89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC – VISA 188/888

Chương trình Đầu Tư định cư Úc dành cho Doanh Nhân theo diện Visa 188 – Cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức. Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp gồm: Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân (phụ thuộc) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – Provisional visa) với thời hạn 4 năm 3 tháng, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó tùy vào hình thức đầu tư, hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence).

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính. Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc.

Quyền lợi chương trình Visa 188:
  • Phát triển mở rộng doanh nghiệp
  • Cơ hội nhập quốc tịch cho cả gia đình
  • Con cái được học tập miễn phí đến PTTH
  • Bảo lãnh người thân sau khi định cư
  • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào
  • Được hưởng đầy đủ các phúc lợi của chính phủ Úc

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ 1:

Điều kiện đương đơn:

Dưới 55 tuổi, đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú. Trong 2 năm trên 4 năm tài chính gần nhất trước khi nhận thư mời nộp visa, có cổ phần trong các công ty, với tổng doanh thu tối thiểu 500.000 AUD/năm. Có cổ phần:

+ 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/ năm.

+ 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/ năm.

+ 10% nếu công ty đã công khai niêm yết. Đương đơn và vợ/chồng phải có tổng tài sản đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Điều kiện để trở thành thường trú nhân chính thức:

(Subclass 888) Sống tại Úc và giữ visa 188A  tối thiểu 1 năm trên 2 năm gần nhất trước khi nộp đơn xin visa thường trú. Doanh thu hàng năm đạt tối thiểu 300.000 AUD trong 12 tháng trước ngày nộp đơn. Góp vốn kinh doanh, trực tiếp quản lý 1 hoặc 2 công ty tại Úc trong 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin định cư và nắm giữ cổ phần tối thiểu:

+ 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/năm.

+ 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/năm.

+ 10% nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán. Đương đơn hoặc/ và người phối ngẫu (vợ/chồng) phải thỏa mãn tối thiểu 2 điều kiện trong các điều kiện sau đây:

+ Tổng tài sản ròng doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 200.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn.

+ Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 600.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn.

+ Sử dụng tối thiểu 2 lao động bản xứ làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp Úc trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ 2:

Điều kiện đương đơn:

Dưới 55 tuổi, đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú. Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý 1 hoặc nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư. Trong 1 năm trên 5 năm tài chính gần nhất trước khi nhận được thư mời nộp visa, đương đơn hoặc/và người phối ngẫu phải quản lý trực tiếp:

+ Một doanh nghiệp, trong đó đương đơn và vợ/chồng sở hữu tối thiểu 10% cổ phần hoặc;

+ Quỹ đầu tư có giá trị tối thiểu 1.5 triệu AUD. Trong 2 năm gần nhất trước khi nhận được thư mời nộp visa, đương đơn và người phối ngẫu phải có tổng tài sản đạt tối thiểu 2.25 triệu AUD. Đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc, và duy trì khoản đầu tư tối thiểu 4 năm.

Điều kiện để trở thành thường trú nhân chính thức (Subclass 888):

Sống tại Úc và giữ visa 188B trong thời gian tối thiểu 2 năm trên 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú. Giữ khoản đầu tư trong 4 năm.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ 3:

Điều kiện đương đơn:

Đương đơn hoặc/và người phối ngẫu (vợ/chồng) phải có tổng tài sản ròng hợp pháp tối thiểu 5.000.000 AUD và có thể sử dụng để đầu tư vào loại hình đầu tư được chấp thuận, bao gồm:

+ Đầu tư tối thiểu 500.000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân mà quỹ này đầu tư vào các công ty nhỏ và công ty star-up.

+ Đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD vào quỹ quản lý hợp pháp hoặc các công ty niêm yết công khai (Listed Invesment Companies LICs) mà các đơn vị này đầu tư vào các công ty mới nổi trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (Australian Securities Exchange ASX) và;

+ Khoản đầu tư cân bằng (Balancing Investment) 3 triệu AUD vào quỹ quản lý hoặc LICs mà các đơn vị này có đầu tư vào các tài sản như: các công ty niêm yết khác trên ASX, trái phiếu công ty, hoặc các khoản thu, các khoản tiền và bất động sản ở Úc. Thực hiện đầu tư và duy trì trong 4 năm.

Điều kiện để trở thành thường trú chính thức (Subclass 888):

Đương đơn phải sống tại Úc tối thiểu 40 ngày/ năm (tính cộng dồn) trong khoảng thời gian có hiệu lực của visa hoặc người phối ngẫu của đương đơn phải sống tại Úc tối thiểu 180 ngày/ năm (tính cộng dồn) trong khoảng thời gian có hiệu lực của visa. Duy trì khoản đầu tư trong 4 năm thời hạn của visa 188C.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ 4:

Điều kiện đương đơn:

Đương đơn phải đầu tư tối thiểu 15 triệu AUD theo một trong các dạng đầu tư sau:

+ Đầu tư vào tài sản được niêm yết trên Sàn Chứng khoán Úc

+ Đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc bán chính phủ.

+ Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp; Hoặc phiếu phát hành do một công ty niêm yết của Úc (hoặc công ty con sở hữu 100% vốn của tổ chức niêm yết tại Úc); Hoặc các trái phiếu doanh nghiệp Úc được xếp loại đầu tư; Hoặc các trái phiếu đã được đánh giá bởi cơ quan đánh giá nợ được AFS (Australia Finance Service) cấp phép.

+ Đầu tư vào các công ty trách nhiệm hữu hạn của Úc.+ Bất động sản ở Úc trừ nhà ở.

+ Đầu tư vào các khoản tiền hoãn lại hàng năm (Deferred annuities) do các công ty Úc đăng ký.

+ Đầu tư vào các khoản đóng góp từ thiện đã được chính quyền tiểu bang hay vùng lãnh thổ chấp thuận. Đương đơn và/ hoặc người phối ngẫu phải có tài sản ròng tối thiểu 15 triệu (có được từ nguồn hợp pháp) và sẵn sàng sử dụng để đầu tư tại Úc.

Điều kiện  để trở thành thường trú nhân chính thức (Subclass 888):

Giữ visa 188C* trong thời hạn tối thiểu là 1 năm. Giữ khoản đầu tư liên tục trong vòng 1 năm, và trong suốt khoản thời gian giữ visa 188C*.

INTERIMM GIÚP BẠN

Tư vấn mua nhà tại bất kỳ tiểu bang, thành phố nào của nước Úc

Hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn trường học cho con cái

Định hướng công việc, phát triển kinh doanh sau định cư tại Úc

Hỗ trợ tư vấn thuế cùng luật sư, lập kế hoạch thuế sau định cư

Quy trình chung thực hiện hồ sơ visa 188:

Interimm phối hợp với khách hàng chuẩn bị hồ sơ.
Luật sư di trú đại diện nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI – Expression of Interest) và chờ xét duyệt.
Nhận thư chấp thuận và thư mời nộp hồ sơ xin visa
Người đại diện pháp lý của nhà đầu tư truy cập vào hệ thống online và đăng ký cho nhà đầu tư.
Bộ Di trú Úc nhận hồ sơ và xét duyệt cấp visa.
Bộ Di trú gửi thông báo duyệt hồ sơ và thư mời thực hiện đầu tư.
Thực hiện đầu tư.

Các chương trình diện đầu tư Visa Úc

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN VISA 132

Visa 132 là visa thường trú cho phép đương đơn thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp có sẵn tại Úc

CHƯƠNG TRÌNH SKILLED WORKER ÚC

Người lao động nước ngoài có thể đến Úc làm việc theo nhiều diện visa khác nhau.

TIN LIÊN QUAN


Liên Hệ Với Interimm