Có mấy hình thức đầu tư định cư Mỹ diện EB-5? Nên chọn hình thức nào?
Có mấy hình thức đầu tư định cư Mỹ diện EB-5? Nên chọn hình thức nào?

Có hai hình thức đầu tư EB-5: Hình thức đầu tư trực tiếp và hình thức đầu tư gián tiếp

EB-5 là chương trình do chính phủ Mỹ ban hành nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy phát triển kinh tế Mỹ và tạo ra việc cho người dân. Để tham gia chương trình đầu tư di trú Mỹ EB-5, khách hàng cần chi trả khoản phí 800,000 USD hoặc 1,050,000 USD tùy thuộc vào loại hình đầu tư khách hàng lựa chọn.

Và hiện nay, có 2 hình thức đầu tư EB-5 phổ biến đó chính là: đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm Vùng. Mặc dù cả 2 hình thức đầu tư này đều yêu cầu các nhà đầu tư góp vốn vào các dự án và đồng thời tạo ra 10 việc làm toàn thời gian nhưng mỗi loại hình sẽ có những mặt lợi ích và hạn chế nhất định.

Vậy nên chọn hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp hay gián tiếp? Trong bài viết sau đây, Interimm sẽ chia sẻ đến khách hàng thông tin về 2 hình thức đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 phổ biến nhất hiện nay cũng như lợi ích và hạn chế của từng hình thức đầu tư chi tiết giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

eb5 có bao nhiêu hình thức đầu tư
Có mấy hình thức đầu tư định cư Mỹ diện EB-5? Nên chọn hình thức nào?

1. Đầu tư EB-5 hình thức trực tiếp là gì?

Đầu tư EB-5 trực tiếp là hình thức đầu tư vào một doanh nghiệp được Sở Di trú Mỹ (USCIS) chỉ định tại Hoa Kỳ. Đặc điểm nhận biết của hình thức đầu tư này đó chính là nhà đầu tư EB-5 cần đảm bảo tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động hợp pháp Hoa Kỳ, không bao gồm thành viên gia đình của nhà đầu tư. Ngoài ra, các nhà đầu tư cần lưu ý là chỉ những công việc được tạo ra trực tiếp từ doanh nghiệp do nhà đầu tư tự thành lập hoặc doanh nghiệp nhận vốn đầu tư mới được tính vào yêu cầu tạo việc làm.

Các Hình Thức đầu Tư Diện Eb5
Các Hình Thức đầu Tư Diện Eb5

2. Đầu tư EB-5 hình thức gián tiếp là gì?

Đầu tư gián tiếp là hình thức đầu tư thông qua một Trung tâm vùng được chính phủ Hoa Kỳ chỉ định, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của một công ty định cư uy tín. Thay vì trực tiếp tham gia vào việc quản lý và điều hành một dự án hay một doanh nghiệp mới, nhà đầu tư sẽ góp vốn vào quỹ của Trung tâm Vùng, nhà đầu tư sẽ ủy quyền cho Trung tâm Vùng sử dụng vốn đầu tư của mình để phát triển dự án và tạo ra việc làm.

Các Trung tâm Vùng đóng vai trò trung gian, kết nối nhà đầu tư với các dự án đầu tư tiềm năng và cung cấp các thông tin tạo ra việc làm theo quy định của chương trình EB-5.  Theo kết quả thống kê có khoảng 95% khoản đầu tư EB-5 trước đây đã được thực hiện thông qua Chương trình Trung tâm khu vực.

Lý do chính khiến cho hình thức đầu tư EB-5 vào Trung tâm khu vực trở nên phổ biến là do việc phát triển việc làm dễ dàng hơn, cấu trúc đầu tư linh hoạt, hiệu quả cao và chiến lược tiếp thị tích cực, giúp thu hút nhà đầu tư tiềm năng và quảng bá dự án đầu tư rộng rãi đến nhiều người.

Eb5 Có Bao Nhiêu Hình Thức đầu Tư
Eb5 Có Bao Nhiêu Hình Thức đầu Tư

3. Lợi ích và hạn chế của từng hình thức đầu tư là gì?

Để lựa chọn được hình thức đầu tư EB-5 phù hợp, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu ưu điểm cũng như hạn chế của từng hình thức đầu tư trước khi đưa ra quyết định. Cụ thể:

3.1 Đầu tư trực tiếp

Lợi ích:

 • Có thể tự điều hành kinh doanh: Vì hình thức đầu tư này được thực hiện trực tiếp thông qua chương trình đầu tư EB-5 nên nhà đầu tư có quyền tự do lựa chọn dự án, kiểm soát hoạt động kinh doanh, theo dõi tiến độ dự án và đưa ra quyết định đầu tư linh hoạt, tối ưu hóa lợi nhuận.
 • So với mức lãi suất rất thấp của các trung tâm khu vực đầu tư, đầu tư trực tiếp có thể cung cấp tỷ lệ lợi nhuận cao hơn: Do không phải chịu phí quản lý của Trung tâm khu vực nên nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận cao hơn, đặc biệt khi nhà đầu tư tham gia vào dự án có tiềm năng phát triển tốt.
 • Các nhà đầu tư sẽ không gặp khó khăn với thời gian bắt đầu đầu tư như các trung tâm khu vực đầu tư: Đối với hình thức đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư có thể linh hoạt tham gia bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn bởi thời hạn chương trình của Trung tâm khu vực.
 • Đầu tư trực tiếp không tính việc tái triển khai: Lợi nhuận thu được từ đầu tư trực tiếp có thể được tái đầu tư ngay lập tức, giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.
 • Thời gian xử lý nhanh hơn: Vì không phụ thuộc vào bất kỳ đơn vị trung gian nào nên việc giải quyết các vấn đề liên quan đến khoản đầu tư, xử lý hồ sơ xin rút vốn của nhà đầu tư thường diễn ra nhanh, hiệu quả hơn so với đầu tư qua trung tâm khu vực.

Hạn chế của hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp:

 • Rủi ro cao: Nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn cho dự án hoặc hoạt động đầu tư kinh doanh của mình, do đó rủi ro thua lỗ cũng cao hơn.
 • Đòi hỏi có kinh nghiệm quản lý: Đầu tư trực tiếp đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có kiến thức, kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hiệu quả và ban quản lý giàu kinh nghiệm để đảm bảo đầu tư thành công.
 • Chứng minh việc làm khó khăn: Việc chứng minh tạo ra 10 việc làm toàn thời gian tối thiểu cho công dân Mỹ có thể gặp nhiều khó khăn hơn so với đầu tư qua trung tâm khu vực. Trong khi đó, Trung tâm khu vực thường có trách nhiệm thu thập và cung cấp bằng chứng về việc tạo ra việc làm. Do đó, nhà đầu tư có thể bớt gánh nặng về thủ tục chứng minh.
Các Hình Thức đầu Tư Eb5
Các Hình Thức đầu Tư Eb5

3.2 Đầu tư gián tiếp

Hình thức đầu tư EB-5 gián tiếp qua Trung tâm khu vực có 3 lợi ích sau:

 • Rủi ro thấp: Đầu tư gián tiếp được thực hiện thông qua các Trung tâm khu vực uy tín, có kinh nghiệm dày dặn trong việc quản lý và vận hành dự án, nhờ đó giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho nhà đầu tư.
 • Không yêu cầu kinh nghiệm: Hình thức đầu tư này không đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức hay kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư vì mọi hoạt động sẽ được Trung tâm khu vực phụ trách. Nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về số vốn đầu tư và hồ sơ theo quy định.
 • Đa dạng lĩnh vực dự án: Trung tâm khu vực thường cung cấp nhiều lựa chọn dự án đầu tư đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau, giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn được dự án phù hợp với sở thích và mục tiêu đầu tư của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích vượt trội, hình thức đầu tư EB-5 gián tiếp qua Trung tâm khu vực cũng tồn tại một hạn chế nhất định như:

 • Hạn chế đối với các nhà đầu tư thích tham gia quản lý dự án: Vì đầu tư qua trung gian nên nhà đầu tư sẽ không có quyền trực tiếp tham gia vào việc quản lý dự án.
 • Số lượng hồ sơ nhiều: Chính vì đơn giản hình thức tham gia và có tính an toàn cao, nên đầu tư gián tiếp được nhiều sự lựa chọn của các nhà đầu tư trên thế giới. Điều này dẫn đến việc lượng hồ sơ tồn đọng sẽ nhiều hơn và thời gian chờ sẽ lâu hơn.
Hình Thức đầu Tư định Cư Eb5
Hình Thức đầu Tư định Cư Eb5

4. Vậy nên chọn đầu tư EB-5 trực tiếp hay gián tiếp?

Lựa chọn hình thức đầu tư EB-5 phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm quản lý, khả năng tài chính và mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư. Do đó, nếu nhà đầu tư có vốn nhưng không có kinh nghiệm quản lý hoặc hạn chế về ngoại ngữ thì đầu tư EB-5 gián tiếp thông qua Trung tâm vùng là lựa chọn an toàn và hiệu quả hơn. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp của Trung tâm Vùng hỗ trợ trong việc quản lý dự án và tạo ra việc làm, giúp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian. Nhưng lợi nhuận từ hình thức đầu tư gián tiếp thường thấp hơn so với đầu tư trực tiếp và nhà đầu tư cũng sẽ ít có quyền kiểm soát dự án hơn.

Còn nếu nhà đầu tư có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp và mong muốn kiểm soát trực tiếp dự án đầu tư, thì hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp là lựa chọn phù hợp. Hình thức này cho phép nhà đầu tư tham gia sâu vào quá trình vận hành dự án, từ đó có thể tối ưu hóa lợi nhuận và tạo ra nhiều việc làm hơn. Tuy nhiên, đầu tư trực tiếp cũng đi kèm với rủi ro cao hơn, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên môn và khả năng quản lý hiệu quả.

Dù nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư EB-5 nào thì điều quan trọng nhất đó chính là phải lựa chọn được công ty tư vấn đầu tư uy tín, chất lượng và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư EB-5.

Hình Thức đầu Tư Diện Eb5
Hình Thức đầu Tư Diện Eb5

5. Interimm – Đơn vị có thâm niên trong tư vấn đầu tư định cư EB-5 gián tiếp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Interimm tự hào là đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam tham gia chương trình EB-5 gián tiếp, mở ra cánh cửa định cư Mỹ một cách hợp pháp và hiệu quả. Chúng tôi cam kết đảm bảo sự minh bạch trong từng bước thực hiện và đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình đầu tư định cư EB-5 gián tiếp.

Interimm đã và đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là đơn vị tư vấn đầu tư định cư gián tiếp vì sở hữu 5 ưu điểm nổi bật sau:

 • Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm: Đội ngũ luật sư, chuyên gia tài chính và đầu tư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5, luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà đầu tư giải đáp thắc mắc và thường xuyên cập nhật những thay đổi mới nhất.
 • Tỷ lệ hồ sơ thành công 100%: Nhờ quy trình thẩm định hồ sơ chặt chẽ, lựa chọn dự án an toàn và tiềm năng, Interimm tự hào là đơn vị có tỷ lệ hồ sơ EB-5 thành công lên đến 100%.
 • Hỗ trợ tận tâm, chuyên nghiệp: Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư, từ việc lựa chọn dự án, chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn xin visa đến khi nhận thẻ xanh và ổn định cuộc sống tại Mỹ.
 • Dịch vụ đa dạng, trọn gói: Interimm cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư đa dạng, trọn gói từ A đến Z gồm: tư vấn, thẩm định dự án, hỗ trợ pháp lý, chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn và theo dõi tiến độ hồ sơ cho khách hàng.
 • Uy tín và chất lượng: Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, cam kết cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng cao nhằm mang đến cho nhà đầu tư sự an tâm và hài lòng tuyệt đối.

Thông tin liên hệ Interimm:

 • Địa chỉ: Tầng 7, 22-24-26 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (+84) 28 38 22 99 13.
 • Hotline: 0931 830 838 (Hồ Chí Minh) – 0901 329 729 (Hà Nội)
 • Email: info@Interimm.vn
 • Website: https://www.Interimm.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Interimm.vn/
Các Hình Thức đầu Tư Mỹ Eb5
Các Hình Thức đầu Tư Mỹ Eb5

Qua bài viết trên, Interimm đã chia sẻ đến quý khách hàng toàn bộ thông tin về 2 hình thức đầu tư EB-5 phổ biến hiện nay cũng như lợi ích và hạn chế của từng loại hình đầu tư chi tiết nhất. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được hình thức đầu tư EB-5 phù hợp với mục tiêu tài chính và khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Khách hàng có nhu cầu quan tâm cần tư vấn đến chương trình đầu tư EB-5 hay hình thức đầu tư vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Interimm để được hỗ trợ nhanh chóng.

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng