Alentejo – Thành phố mới cho tiềm năng du lịch của Bồ Đào Nha
Alentejo – Thành phố mới cho tiềm năng du lịch của Bồ Đào Nha

Nếu bạn chưa từng đến Alentejo, có thể bạn đã bỏ lỡ những cung đường nho vang tuyệt mỹ nhất của Bồ Đào Nha.

thanh-pho-alentejo
Thành phố Alentejo cổ kính và tinh tế

Nhắc đến du lịch Bồ Đào Nha, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến Lisbon hoặc Porto. Thành phố Alentejo chưa bao giờ là ý tưởng đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của khách du lịch. Tuy nhiên, Alentejo lại là địa điểm yêu thích của khách địa phương bởi sự cổ điển và tinh tế.

Alentejo – Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng về gần với thiên nhiên

Được mệnh danh là “thánh địa cổ kính” của Châu Âu, nơi lưu giữ những di tích lịch sử lâu đời. Alentejo mang đến các công trình kiến trúc mang nhiều trường phái khác nhau: La Mã, Phục Hưng, Moor,… Bên cạnh đó, hoang sơ và mộc mạc là 2 từ miêu tả chính xác về khung cảnh nơi đây. Đường bờ biển dài cùng các vườn nho dọc 2 bên đường khiến du khách trở về gần hơn với thiên nhiên. Ngoài ra, đây cũng là cái nôi của nhiều thương hiệu rượu vang nổi tiếng.

ruong-nho-alentejo
Các cung đường trồng nho tuyệt đẹp của thành phố Alentejo

Chào đón du khách luôn là các cung đường thôn dã cùng những khu nhà cổ màu trắng. Các ruộng trồng nho và ô liu, đàn cừu và lợn đen sẽ là những tinh anh đầu tiên được bắt gặp. Ngoài ra, người dân còn đặc biệt trồng nhiều cây sồi nắp rượu. Đây là loại cây được khai thác 9 năm 1 lần. Tất cả tạo nên những cung đường du lịch xuyên qua các thửa ruộng. Xen kẽ ở giữa là các dinh thự được các hộ gia đình tự xây dựng cho khách du lịch. Mọi thứ ở Alentejo tạo nên một chuyến du lịch khám phá vừa gần gũi với thiên nhiên vừa khám phá được đời sống văn hoá tinh thần của người dân nơi đây.

Những giá trị văn hoá lâu đời và các công trình kiến trúc đa trường phái

Trong tiếng Bồ Đào Nha, Alentejo có nghĩa là “bên kia sông Tagus”. Thành phố này có diện tích chiếm 1/3 đất nước Bồ Đào Nha. Nơi đây từng là thủ phủ sản xuất lương thực chủ yếu cho đất nước, còn là nơi tập trung các di sản văn hoá lâu đời.

Trước đây thành phố Alentejo từng là một toà thành cổ được xây dựng từ thời La Mã cổ đại. Vì vậy, không khó để tìm thấy các dấu ấn của những văn hoá cổ xưa còn tồn tại ở nơi đây. Bể tắm suối nước nóng, di chỉ thành cổ La Mã, cổng chào Donna Isabell đều là những địa điểm tham quan nổi tiếng của Alentejo.

kien-truc-Alentejo
Kiến trúc mang phong cách cổ xưa được UNESCO công nhận

Theo dòng lịch sử, nơi đây còn có những kiến trúc đặc sắc thời kỳ Phục Hưng. Ngoài ra các cung đường ở thành phố cổ điển này, đã từng là con đường giao thương chính của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Khi tham qua chắc chắn du khách sẽ hiểu được bối cảnh quan hệ giữa 2 nước lúc bấy giờ.

Thành phố Alentejo –  tiềm năng đầu tư phát triển du lịch dài hạn

Cảnh quan và các giá trị tinh thần đã giúp Alentejo có một sức hút mới đối với du khách. Đây là thành phố tiềm năng cho các dự án phát triển du lịch – khách sạn trong tương lai gần. Vì vậy, chính phủ Bồ Đào Nha đã xét duyệt các dự án cải tạo khu dinh thự của quý tộc xưa thành khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp. Các dự án này cho phép sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể hơn là chính sách đầu tư – định cư Thực thị vàng (Golden Visa). Chỉ với hạn mức đầu tư 280,000 euro, bạn đã có thể sở hữu 1 bất động sản. Song song đó, các nhà đầu tư còn có thể định cư và lấy quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm.

Trong đó phải kể đến dự án cải tạo dinh thự của dòng dõi quý tộc Nunes – Moura Palace. Chỉ 280,000 euro, bạn có thể đồng sở hữu một khách sạn và 100% hoà vốn sau 5 năm. Kèm theo đó là cơ hội lấy quốc tịch Bồ Đào Nha – 1 trong những quốc tịch quyền lực nhất trên bảng xếp hạng thế giới.

khach-san-moura-palace-interimm
Dự án cải tạo khách sạn Moura Palace của Quý tộc Nunes

♦♦♦ Tham khảo: Vì sao nên đầu tư dự án Moura Palace cho chương trình Golden Visa?

Nhìn chung, những điều Alentejo đang sở hữu là tấm vé vàng cho ngành du lịch – khách sạn. Từ cảnh quan cho đến công trình kiến trúc, đều mang đến cho người xem cảm giác mới mẻ. Kèm theo đó là chính sách mở và hỗ trợ từ chính phủ Bồ Đào Nha, sẽ khiến Alentejo trở thành một thành phố du lịch trong tương lai. 

Thẻ : Alentejo Bồ Đào Nha Golden Visa Bồ Đào Nha Thành phố Alentejo

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình