Những việc cần chuẩn bị trước khi định cư Úc
Những việc cần chuẩn bị trước khi định cư Úc

Việc chuyển đến định cư ở một địa điểm mới luôn khá đau đầu khi có quá nhiều công việc phải làm và bạn không biết phải sắp xếp như thế nào cho ổn thỏa. Đặc biệt là đi định cư tại nucows ngoài. Và định cư Úc không phải là ngoại lệ.

Trong bài viết này, Interimm sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi Định cư Úc cần chuẩn bị gì cũng như xác định những việc cần làm và vật dụng cần phải chuẩn bị trước khi định cư ở Úc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị đầy đủ nhất trước khi đến sinh sống và làm việc tại đất nước này.

Lựa chọn diện định cư phù hợp

Bạn sẽ cần thực hiện một điều quan trọng chính là lựa chọn loại hình định cư Úc phù hợp với gia đình. Mỗi chương trình định cư sẽ có những yêu cầu khác nhau. Ngoài các diện về bảo lãnh thân nhân khi bạn đang có người thân tại Úc.

Các diện định cư Úc phổ biến nhất mà bạn không cần có người thân tại Úc:

 • Visa 188 – diện định cư Úc dành cho doanh nhân: Cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc. Với diện này các doanh nhân cùng các thành viên trong gia đình sẽ được cấp visa tạm trú – Visa 188 – trong thời hạn 4 năm 3 tháng. Visa và có thể gia hạn trong 2 năm sau đó tùy vào hình thức đầu tư hoặc có thể nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn. Các quyền lợi chính của diện định cư này là có quyền phát triển và mở rộng doanh nghiệp tại Úc. Có cơ hội nhập tịch Úc cho cả gia đình, có thể bão lãnh người thân sau định cư. Đi và về giữa Úc – Việt Nam bất cứ lúc nào, cũng như được hưởng các phúc lợi từ chính phủ Úc.
 • Visa 132 – chương trình định cư Úc diện kinh doanh sáng tạo: Dành cho các doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công hoặc doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm. Visa này cho phép bạn thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp đang có sẵn tại Úc. Khi sở hữu visa 132 bạn cũng có thể hưởng rất nhiều quyền lợi như: đi về tự do giữa Úc và Việt Nam, được học tập, làm việc tại Úc, được tham gia Medicare và các chương trình liên quan đến chăm sóc sức khỏe của chính phủ Úc, có quyền du lịch 5 năm, có thể bão lãnh người thân vào Úc và nhập tịc Úc khi đủ điều kiện.
 • Skilled worker – dành cho người nước ngoài tới và làm việc tại Úc: Đây là con đường định cư Úc dễ dàng và gần như là có mức chi phí thấp nhất so với các diện khác. Nhưng để có thể định cư diện này, bạn cần phải có năng lực nghề nghiệp nằm trong số danh sách nghề nghiệp mà Chính phủ Úc ban hành ưu tiên xin định cư và có trình độ tiếng Anh. Người định cư Úc theo diện này cũng sẽ được hưởng một số quyền lợi nhất định như: được học tập và làm việc tại Úc, có thể nhận một số khoản thanh toán an sinh xã hội, có thể bão lãnh cho người khác, khám chữa bệnh miễn phí theo chương trình Medicare của chính phủ và có thể định cư hoặc nhập quốc tịch Úc.

Để chọn được diện định cư phù hợp hãy liên hệ một đơn vị tư vấn định cư Úc uy tín tại Việt Nam. Họ sẽ tư vấn và cùng bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hoàn tất các thủ tục cần thiết. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng để bạn và gia đình bắt đầu một hành trình mới về sau thận trọng luôn là cần thiết. Giai đoạn này sẽ mất từ 1 – 2 năm tuỳ theo diện định cư.

Sau khi hồ sơ định cư của bạn được chấp thuận. Hãy bắt đầu bước vào việc chuẩn bị những điều khác như tìm kiếm chỗ ở, lên kế hoạch học tập, làm việc,…. Điều này sẽ giúp chọ bạn không cảm thấy hoang mang lạc lõng khi đặt chân đến Úc.

>> Xem thêm: Hồ sơ xin định cư Úc

2. Tìm kiếm chỗ ở tại úc

Ông bà xưa đã dạy bảo con cháu rằng: “Có an cư mới lạc nghiệp”. Quả vậy, việc tìm kiếm chỗ ở là công việc trước nhất cần phải làm trước khi đi đặt chân và định cư đến Úc.

tim-kiem-cho-o-tai-uc
Tìm kiếm chỗ ở tại Úc để chuẩn bị cho hành trình định cư

Nếu muốn tìm nhà thuê thì bạn cần xác định nhu cầu cá nhân và mức phí dành cho việc thuê nhà, sau đó tham khảo trước thông tin về thuê nhà trên các website bất động sản tại khu vực bạn sẽ sinh sống. Những trang web này thường có đầy đủ thông tin về việc cho bán nhà, thuê nhà và vị trí thuận tiện cho sinh hoạt cũng như các trang thiết bị cần thiết.

Trong trường hợp bạn muốn mua nhà riêng thì có thể tham khảo thông tin của các đơn vị tư vấn bất động sản và các ngân hàng cho vay mua nhà trả góp để giảm bớt  chi phí.

3. Lên kế hoạch học tập và làm việc

Đối với các bạn sinh viên thì kế hoạch học tập là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin Visa du học Úc. Chính vì vậy, các bạn cần thể hiện được rằng mình đáp ứng được mọi yêu cầu đầu vào của trường dự định theo học và có mục tiêu, lộ trình học tập rõ ràng, chi tiết. Điều này cũng giúp các bạn giữ được sự cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc làm thêm.

Định cư Úc cần chuẩn bị gì 2

Đối với những người đi làm, trước hết các bạn cần tìm hiểu những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần thiết cho từng ngành nghề cụ thể. Thông tin này có thể tìm thấy trên website của Bộ Lao động Úc. Các bạn cũng nên tìm đến các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm của Chính phủ để được tư vấn miễn phí về cơ sở cần người phù hợp với trình độ, kỹ năng của mình; cách xin hồ sơ xin việc và kỹ năng cần thiết khi tìm việc,…Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị vốn ngoại ngữ cần thiết cũng như tìm hiểu kỹ về quyền và nghĩa vụ khi làm việc, mức lương tối thiểu, các kỳ nghỉ, chế độ thai sản, điều kiện chấm dứt hợp đồng, thất nghiệp,…

4. Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Tính toán chi phí là một điều cực kì quan trọng trước khi định cư tại Úc. Bạn nên lập ra một bảng danh sách thống kê chi phí cho việc định cư Úc dài hạn. Một số khoản chi tiêu không thể bỏ qua đó là: nhà ở, điện nước, nhu yếu phẩm, wifi, tivi, điện thoại, đi lại, bảo hiểm… Bạn cũng đừng quên chuẩn bị một ít tiền mặt dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là liên quan đến chăm sóc y tế.

>> Xem thêm: Sống và làm việc tại Úc

5. Nên chuẩn bị hành lý như thế nào?

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp chỗ ở, lập kế hoạch và tính toán chi tiêu, công việc tiếp theo cần làm chính là chuẩn bị hành lý định cư Úc. Hành lý cơ bản gồm các giấy tờ cần thiết và vật dụng cá nhân.

Định cư Úc cần chuẩn bị gì 3

Các loại giấy tờ bạn cần mang theo nếu không muốn vướng vào rắc rối pháp lý khi đến Úc bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Visa Úc 2 bản: 1 bản mang theo người, 1 bản photo để ở nhà phòng khi cần
 • Bằng lái xe ô tô nếu có (Úc công nhận bằng lái xe Việt Nam và có thể được dùng như một loại giấy tờ tùy thân)
 • Học bạ, giấy khai sinh, ảnh thẻ, thư giới thiệu,…
 • Chứng chỉ tiếng Anh, nên photo 1 bản phòng khi cần
 • Một quyển sổ ghi chú để ghi chép các thông tin cần thiết như địa chỉ nhà sẽ cư trú, email, số điện thoại của trường/công ty, số điện thoại người thân,…

Về đồ dùng sinh hoạt cá nhân, bạn có thể tham khảo danh sách bên dưới:

 • Quần áo, giày dép cá nhân: Bạn nên mang đầy đủ quần áo cho mùa hè và mùa đông đề phòng trường hợp mới sang chưa tìm được địa điểm mua sắm phù hợp với túi tiền. Đồ jean và áo thun là trang phục phổ biến nhất, thuận tiện nhất cho bạn. Bạn có thể mang theo 2 đôi giày thể thao và 1 đôi giày da để dùng trong những dịp trang trọng vì giày dép da ở bên Úc rất đắt.
 • Đồ dùng cá nhân: Điện thoại, khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, cắt móng tay, gương lược,…
 • Thuốc và kính cận: Bạn nên mang theo các loại thuốc thông dụng như cảm, đau đầu, đau bụng, viêm lợi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, dầu xoa, vitamin… đề phòng trường hợp bị bệnh do chưa thích ứng được ngay với thời tiết khi mới sang. Bạn cũng nên đo mắt và mang phòng ít nhất 2 bộ kính. Giá kính ở Úc rất mắc và bảo hiểm y tế cho sinh viên không gồm mắt kính

Định cư Úc cần chuẩn bị gì 4

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm về định cư Úc cần chuẩn bị gì và các diện bảo lãnh phù hợp với từng đối tượng cụ thể hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu về chương trình định cư, đặc biệt diện đầu tư Visa 188 và kinh doanh Visa 132 tại đất nước này, hãy liên hệ với Interimm để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Interimm tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mang đến giải pháp đầu tư định cư toàn diện cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp định cư phù hợp và hoàn thiện hồ sơ tốt nhất để quá trình định cư ở Úc của khách hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Để tìm hiểu rõ hơn về các diện đầu tư định cư Úc, bạn có thể liên hệ tới Interimm để được giải đáp thêm.

Thẻ : Định cư Úc

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình