89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Châu Âu bãi bỏ cước chuyển vùng di động từ tháng 6/2017

goodbye roaming EU

Theo thông báo chính thức từ Ủy ban liên minh Châu Âu (European Commission) sau cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âu tối ngày 6/4, bắt đầu từ ngày 15/6/2017 Châu Âu sẽ bãi bỏ các khoản cước phí chuyển vùng.

Các thành viên khối liên minh Châu Âu đã ủng hộ một thỏa thuận giữa các nhà mạng và các nước thành viên khối liên minh Châu Âu sẽ chấm dứt các khoản phí bổ sung cho người sử dụng điện thoại ở nước ngoài tại các quốc gia khác của EU.

Bà Miapetra Kumpula-Natri, người ủng hộ giải pháp trên nói: “Người Châu Âu sẽ không còn bị sốc khi họ nhận hóa đơn điện thoại.

Như vậy, từ giữa tháng 6/2017, công dân EU sẽ không phải trả thêm chi phí cho các cuộc gọi, tin nhắn SMS hoặc internet ở nước ngoài khi đi du lịch từ nước này sang nước khác tại EU.

Riêng các nhà mạng thì vẫn phải chi trả phí.

Việc  này có tác động tích cực ngay lập tức tới cuộc sống của hàng triệu công dân Châu Âu“, trợ lý kỹ thuật của Andrus Ansip nói.

Bên cạnh cước cuộc gọi chuyển vùng, chi phí sử dụng dữ liệu di động tại các quốc gia châu Âu cũng sẽ được cắt giảm đáng kể. Tất cả người dân châu Âu khi di chuyển trong lãnh thổ EU đều sẽ không phải trả thêm chi phí cuộc gọi và dữ liệu khi đi ra ngoài nước của mình.

Tại Anh năm 2016, nhà mạng Three đã xóa bỏ cước chuyển vùng bằng cách thành lập liên minh với các nhà mạng tại các quốc gia khác, đồng thời không áp đặt các khoản phí khác lên người dùng. Các mối quan hệ hợp tác đã sớm phổ biến, và EU đã đặt thời hạn năm 2017 để các quốc gia thành viên có thể cung cấp dịch vụ gọi/dữ liệu chuyển vùng miễn phí cho người dân.

Từ 10 năm trước (năm 2007), Nghị viện Châu Âu đã đề ra các biện pháp để cắt giảm chi phí chuyển vùng cho người dân khi thông qua một dự luật đặt mức giới hạn tối đa cho chi phí chuyển vùng. Sau khi loại chi phí này được cắt giảm ngày càng nhiều thì việc xóa bỏ hoàn toàn phí cước chuyển vùng sắp trở thành hiện thực vào tháng 6/2017, tức 10 năm sau những nỗ lực cắt giảm đầu tiên được tiến hành.

Tổng hợp

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm