11
Jan

Những lưu ý cần biết khi làm hồ sơ visa đi Bồ Đào Nha

Đối với những người đang xin visa đi Bồ Đào Nha, hiểu rõ những hồ sơ giấy tờ là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và thành công khi xin visa. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ cần chuẩn bị cùng kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm visa đi Bồ Đào Nha

Xin visa đi Bồ Đào Nha 1

a. Các loại giấy tờ chung

Khi xin visa đi Bồ Đào Nha, đương đơn cần đảm bảo được những loại giấy tờ cơ bản sau:

  • Đơn xin cấp visa đi Bồ Đào Nha theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen)
  • 02 ảnh 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng,
  • Hộ khẩu gia đình bản sao có chứng thực
  • Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng
  • Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình
  • Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại
  • Nhân viên: hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, xác nhận lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép
  • Chủ doanh nghiệp: giấy tờ đăng ký kinh doanh, xác nhận đóng thuế, sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
  • Trẻ em dưới 18 tuổi: bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ, giấy khai sinh, xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học
  • Giấy tờ chứng minh về tài chính: số tiết kiệm cá nhân, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, cổ phiếu
  • Thông tin đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha có khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn

>> Xem thêm thông tin về: Quốc tịch Bồ Đào Nha

b. Giấy tờ cần bổ sung theo từng đối tượng

Tùy theo từng đối tượng visa mà giấy tờ cần bổ sung sẽ khác nhau. Bạn cần nắm rõ thông tin về diện visa và có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Visa du lịch

  • Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 EUR
  • Chương trình cụ thế của chuyến đi
  • Thư mời cùng bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh trong trường hợp đi theo diện bảo lãnh du lịch

Visa thăm thân nhân

  • Lịch trình chuyến đi
  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người thân (bạn bè, vợ/chồng hoặc vị hôn phu/hôn thê)
  • Giấy tờ bảo lãnh tài chính

Visa công tác

  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan tại Việt Nam
  • Thư mời của đối tác tại Bồ Đào Nha, ghi rõ thông tin người được mời
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại

c. Vậy nộp hồ sơ xin visa đi Bồ Đào Nha ở đâu?

Xin visa đi Bồ Đào Nha 3

Hiện nay Bồ Đào Nha chưa có Đại sứ quán tại Việt Nam, chính vì vậy để nộp đơn visa đi Bồ Đào Nha, đương đơn có thể tìm đến những địa chỉ sau

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 29, đường Trần Phú, Hà Nội
  • Bộ phận Visa: Số 25, đường Điện Biên Phủ, Hà Nội
  • ĐT: (00-84-4) 3 845.38.36 – 3 845.38.37 – 3 843.02.45 – 3 843.02.46
  • Fax: (00-84-4) 3 845.38.38 – 3 843.99.69
  • Thời gian làm việc: Từ 8h30 đến 11h30 thứ 2 đến thứ 6

Tổng lãnh sự Quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 126, đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • ĐT: (00-84-8) 3 829.19.67
  • Fax: (00-84-8) 3 823.19.19
  • Thời gian làm việc: Từ 8h30 đến 11h00 thứ 2 đến thứ 6

>> Xem thêm: Địa điểm du lịch ở Bồ Đào Nha

2. Kinh nghiệm xin visa đi Bồ Đào Nha

Xin visa đi Bồ Đào Nha 2

Khi làm visa đi Bồ Đào Nha, đương đơn cần chú ý một số vấn đề sau để quá trình xin visa thuận lợi và dễ dàng thành công hơn.

  • Chuẩn vị hồ sơ kỹ lưỡng: Đương đơn cần đảm bảo có đủ mọi giấy tờ được yêu cầu và nên nộp kèm bản dịch tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Anh. Nội dung giấy tờ cần đảm bảo chính xác và trung thực, không được đưa thông tin sai lệch vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả xin visa.
  • Nộp hồ sơ đúng thời gian quy định: Bạn cần nộp hồ sơ sớm nhất là 3 tháng trước ngày dự định đến Bồ Đào Nha. Nếu nộp chậm và cơ quan lãnh sự quán không đủ thời gian xét duyệt, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối.
  • Tìm đến các đơn vị tư vấn uy tín: Đương đơn có thể nhờ đến các đơn vị tư vấn visa để hoàn thành thủ tục một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất. Những đơn vị này cũng sẽ đưa ra các lời khuyên và sự hỗ trợ cần thiết trong quá trình xin visa đi Bồ Đào Nha cho bạn.

Hiện nay, một trong những cách xin visa đi Bồ Đào Nha an toàn và nhanh chóng nhất có thể kể đến chương trình Golden Visa. Với chương trình này, nhà đầu tư chỉ cần đưa ra mức đầu tư hợp lý và đáp ứng đủ điều kiện để có thể định cư Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, đương đơn cũng sẽ nhận được nhiều quyền lợi về an sinh xã hội, giáo dục, y tế như công dân tại đây. Đặc biệt, Golden Visa sẽ mở ra cánh cổng giúp nhà đầu tư có cơ hội nhập quốc tịch Châu Âu.

>> Xem thêm: Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next