Điểm thu hút trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ
Điểm thu hút trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Nền kinh tế vững mạnh của Mỹ không chỉ xuất phát từ những nền tảng có sẵn của quốc gia này mà còn đến từ chính con người nơi đây. Doanh nhân Mỹ với những ý tưởng tuyệt vời cùng phong cách làm việc ấn tượng đã góp phần tạo nên sự thành công cho đất nước. Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn đến Mỹ để được tiếp xúc và học hỏi. Bài viết sau sẽ giúp nhà đầu tư hiểu thêm về văn hóa kinh doanh của người Mỹ.

1. Cách ứng xử trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Phong cách tự nhiên, không nghi thức

Mỹ là một đất nước coi trọng sự bình đẳng, người dân Mỹ luôn tin rằng mọi người đều có quyền lợi như nhau. Chính vì vậy, trong kinh doanh người Mỹ không quá trịnh trọng, nghi thức mà chú trọng sự tự nhiên. Nhiều doanh nhân Mỹ cho rằng các nghi thức là phiền toái và không cần thiết.

Văn hóa kinh doanh của người Mỹ 1

Họ có tính thực tế nhưng vẫn tạo không khí thoải mái, thân thiện và dễ chịu cho đối tác của mình. Sự tự nhiên trong kinh doanh sẽ giúp loại bỏ các thủ tục rườm rà, tập trung vào vấn đề chính và dễ dàng đạt được mục tiêu mong muốn.

Danh thiếp, quà tặng

Danh thiếp trong kinh doanh tại Mỹ đóng vai trò là hình thức trao đổi địa chỉ hoặc số điện thoại của các đối tác. Việc trao đổi danh thiếp chỉ đóng vai trò nhỏ, không phải là cơ sở cho sự tin cậy trong kinh doanh.

Văn hóa kinh doanh của người Mỹ 2

Quà tặng trong kinh doanh ở Mỹ không được chấp nhận về mặt văn hóa vì họ xem những khoản quà tặng có liên quan đến nạn tham nhũng. Doanh nhân Mỹ xem đó là hành vi hối lộ và làm ăn gian dối, không đứng đắn. Nếu việc tặng quà bị phát hiện, các bên liên quan sẽ phải đối mặt với luật pháp Mỹ, thậm chí phải ra tòa. Đây là một mặt rất tích cực và minh bạch trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ.

Giải trí trong kinh doanh

Giải trí trong kinh doanh là một cách khá phổ biến để tạo dựng niềm tin và chuẩn bị cho mối quan hệ kinh doanh lâu dài. Tuy nhiên tại Mỹ, các doanh nhân thường phân biệt rạch ròi yếu tố kinh doanh và giải trí. Họ thường không có thói quen tổ chức những buổi tiệc sang trọng để chiêu đãi khách hàng.

>> Xem thêm: Nên đầu tư gì ở Mỹ?

2. Phong cách làm việc của người Mỹ:

Cách chào hỏi

Đối với doanh nhân Mỹ, bắt tay là một cách chào hỏi phổ biến. Họ thường dùng cả bàn tay và bắt chặt tay để thể hiện sự thân thiện, nhiệt tình cũng như thể hiện sự tự tin. Người Mỹ cũng ít khi đụng chạm khi chào hỏi, trừ khi thân thiết với nhau hoặc có tình cảm đặc biệt.

Coi trọng hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Người Mỹ đặc biệt quan tâm đến hiệu quả khi làm việc, vì họ cho rằng chỉ những hoạt động thực tiễn và có lợi nhuận mới thực sự có giá trị. Những dự án, hoạt động không có hiệu quả được xem là lãng phí và vô đạo đức.

Văn hóa kinh doanh của người Mỹ 4

Chính vì vậy, các doanh nhân Mỹ sẽ ưu tiên quan tâm đến hiệu quả khi xem xét một vấn đề hợp tác. Bên cạnh đó, với phương châm “thời gian là tiền bạc”, người Mỹ đặc biệt coi trọng đến vấn đề thời gian khi làm việc với đối tác. Họ chỉ thích những cuộc nói chuyện có mục đích cụ thể và đưa đến lợi ích thiết thực cho công ty.

Có trách nhiệm

Doanh nhân Mỹ nổi tiếng với tinh thần trách nhiệm với công việc. Đối với người Mỹ, công việc là quan trọng nhất và được đặt lên trên tất cả các yếu tố khác trong cuộc sống. Họ sẽ làm việc tích cực và quyết tâm để đạt được mục đích của bản thân. Tinh thần sáng tạo, dám ra quyết định và dám chịu trách nhiệm cho những ý tưởng đã giúp doanh nhân Mỹ đạt được nhiều thành công trên thương trường.

3. Những lưu ý cho người Việt khi đàm phán với doanh nhân Mỹ

Những nhà đầu tư Việt có thể cảm thấy bỡ ngỡ, bối rối trong lần đầu đàm phán hợp tác với người Mỹ và gây ra một số lỗi nhỏ. Một số chú ý sau sẽ giúp nhà đầu tư hiệu quả hơn khi giao tiếp với đối tác Mỹ.
Người Mỹ đặc biệt quan tâm đến thời gian, họ làm việc theo đúng giờ giấc đã định. Chính vì vậy nhà đầu tư cần đúng giờ trong các cuộc gặp mặt bởi đối với người Mỹ, sự chậm trễ là điều tối kỵ và sẽ gây ra ấn tượng xấu về mặt tư cách.

Văn hóa kinh doanh của người Mỹ 3

Người Mỹ có tác phong làm việc nhanh gọn, hiệu quả, không thích sự vòng vo. Trong các cuộc đàm phán, nhà đầu tư nên xác định được mục tiêu cần đạt được và chiến lược đàm phán phù hợp để đạt được hiệu quả mong muốn.
Người Mỹ rất coi trọng luật lệ và sự cam kết, đặc biệt trong kinh doanh. Do đó, nhà đầu tư cần đảm bảo đúng kết quả hoạt động trong đàm phán để tạo được uy tín, niềm tin đối với doanh nhân Mỹ. Việc thất tín trong kinh doanh sẽ khiến việc hợp tác thất bại.

Giá trị văn hóa kinh doanh của người Mỹ đã tạo nên nét đặc trưng cho nền văn hóa của đất nước này. Những điều này đã tạo nên sức hút cho các nhà đầu tư trên thế giới và cả những người mong muốn định cư tại Mỹ để được hưởng những quyền lợi tối đa và phát triển trong kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về văn hóa kinh doanh tại Mỹ và có được những phương án làm việc hiệu quả.
Những nhà đầu tư đang tìm kiếm dự án đầu tư hiệu quả cùng việc mong muốn định cư tại Mỹ, thì chương trình EB-5 xứng đáng để các nhà đầu tư lựa chọn tham gia. Thông qua chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, nhà đầu tư sẽ nhanh chóng nhận được chiếc thẻ xanh của Mỹ cho cả gia đình một cách an toàn và nhanh chóng. Interimm là một trong những đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ chuyên nghiệp hiện nay. Interimm cung cấp các dịch vụ tư vấn với mục tiêu mang đến “Giải pháp định cư toàn diện cho cả gia đình”. Sự uy tín, kiến thức chuyên môn và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ mở ra con đường định cư cho khách hàng với tỷ lệ thành công cao.
>> Xem thêm: Đầu tư EB-5 là gì?

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
https://www.interhome.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Thẻ : Cơ hội việc làm ở Mỹ định cư mỹ kinh doanh ở Mỹ

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể