Những điều thú vị về lá cờ Bồ Đào Nha
Những điều thú vị về lá cờ Bồ Đào Nha

Để có được quốc kỳ biểu trưng cho Bồ Đào Nha ngày hôm nay, quốc gia này đã trải qua những thay đổi quan trọng mang ý nghĩa lịch sử. Những ai đang có ý định đến định cư Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ cảm thấy tự hào về nơi đây.

Chế độ Cộng hòa được thành lập

Quốc kỳ Bồ Đào Nha hiện tại được chuyển đổi từ màu xanh và trắng. Đây được xem là cột mốc đánh dấu sau khi kết thúc chế độ quân chủ và Cộng hòa được thành lập. Hai màu xanh lá và đỏ đã làm nổi bật sự thay đổi quyền kiểm soát trong nước của chế độ Cộng hòa mới.

Xanh lá cây và đỏ – Hy vọng và máu

Cộng hòa Bồ Đào Nha đã quyết định về màu sắc và ý nghĩa chính thức của lá cờ, màu xanh lá cây và đỏ là hai màu đại diện cho hy vọng của tương lai và máu trong trận chiến.

nhung-dieu-thu-vi-ve-la-co-bo-dao-nha
Quốc kỳ Bồ Đào Nha mang nhiều ý nghĩa lịch sử quan trọng

Biểu tượng của chiến thắng

Chiếc khiên màu đỏ trung tâm, chứa đầy những lâu đài màu vàng và những chiếc khiên màu xanh nhỏ hơn, tượng trưng cho những chiến thắng chống lại người Moor. Đây là biểu tượng lâu đời nhất trên lá cờ Bồ Đào Nha.

Lá cờ phản ánh sự tôn kính

Các nhà điều hành Bồ Đào Nha đã sử dụng công cụ điều hướng cùng với kiến ​​thức về chiêm tinh học để giúp điều hướng trên khắp đại dương. Biểu tượng này được sử dụng để đại diện cho Age of Discoveries (Thế hệ khám phá), một giai đoạn quan trọng trong lịch sử của Bồ Đào Nha.

Lá cờ BỒ ĐÀO NHA đã thay đổi nhiều lần

Vào đầu lịch sử của đất nước, lá cờ Bồ Đào Nha cơ bản chỉ bao gồm các huy hiệu, và số lượng các lâu đài màu vàng thay đổi một vài lần. Những thay đổi khác bao gồm hình dạng của lá chắn (xen kẽ từ tròn đến nhọn ở phía dưới) và một vương miện phía trên tấm khiên, sau đó được thay thế bằng hình cầu armillary.

nhung-dieu-thu-vi-ve-la-co-bo-dao-nha
Quốc kỳ cũ của Bồ Đào Nha

Lá cờ BỒ ĐÀO NHA đã có nhiều hơn một cái tên

Lá cờ đã đi theo tên Bandeira das Quinas (Cờ của năm Escutcheons) và Bandeira Verde-Rubra (Lá cờ Đỏ-Đỏ), là sự pha trộn giữa tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Latinh hiện đại (rubra là từ tiếng Latin cho màu đỏ, trong đó Vermelho là tương đương Bồ Đào Nha).

Lá cờ BỒ ĐÀO NHA được thiết kế bởi các nghệ sĩ quốc gia

Ba người đàn ông được ủy nhiệm với mũi nhọn của thiết kế của lá cờ là một họa sĩ, nhà báo và một nhà văn. Tên của họ là Columbano Bordalo Pinheiro, João Chagas và Abel Botelho.

Bồ Đào Nha không chỉ là một trong những quốc gia cổ xưa của thế giới, mà còn một đất nước đang trải qua những thay đổi, phát triển mạnh mẽ. Bồ Đào Nha đã tạo ra những bước tiến đột phá trong công nghệ, khoa học hàng hải, bản đồ học, thiên văn học và công nghiệp đóng tàu. Ngày nay, Bồ Đào Nha là quê hương của nhiều tập đoàn công nghệ có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Điều này đã góp phần tạo nên một cuộc sống hiện đại và tiện lợi mà nhiều quốc gia khác đang khát khao.

Điểm hay của đất nước này chính là việc giữ gìn những bản sắc văn hóa quốc gia bên cạnh việc phát triển về khoa học, công nghệ. Cái tên Bồ Đào Nha cũng đã nổi tiếng trên thế giới gắn liền với oliu, rượu vang, phô mai và các cầu thủ bóng đá… Đặc biệt, Bồ Đào Nha đang dần trở thành đất nước tốt để đầu tư định cư cho cả gia đình. Những ai đã có dịp đến đây hoặc tìm hiểu chi tiết về Bồ Đào Nha sẽ cảm nhận được sự an toàn, môi trường sạch đẹp, khí hậu ôn hòa và là môi trường sinh sống lý tưởng.

Golden Visa Bồ Đào Nha đang là con đường cư trú Châu Âu nhanh nhất hiện nay và được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam. Với điều kiện đơn giản mức đầu tư chỉ 350.000 EUR, thời gian xử lý hồ sơ nhanh sẽ giúp nhà đầu tư nhận Thẻ cư trú cho cả gia đình. Nhà đầu tư cùng gia đình sẽ có cơ hội tận hưởng cuộc sống chất lượng cao tại một quốc gia thân thiện và gần gũi.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : Bồ Đào Nha

Các tin liên quan

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di

Châu Á chiếm 90% visa EB-5 năm 2023 – Việt Nam xếp hạng thứ 3

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và USCIS cho thấy EB5

Mỹ – Thị trường kinh tế thống trị của sự giàu có và xa xỉ

Thông tin cập nhật theo Inside Wealth của CNBC – một bản tin hàng tuần

[Úc] Cập nhật thị thực đầu tư năm 2024

Đánh giá về thị thực đầu tư năm 2024 Đánh giá thị thực đầu tư

[Hot] Tây Ban Nha sẽ chấm dứt Golden Visa trong thời gian tới

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết Tây Ban Nha sẽ hủy bỏ