Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Tổng hợp các khoản chi phí liên quan
Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Tổng hợp các khoản chi phí liên quan

Tổng hợp các chi phí đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Chương trình đầu tư EB-5 là chương trình định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư nước ngoài, do Quốc hội Hoa Kỳ thành lập và Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) quản lý. Khi tham gia, nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ về các khoản chi phí theo đúng quy định để được hoàn tất xét duyệt hồ sơ đúng hạn. Trong bài viết này, Interimm giải đáp đến khách hàng đầu tư EB-5 bao nhiêu tiền và các khoản chi phí liên quan khác nếu tham gia chương trình này.

eb5 ton bao nhieu
Tổng hợp các khoản chi phí đầu tư EB-5

1. Tổng chi phí đầu tư EB5 bao nhiêu tiền?

Để tham gia chương trình đầu tư di trú Mỹ EB-5, khách hàng cần chi trả khoản phí 800,000 USD hoặc 1,050,000 USD tùy thuộc vào loại hình đầu tư khách hàng lựa chọn. Hiện nay, có 2 hình thức đầu tư EB-5 hợp pháp:

  • Đầu tư trực tiếp: Cho phép nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào một doanh nghiệp tại Mỹ bằng cách mở mới hoặc mua lại công ty có sẵn. Và tạo ra 10 công ăn việc làm trực tiếp cho người dân Mỹ.
  • Đầu tư gián tiếp: Hay còn gọi là đầu tư thông qua Trung tâm vùng, là công ty hoặc tổ chức ở Mỹ được Sở di trú Mỹ cấp phép để tham gia vào việc thúc đẩy nền kinh tế. Các dự án thông qua Trung tâm vùng cần đáp ứng điều kiện tạo 10 công việc làm trực tiếp/ gián tiếp cho người dân Mỹ.

Đầu tư qua dự án EB-5 được quản lý bởi Trung tâm vùng (RC), khách hàng sẽ được hưởng mức chi phí ưu đãi chỉ 800,000 USD (khoảng 20,3 tỷ VNĐ đồng), đối với dự án thuộc vùng TEA, dự án nằm ngoài vùng TEA mức đầu tư sẽ là 1,050,000 USD.

Sau khi đã lựa chọn được dự án uy tín và hình thức đầu tư, khách hàng có thể kỳ vọng nhận lại khoản tiền đầu tư ban đầu trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 năm. Tuy nhiên, không phải hình thức hay dự án nào cũng đảm bảo khả năng hoàn vốn hoàn toàn.

Thông thường, nếu lựa chọn đầu tư EB5 qua Trung tâm vùng, khách hàng được hưởng “cam kết hoàn vốn có thời hạn” cao hơn. Nếu lựa chọn đầu tư trực tiếp,  hiệu quả hoàn vốn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình kinh doanh của dự án. Do đó, khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn hình thức phù hợp và an toàn nhất khi tham gia chương trình đầu tư EB5.

phí trung tâm quản lý vùng eb5 là gì
Để tham gia chương trình đầu tư di trú Mỹ EB5, khách hàng cần đầu tư tối thiểu 800,000 USD

2. Chi tiết các khoản đầu tư EB5

2.1 Chi phí nộp hồ sơ I526/ I526E cho USCIS

Đơn I-526 và I-526E là mẫu đơn chính thức để nộp xin Thẻ xanh Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5. Lệ phí nộp đơn I-526/ I-526E hiện tại là 11,160 USD, được áp dụng từ 01/04/2024.

phí quản lý vùng eb5 là gì
I526/I526E là mẫu đơn xin Thẻ xanh Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5

I-526/I-526E là mẫu đơn xin Thẻ xanh Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5 Đơn I-526 là mẫu đơn dành cho nhà đầu tư trực tiếp tham gia vào dự án EB-5, còn I-526E sẽ dành cho nhà đầu tư tham gia vào Trung tâm Vùng được USCIS chỉ định. Để hiện thực hóa ước mơ định cư Mỹ đầy tiềm năng thông qua chương trình EB-5, khách hàng cần thực hiện thủ tục nộp đơn I-526 lên Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Cả hai mẫu đơn này đều là đơn đầu tiên trong quy trình hồ sơ EB-5.

2.2 Chi phí pháp lý cho luật sư di trú

Tuy không bắt buộc nhưng người đầu tư nên nhờ đến luật sư di trú để được hỗ trợ các vấn đề như chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn,… và bảo vệ quyền lợi của bản thân và gia đình trong tất cả các khâu khi đầu tư EB-5. Phí luật sư di trú EB-5 sẽ dao động từ 20,000 USD – 35,000 USD và có thể thay đổi phụ thuộc vào uy tín, kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ cung cấp, phương thức tính phí,… của từng luật sư.

Xác định đầu tư dự án EB-5 đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ mất một khoản chi phí khá lớn. Do đó, nhà đầu tư nên cần dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn luật sư uy tín để đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ, thành công.

đầu tư eb5 tốn bao nhiêu
Bạn nên thuê luật sư để đảm bảo quy trình, thủ tục,… đầu tư EB5 diễn ra thuận lợi

2.3 Chi phí khi xin visa nhập cư hoặc điều chỉnh tình trạng

Sau khi đơn I-526 đã được phê duyệt, nhà đầu tư có thể tiếp tục nộp đơn xin Visa nhập cư DS-260 (áp dụng cho người đang ở ngoài Mỹ) với mức lệ phí là 345 USD/người. Với những người chưa phải dân nhập cư nhưng đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, sẽ thực hiện nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú I-485 với mức phí là 1,440 USD (áp dụng cho người nộp đơn và các thành viên phụ thuộc từ 14 – 79 tuổi).

Sau khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ và thanh toán, thông tin của nhà đầu tư sẽ được đưa vào danh sách chờ để nhận lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ phỏng vấn có thể dao động tùy theo khu vực và số lượng hồ sơ EB-5 đang được xử lý.

2.4 Phí nộp hồ sơ mẫu đơn I-829

Sau khi đã hoàn tất thủ tục và nhập Visa nhập cư tại Mỹ, nhà đầu tư sẽ được phân loại là thường trú nhân có điều kiện trong vòng 2 năm. Tháng thứ 21 kể từ ngày thẻ xanh được cấp, nhà đầu tư sẽ được đủ điều kiện nộp mẫu đơn I-829 cho USCIS để xin thẻ xanh vĩnh viễn 10 năm. Mức lệ phí để nộp I-829 là 9,525 USD (đã bao gồm phí sinh trắc).

2.5 Chi phí quản lý dự án đầu tư EB5 gián tiếp

Chi phí quản lý dự án đầu tư EB-5 gián tiếp thường dao động từ 60,000 USD đến 70,000 USD tuỳ theo từng dự án. Đây là khoản phí mà nhà đầu tư cần thanh toán để bù đắp cho các chi phí liên quan đến việc vận hành và quản lý dự án đầu tư. Cần lưu ý rằng, mức phí thực tế có thể biến động tùy theo từng dự án cụ thể và sẽ được công bố chi tiết cho từng nhà đầu tư.

chi phí đầu tư eb5 định cư mỹ
Chi phí quản lý dự án đầu tư EB5 gián tiếp được bao gồm trong chương trình EB5

2.6 Các khoản chi phí khác

Ngoài các chi phí đã đề cập trước đó, khi đầu tư dự án EB-5, có thể khách hàng cần chi thêm khoảng 15,000 USD – 17,500 USD cho các hạng mục như phí chuyển tiền, phí chứng minh nguồn tiền và các khoản phí khác. Nhà đầu tư cần lưu ý rằng, tổng chi phí cần thiết cho việc đầu tư EB-5 sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện và một số ngoại tác động khác nên sẽ không phải ai cũng như ai.

chi phí eb5
Một số chi phí khác trong EB5 như phí chuyển tiền, phí chứng minh nguồn tiền,…

3. Bảng tổng chi phí đầu tư EB5

Để giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về chi phí đầu tư dự án EB-5, sau đây là bảng tổng hợp các mức phí cần đóng khi tham gia chương trình này:

STT Các khoản chi phí Mức phí tối thiểu (USD)
1 Chi phí đầu tư EB-5 800,000
2 Chi phí nộp hồ sơ I-526 11,160
3 Chi phí pháp lý cho luật sư di trú 35,000
4 Chi phí khi xin visa nhập cư hoặc điều chỉnh tình trạng I-485 1,440
5 Phí quản lý dự án 60,000 ~ 80,000
6 Các khoản phí khác 17,500
7 Tổng chi phí 925,100 ~ 945,100

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Các khoản phí từ USCIS được thanh toán như thế nào?

Các khoản phí từ USCIS có thể được thanh toán bằng séc cá nhân/ngân hàng, tiền mặt hoặc thẻ tín dụng qua đơn G-1450 và làm giấy ủy quyền cho Giao dịch Tín dụng. Lưu ý, nếu thanh toán bằng séc, các khoản thanh toán của nhà đầu tư sẽ được chuyển cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DOS).

4.2 Có chắc chắn được hoàn vốn EB5?

Đầu tư chương trình EB5 là đầu tư có điều kiện. Nếu lựa chọn đầu tư trực tiếp, khả năng hoàn vốn sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của dự án nên sẽ có nhiều rủi ro hơn. Vì thế, nhà đầu tư thường lựa chọn phương án đầu tư ít rủi ro hơn là đầu tư gián tiếp. Tuy nhiên, chỉ có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách chọn dự án cẩn thận, tham khảo ý kiến chuyên gia,…

Vừa rồi, Interimm đã giới thiệu đến khách hàng các khoản chi phí đầu tư EB5. Có thể thấy, đây là một cơ hội hấp dẫn để định cư nước ngoài với mức chi phí phù hợp. Tuy nhiên, khách hàng cần phải nghiên cứu thật kỹ và lựa chọn đầu tư thông qua các trung tâm vùng uy tín để được đảm bảo quyền lợi hoàn vốn sau 5 năm. Liên hệ ngay đến Interimm để được tư vấn cụ thể về chương trình đầu tư EB5 nhé!

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng