Người Việt Nam có nên đi Úc định cư?
Người Việt Nam có nên đi Úc định cư?

Xu hướng định cư nước ngoài đã không còn xa lạ với nhiều người Việt có kế hoạch sinh sống tại một đất nước mới, với mong muốn về một tương lai tốt hơn cho con cái, phát triển công việc kinh doanh và Úc là một trong những đất nước thu hút sự quan tâm hàng đầu. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn với câu hỏi “Có nên đi Úc định cư hay không?

Nước Úc – Đất nước hàng đầu thế giới về mọi mặt

Sống ở một đất nước xa lạ là thách thức lớn đối với nhiều người, đặc biệt đối với những người lần đầu xa quê hương. Nhưng nếu chuẩn bị kỹ càng những kiến thức về đất nước Úc thì việc lựa chọn định cư trở nên dễ dàng hơn. Nước Úc nằm trong Top những quốc gia phát triển trên thế giới với nhiều lợi thế:

Nền kinh tế phát triển

Nước Úc là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với mức thu nhập bình quân theo đầu người cao hơn Mỹ, Canada, Đức và Pháp. Nước này cũng được xếp thứ 2 về chỉ số phát triển con người của Liên Hợp Quốc chỉ sau Nauy. Chính tiềm năng về kinh tế đã góp phần tạo nhiều việc làm với mức thu nhập cao cho người dân nước này. Nhiều người đã quyết định đi định cư tại Úc vì không phải lo vấn đề thất nghiệp.

Có Nên Đi Úc Định Cư
Nền kinh tế Úc phát triển vào loại bậc nhất thế giới

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Úc được công nhận là quốc gia có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới. Hệ thống các trường đại học tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới, trong đó không thể không kể đến University of Melbourne (hạng 28 thế giới), Australian National University (hạng 37 thế giới) và nhiều trường đại học khác thuộc top 100 các trường tốt nhất thế giới. Úc dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

Có Nên Đi Úc Cư 2
Được học tập tại Úc là mơ ước của nhiều người

Chính sách an sinh xã hội

Chính sách an sinh xã hội của Úc được đánh giá là tốt hơn khá nhiều nước phát triển hiện nay như Mỹ, Anh và nhiều nước phát triển trên thế giới. Trong lĩnh vực giáo dục, học sinh từ mẫu giáo cho đến trung học tại các trường công đều được học miễn phí, các lĩnh vực khác đều được trợ cấp một cách tối đa. Nhờ chính sách an sinh xã hội tốt, 72% người dân trong độ tuổi từ 15-64 có việc làm và tuổi thọ trung bình của người dân Úc đạt mức 82.

Có Nên Đi Úc Định Cư 4
Tuổi thọ trung bình của người dân Úc đạt mức 82 tuổi

Người Việt có nên đi Úc định cư?

Với những ưu thế về kinh tế, giáo dục, xã hội, Úc thực sự là một “thiên đường” định cư lý tưởng của tất cả người dân trên thế giới. Khí hậu nước Úc được đa số người Việt đánh giá là phù hợp với người Việt Nam. Nhiệt độ ở Úc luôn đạt mức dễ chịu với nhiệt độ trung bình mùa hè 25°C và mùa đông là 16°C – gần giống với Việt Nam. Bên cạnh đó, việc chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Úc không nhiều (chỉ khoảng 2 – 4 tiếng tùy theo mùa), việc duy chuyển, đi lại giữa hai nước cũng không tốn quá nhiều thời gian(chỉ khoảng 6 giờ bay). Lợi thế về thời gian cũng tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư điều hành hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Úc rất đông (hơn 200.000 người) phân bố đều ở các bang. Chính vì thế mà ẩm thực Việt, chợ Việt có ở khắp mọi nơi trên nước Úc, người Việt vẫn có thể ăn uống, mua sắm quen thuộc như ở Việt Nam. Có thể khẳng định rằng: định cư Úc là lựa chọn hoàn hảo cho người Việt Nam khi có mong muốn định cư nước ngoài.

Những diện định cư Úc điển hình

Một số diện định cư tại Úc điển hình trong vài năm trở lại đây:

Định cư Úc thông qua tay nghề (skill Worker Úc): Chương trình dành cho những người có kỹ năng hoặc tay nghề mà Úc đang có nhu cầu tuyển dụng có thể di dân qua Úc theo 2 nhóm: không cần doanh nghiệp bảo lãnh và có doanh nghiệp bảo lãnh.

Định cư Úc theo diện đầu tư – Visa 188/888: Chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân theo diện Visa 188, cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức. Chương trình này cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình (Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi chưa kết hôn) được sinh sống, làm việc và học tập tại Úc.

Định cư Úc diện kinh doanh sáng tạo – Visa 132: Visa 132 là visa thường trú cho phép đương đơn thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Visa này bao gồm 2 diện: Visa 132A dành cho đối tượng là chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu doanh nghiệp, Visa132B dành cho đối tượng được tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm.

Qua những thông tin giải đáp về vấn đề “Có nên đi Úc định cư?” trên đây, chúng tôi hy vọng những ai đang có nhu cầu định cư tại Úc sẽ có thêm động lực và lựa chọn hình thức định cư Úc phù hợp cho gia đình mình.

Để tham khảo thêm các chương trình đầu tư định cư Úc, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Interimm để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Úc

Hotline: 0901 329 729

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

 

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương