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình EB-5. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ cho phép nhà đầu tư rút tiền trước khi dự án hoàn thành và được quy định cụ thể trong hợp đồng Escrow.

5.2 Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 có ảnh hưởng đến việc xét duyệt hồ sơ xin thị thực EB-5 của tôi không?

Câu trả lời là Có. Sử dụng tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 được coi là một dấu hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn sàng về tài chính và tuân thủ quy định của chương trình EB-5. Qua đó, thể hiện sự cam kết và nghiêm túc của nhà đầu tư đối với dự án đầu tư, từ đó gia tăng khả năng được chấp thuận hồ sơ xin thị thực EB-5.

Qua bài viết trên, Interimm đã chia sẻ đến nhà đầu tư thông tin chi tiết về tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là gì, vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 cũng như một số lưu ý quan trọng khi khi sử dụng tài khoản bảo chứng. Khách hàng nếu có nhu cầu hoặc quan tâm về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 vui lòng liên hệ với Interimm theo thông tin bên dưới để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INTERIMM

Đơn vị tại Việt Nam chuyên tư vấn và thụ lý hồ sơ đầu tư định cư nước ngoài khách hàng trong suốt quá trình đầu tư.

 • Địa chỉ: Tầng 7, 22-24-26 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: (+84) 28 38 22 99 13
 • Hotline: 0931 830 838 (Hồ Chí Minh) – 0901 329 729 (Hà Nội)
 • Email: info@interimm.vn

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng

Salmon Europe Paris Backpacking Travel Invitation_11zon_11zon
Những định kiến sai lầm của người Việt về định cư châu Âu

Nếu như Mỹ, Úc hay Canada là những cái tên quen thuộc khi nhắc đến