Xu hướng đầu tư nhà ở, tiền đề cho sức hút vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
Xu hướng đầu tư nhà ở, tiền đề cho sức hút vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Phân khúc nhà ở rất tiềm năng trên thị trường bất động sản Bồ Đào Nha. Với nhu cầu thuê khổng lồ cùng các ưu điểm hiện tại, Bồ Đào Nha sẽ trở thành điểm đến đầu tư an toàn cho giới đầu tư. Và đây chính là thời cơ để các nhà đầu tư Việt nắm bắt cơ hội này, thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Tổng quan thị trường phân khúc nhà ở

Theo số liệu từ JLL chia sẻ, giá nhà đã tăng 15.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả tỷ lệ vay mua nhà trong tháng 2 và 3 cũng tăng lên 3.6%, và tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán trung bình tương đương 10,500 EUR/m2. Số liệu bán nhà ở Bồ Đào Nha (2019) là 181.478 căn (tăng 0,1%), tương đương EUR 25,6M (tăng 6,3%).

xu-huong-dau-tu-nha-o-tien-de-cho-suc-hut-vao-chuong-trinh-golden-visa-bo-dao-nha
Phân khúc nhà ở tại Bồ Đào Nha đã phát triển rất tốt, giá nhà đã tăng 15.6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân khúc nhà ở tại Bồ Đào Nha đã phát triển rất tốt nếu xét theo giá nhà. Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha trở nên sôi động hơn khi thu hút được người mua từ cả trong và ngoài nước, lượng giao dịch ổn định bởi môi trường mua bán lành mạnh.

Dịch Covid-19 đã thực sự tác động đến thị trường nhà ở trong quý 1 của năm nay. Do việc hạn chế di chuyển, các giao dịch trong nước cũng như quốc tế đều giảm và rất nhiều nhà đầu tư tạm hoãn quyết định mua nhà. Thêm vào đó giá nhà nhà ở giảm nhẹ ở phân khúc căn hộ second-hand, các chủ sở hữu căn hộ cho thuê ngắn hạn không có động thái mới tạo điều kiện cho giá thuê dài hạn tăng bởi sự lựa chọn lâu dài sẽ được ưu tiên trong mùa dịch này.

Điều này tạo nên xu hướng thực hiện các thủ tục online sẽ được ưu tiên hơn, việc thuê ngắn hạn dần chuyển sang thuê dài hạn, người dân sẽ ở nhà nhiều hơn (work from home) để đảm bảo sức khỏe, nhu cầu tìm kiếm các căn hộ đáp ứng tiêu chí không gian ngoài ngoài trời và khu vực làm việc tại nhà…

Các bộ phận ban ngành liên quan đến dịch vụ, giao dịch hồ sơ cũng đã nhanh chóng thích nghi bằng việc chuyển sang xử lý online. Quy trình pháp lý trực tuyến liên quan đến mua/bán bất động sản đang phát triển và xử lý nhanh chóng hơn.

Quốc gia này cũng đang bắt đầu mở cửa nền kinh tế, thúc đẩy đầu tư vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Tuy là quốc gia có diện tích nhỏ nhưng lại mang nhiều lợi thế, tiềm năng thị trường cho thuê và nhu cầu thuê khổng lồ.

xu-huong-dau-tu-nha-o-tien-de-cho-suc-hut-vao-chuong-trinh-golden-visa-bo-dao-nha
Xu hướng thuê ngắn hạn dần chuyển sang thuê dài hạn, tìm kiếm các căn hộ đáp ứng tiêu chí không gian ngoài ngoài trời và khu vực làm việc tại nhà…

Xu hướng đầu tư nhà ở, tiền đề cho sức hút đầu tư vào Golden Visa Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia Châu Âu có mật độ xây dựng thấp nhất với dữ liệu mật độ hiện tại 1,2 căn hộ/1000 cư dân. Có thể thấy, thị trường cho thuê chưa phát triển bởi sự khan hiếm về nguồn cung và lợi nhuận tăng ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Ở Lisbon, thị trường thuê chỉ chiếm 19% và ở Porto chỉ chiếm 8%. Số lượng căn hộ cho thuê vẫn khá hạn chế và mảng này sẽ có tiềm năng phát triển cao.

Nhờ vào sự phát triển ổn định qua các năm, tài sản nhà ở mang lại sự cân bằng và là một trong những danh mục đầu tư bất động sản lớn nhất trên thế giới nói chung và Bồ Đào Nha nói riêng. Quý đầu tiên của năm nay cho thấy sự phát triển trong thị trường nhà ở Bồ Đào Nha khi số lượng giao dịch đạt 40% so với 2019.

xu-huong-dau-tu-nha-o-tien-de-cho-suc-hut-vao-chuong-trinh-golden-visa-bo-dao-nha
Bồ Đào Nha sẽ trở thành điểm đến đầu tư an toàn cho giới đầu tư. Và đây chính là thời cơ để các nhà đầu tư Việt nắm bắt cơ hội đầu tư Golden Visa.

Bồ Đào Nha cũng vừa được xếp hạng là quốc gia tốt nhất dành cho người nước ngoài muốn đổi chỗ ở bởi kinh tế phát triển, văn hóa, lịch sử và chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Ngoài ra, Bồ Đào Nha là một quốc gia phụ thuộc vào kinh doanh dịch vụ gắn liền với du lịch, với sự đổi mới trong định hướng và nắm bắt xu hướng, quốc gia này sẽ có vị thế tốt trong việc hồi phục kinh tế khi thị trường trên toàn cầu mở cửa trở lại.

Với mức lãi suất thấp và các ưu điểm hiện tại, Bồ Đào Nha sẽ trở thành điểm đến đầu tư an toàn cho giới đầu tư. Và đây chính là thời cơ để các nhà đầu tư Việt nắm bắt cơ hội này, thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Golden Visa mang đến lợi ích kép cho nhà đầu tư, vừa có thẻ cư trú Bồ Đào Nha vừa sở hữu vĩnh viễn bất động sản tại đây mà mức đầu tư chỉ từ 350,000 EUR. Sau khi sở hữu, nhà đầu tư có thể sử dụng đa mục đích: an cư, kinh doanh cho thuê hoặc bán lại theo giá thị trường…

Hãy liên hệ ngay với Interimm để được tư vấn chi tiết!

>>> Nhận ngay thẻ cư trú Bồ Đào Nha khi lựa chọn dự án Graceful, Lisbon qua Golden Visa

Thẻ : bất động sản Bồ Đào Nha Golden Visa Bồ Đào Nha

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương