05
Sep

7 bước thực hiện hồ sơ chương trình đầu tư định cư Úc diện Visa 188

Tham gia chương trình đầu tư định cư Úc theo diện Visa 188, nhà đầu tư Việt Nam cần nắm rõ quy trình xử lý hồ sơ như thế nào? Để từ đó có thể sẵn sàng chủ động trong từng bước chuẩn bị, cũng như theo dõi quá trình thực hiện hồ sơ từ đơn vị hỗ trợ. Bài viết từ Interimm sẽ cung cấp đầy đủ quy trình hồ sơ chương trình Visa 188 mà Interimm thực hiện, giúp doanh nhân/nhà đầu tư nắm bắt được các thông tin cần thiết vừa nêu trên.

Chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-Uc-dien-visa-188 Tham gia chương trình đầu tư định cư Úc theo diện Visa 188, nhà đầu tư Việt Nam cần nắm rõ quy trình xử lý hồ sơ như thế nào?

Bước 1: Đánh giá sơ bộ

Ở bước đầu tiên này, Interimm sẽ thực hiện việc đánh giá tổng quan hồ sơ của đương đơn đối với chương trình. Bước này bao gồm việc xem xét lý lịch cá nhân, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, khả năng tiếng anh và tài sản ròng, cũng như chi tiết về hoạt động đầu tư kinh doanh của đương đơn để xác định rằng liệu hồ sơ đương đơn có thỏa mãn điều kiện của chương trình hay không? Thỏa mãn theo hình thức đầu tư nào?

>> Các hình thức đầu tư của chương trình định cư Úc visa 188

Interimm cũng sẽ cung cấp cho đương đơn những tư vấn liên quan đến việc thu thập thêm các chứng từ có thể để thỏa mãn điều kiện tiêu chuẩn tối thiểu (bao gồm có được sự chỉ định bang/vùng). Đây là điều kiện để đương đơn có thể được mời nộp đơn.

Bước 2: Thư bày tỏ nguyện vọng

Sau khi đánh giá sơ bộ đối với hồ sơ của đương đơn và xác định rằng đương đơn đủ điều kiện tham gia chương trình, đương đơn sẽ phải chuẩn bị và nộp một Thư Bày tỏ nguyện vọng. Tại thời điểm này, đương đơn sẽ phải xác định chương trình định cư mà đương đơn muốn tham gia, lựa chọn bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc mà đương đơn muốn được đề cử.

Mặc dù đương đơn sẽ không cần phải cung cấp hồ sơ ngay tại bước này, nhưng vẫn phải cung cấp bằng chứng cho các thông tin nêu trong Thư Bày tỏ nguyện vọng là đúng sự thật vào thời điểm đương đơn được mời nộp hồ sơ xin visa.

Lưu ý: Thư Bày tỏ nguyện vọng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Trong thời gian này, đương đơn có thể cập nhật thông tin của mình nếu có bất cứ thay đổi nào như: tăng tài sản ròng, tăng trình độ tiếng Anh,… Đương đơn có thể nhận được đề cử của bang vào thời điểm bất kỳ khi xếp hạng của đương đơn thay đổi trong thời gian 2 năm đó. Interimm cùng đương đơn theo dõi và thực hiện các công việc cần thiết ở giai đoạn này.

Bước 3: Nhận đề cử của bang/vùng lãnh thổ

Sau khi Thư Bày tỏ nguyện vọng được gửi đi, chính phủ bang/vùng lãnh thổ mà đương đơn đã chọn sẽ tiến hành xem xét và quyết định xem đương đơn có đạt những yêu cầu đặt ra để được chỉ định hay không.

Interimm sẽ hỗ trợ đương đơn thu thập và cung cấp cho cơ quan chính phủ bang/vùng lãnh thổ những bằng chứng cần thiết để chứng minh rằng đương đơn đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Yêu cầu về những chứng cứ này là khác nhau giữa mỗi bang/vùng lãnh thổ của Úc.

Nếu đương đơn thỏa mãn yêu cầu, chính phủ bang/vùng lãnh thổ sẽ đề cử đương đơn lên Bộ Di trú Úc.

Bước 4: Nộp đơn xin Visa

Bộ Di trú Úc sau khi nhận đề cử của bang/vùng lãnh thổ sẽ gửi thư mời nộp hồ sơ đầy đủ cho đương đơn. Interimm sẽ hỗ trợ đương đơn nộp đơn xin visa trong khoảng thời gian thích hợp cùng với những giấy tờ, tài liệu chứng minh cho nội dung nêu trong Thư Bày tỏ nguyện vọng.

Bước 5: Thực hiện đầu tư

Khi Bộ Di trú Úc đã sẵn sàng để chấp nhận đơn xin visa, đương đơn sẽ được mời thực hiện đầu tư vào Úc. Khi đó, đương đơn phải thực hiện việc đầu tư theo hồ sơ đã nộp cho chính phủ tại bang/vùng lãnh thổ đã bảo lãnh đương đơn. Thêm vào đó, đương đơn phải duy trì khoản đầu tư trong vòng ít nhất 4 năm.

Khi việc đầu tư đã được thực hiện và đơn xin visa của đương đơn đã được thông qua, đương đơn sẽ được cấp một visa có điều kiện (Visa 188). Visa này có hiệu lực đến 4 năm 3 tháng.

Bước 6: Visa 188 được cấp

Khi việc đánh giá kết thúc và Bộ di trú Úc đã chấp thuận hồ sơ của đương đơn, đương đơn sẽ được cấp visa 188.

Lưu ý: Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Bộ di trú Úc có thể yêu cầu phỏng vấn đương đơn nếu thấy cần thiết nhưng việc này không phổ biến.

Bước 7: Nộp đơn xin Visa 888

Khi đương đơn đã giữ Visa 188 được tối thiểu 2 năm, đương đơn có thể nộp đơn xin Visa thường trú 888 với điều kiện đương đơn đáp ứng đầy đủ các điều kiện tương ứng (áp dụng cho visa 188A và 188C).

7 bước thực hiện hồ sơ chương trình Visa 188 mà  Interimm nêu trên, hy vọng đã phần nào cung cấp những thông tin cần thiết đến bạn, những doanh nhân/nhà đầu tư thành đạt đang mong muốn định cư tại xứ sở Chuột Túi thông qua chương trình này.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hồ sơ của gia đình, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của bạn.

Công ty Interimm – Tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu  Âu
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 01, HCM
Hotline: 0931 830 838 – Phone: (+84.28) 38 22 99 13
Email: info@interimm.vn – Web: https://www.interimm.vn

Ý kiến bạn đọc