Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng cho các quốc gia (trừ Trung Quốc). Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Visa EB-5 là một trong những chương trình đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất khi có ý định đi định cư tại Mỹ. Trong suốt quá trình tư vấn và hỗ trợ đầu tư EB-5, câu hỏi mà Interimm nhận được nhiều nhất là về thời gian xét duyệt hồ sơ để lấy thẻ xanh. Nếu bạn đọc đang có cùng thắc mắc trên, hãy cùng Interimm giải đáp ngay trong bài viết sau đây nhé!

thời gian xét duyệt hồ sơ eb5 như thế nào
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

1. Thời gian xét duyệt từng hồ sơ EB-5 có giống nhau không?

Thời gian xét duyệt từng hồ sơ EB-5 là khác nhau. Tuy USCIS đưa ra khung thời gian trung bình cho việc xét duyệt I-526 từ 12 – 24 tháng, nhưng thời gian thực tế sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Khi làm việc với các tổ chức tư vấn di trú như Interimm, nhà đầu tư sẽ nhận được thời gian dự kiến. Đây là con số được rút ra từ kinh nghiệm của đơn vị tư vấn và phân tích từ lịch sử xét duyệt các hồ sơ trước đây của USCIS.

2. Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu?

Theo thông tin được công bố trên website của Sở Di Trú, thời gian trung bình để xử lý hồ sơ EB-5 cho các quốc gia (trừ Trung Quốc) hiện nay khoảng 55.5 tháng. Đối với hồ sơ EB-5 tại Việt Nam, thời gian chấp thuận chỉ trong khoảng 1-2 năm, thậm chí có trường hợp nhận chấp thuận chỉ sau 10 tháng. Thời gian dự kiến ở mỗi giai đoạn sẽ dao động như sau:

2.1 Thời gian tư vấn và định hướng hồ sơ (1 – 3 tháng)

Đây là khoảng thời gian cho việc thẩm định, lựa chọn dự án đầu tư và xây dựng phương án chứng minh nguồn tiền đầu tư. Đây là giai đoạn “nền móng” quan trọng, quyết định lớn đến việc có đậu visa EB-5 hay không. Do đó, nhà đầu tư cần liên hệ với các đơn vị tư vấn di trú để được tư vấn và lựa chọn dự án đầu tư phù hợp.

Tùy vào kế hoạch huy động tiền và khả năng chuẩn bị tài chính của từng nhà đầu tư, thời gian cho giai đoạn tư vấn và định hướng hồ sơ có thể kéo dài thêm 1 – 3 tháng.

thời gian xét duyệt visa eb5
Thời gian cho giai đoạn tư vấn và định hướng hồ sơ kéo dài 1 – 3 tháng

2.2 Thời gian chấp thuận hồ sơ I-526 (10-18 tháng)

Sau khi hoàn tất giai đoạn chuẩn bị, nhà đầu tư sẽ tiến hành nộp đơn I-526 lên USCIS. Thời gian để xử lý hồ sơ này sẽ dao động từ 10 – 18 tháng, tùy thuộc vào khối lượng công việc của USCIS vào thời điểm đó và độ phức tạp của từng hồ sơ. Trong vòng 2 – 3 tuần sau khi gửi đơn, nhà đầu tư sẽ nhận được Biên nhận từ USCIS, xác nhận hồ sơ đã được nộp thành công.

Đơn I-526 là mẫu đơn xin cấp visa theo diện đầu tư EB-5. Trong mẫu đơn này, người nộp đơn phải chứng minh được đã đầu tư vào một dự án hợp lệ và tạo ra được ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ. Đây là minh chứng cho thấy đương đơn đã đầu tư theo chương trình EB-5.

2.3 Giai đoạn NVC và chờ phỏng vấn (12-18 tháng)

Ở giai đoạn này, đơn I-526 của nhà đầu tư đã được USCIS chấp thuận và gửi đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để kiểm tra, hướng dẫn bổ sung tài liệu và đóng phí liên quan (thời gian chờ lâu nhất của một bộ hồ sơ EB-5).

Sau khi hoàn thành, hồ sơ sẽ tiếp tục được chuyển đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ ở quốc gia sở tại để tiến hành phỏng vấn.

Tổng thời gian chờ của nhà đầu tư ở giai đoạn này có thể phải chờ từ 12 – 18 tháng để nhận được lịch phỏng vấn.

2.4 Thời gian nhận thẻ xanh 2 năm (vài tuần)

Đương đơn sẽ nhận được visa định cư có thời hạn 6 tháng sau khi đã phỏng vấn thành công. Lúc này, nhà đầu tư và gia đình đã có thể nhập cảnh vào Mỹ. Sau khi đã ổn định tại Mỹ khoảng vài tuần, nhà đầu tư sẽ được nhận thẻ xanh 2 năm thông qua đường bưu điện.

đầu tư eb5 bao lâu có thẻ xanh
Chờ khoảng vài tuần sau khi nhập cảnh để nhận thẻ xanh 2 năm

2.5 Thời gian  chuyển đổi thẻ xanh 2 năm lên thẻ xanh 10 năm

Thẻ xanh có điều kiện sẽ hết hiệu lực sau 2 năm. Trước thời điểm hết hạn khoảng 90 ngày, nhà đầu tư cần nộp đơn I-829 để xin gỡ bỏ điều kiện và nhận thẻ xanh 10 năm. Thời gian xét duyệt đơn I-829 sẽ kéo dài khoảng 12 – 18 tháng.

***Lưu ý: Thông tin về thời gian mà Interimm cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm viết bài.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ

Sự khác biệt về thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Số lượng hồ sơ tồn đọng tại USCIS sẽ có ảnh hưởng nhất định đến thời gian xét duyệt. Một số nước vượt quá hạn ngạch hồ sơ hằng năm (như Trung Quốc, Ấn Độ) thì thời gian chờ sẽ lâu hơn những nước đang không bị tồn đọng hồ sơ (như Việt Nam).
 • Loại dự án nhà đầu tư chọn lựa: Nếu dự án thuộc diện xét duyệt ưu tiên thì hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh hơn.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính của nhà đầu tư: Nếu hồ sơ chứng minh tài chính của nhà đầu tư rõ ràng, dòng tiền minh bạch, giấy tờ nộp cho USCIS cụ thể, đầy đủ, không có vấn đề phát sinh trong quá trình xét duyệt, thì hồ sơ của nhà đầu tư sẽ được xét duyệt nhanh chóng trong 1 lần. Nếu có phát sinh vấn đề chưa rõ ràng, USCIS sẽ có yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc cần xem xét lại hồ sơ, điều này dẫn đến việc kéo dài thời gian xử lý hồ sơ.
 • Thay đổi Luật pháp và quy định.
  • Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 (RIA): Đặt mục tiêu dưới 1 năm cho việc xử lý I-526, I-526E, I-829. Đạo luật này sẽ được áp dụng trong 5 năm liên tiếp và không bị hồi tố.
  • Các quy định mới từ USCIS: Tuyển dụng thêm nhân viên xét duyệt, thiết lập các quy trình và mục tiêu mới trong việc cải thiện tốc độ xét duyệt hồ sơ EB-5.
thời gian định cư tối thiểu eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

4. Làm sao để rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5?

Để rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5, đương đơn có thể “bỏ túi” các bí quyết sau đây:

 • Đầu tư vào giai đoạn chuẩn bị hồ sơ để đảm bảo tính chính xác ngay từ đầu.
 • Lựa chọn các dự án phù hợp để đầu tư: Các dự án thuộc vùng TEA nông thôn và dự án được USCIS chấp thuận I-956F được xét duyệt nhanh hơn, dự kiến chỉ từ 1-2 năm thay vì 4-5 năm như trước đây.
 • Nên nộp hồ sơ vào thời điểm hạn ngạch visa EB-5 tại Việt Nam vẫn đang có sẵn (năm 2024). Nếu qua thời điểm này, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị tồn đọng và mất nhiều thời gian xét duyệt như ở Trung Quốc, Ấn Độ.
 • Theo dõi sát sao tình trạng xử lý hồ sơ, cập nhật kịp thời các thông báo và yêu cầu từ USCIS.

5. Interimm – Đơn vị tư vấn di trú diện đầu tư EB-5 an toàn, nhanh chóng

Công ty Cổ phần Interimm là tổ chức tư vấn di trú diện đầu tư EB-5 an toàn, nhanh chóng và uy tín tại Việt Nam. Được thành lập bởi đội ngũ chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích, thẩm định dự án EB-5, Interimm mang giấc mơ định cư Mỹ của hàng nghìn nhà đầu tư trên toàn quốc trở thành sự thật. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Interimm tự hào:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành di trú.
 • Hơn 1000 khách hàng đã thành công.
 • Gọi vốn thành công cho hơn 100 dự án đầu tư.
 • Huy động nguồn vốn hơn 200 triệu đô vào các dự án.
 • Tiên phong mang đến cho khách hàng các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất thị trường.
 • Luôn đồng hành và theo dõi sát sao cùng từng khách hàng trong quá trình đầu tư.
 • Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi đã định cư thành công tại Mỹ.
 • Khẳng định sự uy tín và cao cấp trong chất lượng dịch vụ.
thoi gian xu ly ho so eb5 la bao lau
 Interimm là tổ chức tư vấn đầu tư EB-5 an toàn, nhanh chóng và uy tín tại Việt Nam

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Theo dõi tiến độ của hồ sơ EB-5 bằng cách nào?

Nhà đầu tư có thể theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ EB-5 trực tuyến trên trang web của USCIS. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể cập nhật trạng thái xử lý hồ sơ thông qua Luật sư di trú hoặc đơn vị tư vấn di trú.

6.2 Thời gian xét duyệt hồ sơ giữa hình thức đầu tư trực tiếp với đầu tư gián tiếp có khác nhau không?

Thời gian xét duyệt hồ sơ giữa hình thức trực tiếp và gián tiếp là tương đương như nhau. Nhưng nếu nhà đầu tư dùng hình thức gián tiếp (đầu tư qua Trung tâm Vùng và được tư vấn bởi đơn vị tư vấn di trú) thì sẽ được hỗ trợ xử lý những tình huống liên quan đến giấy tờ và quy trình cũng dễ dàng hơn.

Vừa rồi, Interimm đã cung cấp đến nhà đầu tư thông tin về thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5. Tùy thuộc vào từng hồ sơ, thời gian xử lý sẽ khác nhau do sự ảnh hưởng đến từ nhiều yếu tố, trung bình 12 – 24 tháng hoặc thậm chí hơn. Nhà đầu tư nên nắm chắc các lưu ý để chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, lựa chọn dự án phù hợp và thời điểm nộp hồ sơ thích hợp để có thể rút ngắn thời gian cho việc xét duyệt. Nếu nhà đầu tư đang quan tâm và cần hỗ trợ về việc đầu tư EB-5, liên hệ ngay đến Interimm để được tư vấn nhé!

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

Salmon Europe Paris Backpacking Travel Invitation_11zon_11zon
Những định kiến sai lầm của người Việt về định cư châu Âu

Nếu như Mỹ, Úc hay Canada là những cái tên quen thuộc khi nhắc đến