19
Dec

Xu hướng đầu tư định cư ở nước ngoài hiện nay

Cơn gió toàn cầu hóa thổi vào Việt Nam đã mang đến những cơ hội mở rộng thị trường cho không ít nhà đầu tư đã và đang tìm kiếm cơ hội phát triển lâu dài ra nước ngoài. Việc hiểu rõ các hình thức đầu tư là một trong những điều kiện quyết định đến thành công của việc đầu tư. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những xu hướng đầu tư định cư ở nước ngoài phổ biến hiện nay.

1. Xu hướng đầu tư định cư ở nước ngoài hiện nay

Những năm gần đây, các nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng đầu tư định cư ra nước ngoài để định cư theo diện doanh nhân. Theo hình thức này, các nhà đầu tư sẽ thực hiện chuyển vốn trực tiếp làm cơ sở cho việc xin hưởng chế độ thường trú hoặc nhập quốc tịch mới. Theo kết quả của cuộc khảo sát của Vietnam Report 2016 thì 45% trên tổng số 500 doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn đầu tư ra nước ngoài trong 05 năm tới đây. Các thị trường được quan tâm hàng đầu hiện nay là Mỹ, Úc, Trung Quốc, Canada, Bồ Đào Nha, Nhật Bản,…

Xu hướng đầu tư định cư 1

Lý giải về xu hướng đầu tư định cư này, có thể thấy rằng, thị trường nước ngoài không chỉ thỏa mãn nguồn lợi nhuận khổng lồ, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mà còn có sự đảm bảo chất lượng cuộc sống cao, điều kiện môi trường tốt. Đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên sức hút của xu hướng đầu tư định cư diện doanh nhân lại lớn đến vậy, nhà đầu tư vừa có thể phát triển về kinh tế, vừa được hưởng những điều kiện sống tốt nhất của nước ngoài cho bản thân và cả gia đình.

2. Những quốc gia nào đang là xu hướng đầu tư định cư của người Việt?

a. Đầu tư định cư Mỹ  – Chương trình đầu tư EB-5

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 là chương trình dành cho người nước ngoài và gia đình đi cùng, có khả năng tài chính, đầu tư vào các đơn vị phát triển dự án của Mỹ, qua đó nhận lấy tấm thẻ xanh, hưởng quyền lợi của thường trú nhân và định cư ở bất kỳ bang nào tại quốc gia này.

Xu hướng đầu tư định cư
Chương trình định cư Mỹ diện dầu tư EB-5

Để đăng kí diện đầu tư định cư EB-5 thì công dân ngoại quốc cần phải có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, vốn đầu tư phải có ít nhất $500,000 USD (dành cho các dự án thuộc Trung tâm vùng hoặc vùng TEA) và chứng minh được nguồn gốc minh bạch của số tiền đầu tư. Chương trình này không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, độ tuổi cũng như không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc trực tiếp điều hành kinh doanh.

Khi đầu tư theo diện EB-5, nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi sau:

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ tại Sở di trú chỉ từ 21 – 24 tháng.
  • Tự do sinh sống, làm việc, đi lại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Con cái được miễn học phí tiểu học và trung học, học phí Đại học bằng ⅓ so với du học sinh.
  • Được hưởng các vấn đề an sinh xã hội.
  • Được mở rộng kinh doanh, hợp tác quốc tế.
  • Ra vào Mỹ không cần visa.
  • Bảo lãnh người thân sau định cư.

b. Đầu tư định cư Úc

Chương trình đầu tư Visa 188 cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức. Dạng thị thực Visa 188 gồm các diện: Diện kinh doanh đổi mới (Visa 188A) và Diện đầu tư (Visa 188B; 188C; 188C*). Với mỗi diện lại có các điều kiện và quyền lợi khác nhau.
Song nhìn chung, điểm mạnh của chương trình đầu tư định cư Úc – Visa 188 là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính, tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh xã hội của Úc.

Xu hướng đầu tư định cư 3
Chương trình đầu tư định cư Úc

Chương trình đầu tư Visa 132 là visa thường trú cho phép đương đơn thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Loại visa này bao gồm 2 diện: Diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (Visa 132A) và Diện doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm (Visa 132B).

Quyền lợi của diện đầu tư kinh doanh sáng tạo – Visa 132 gồm có:

  • Đi và về Việt Nam bất kì lúc nào.
  • Làm việc là học tập tại Úc.
  • Tham gia Medicare và các chương trình liên quan đến chăm sóc y tế tại Úc
  • Nhập tịch Úc (nếu đủ điều kiện).
  • Bảo lãnh người thân.
  • Quyền du lịch: 5 năm (Ra vào Úc trong 5 năm tính từ ngày visa được cấp, quá 5 năm, đương đơn cần xin Resident Return Visa RRV hoặc 1 loại visa tái nhập cảnh khác để nhập cảnh lại vào Úc).

c. Đầu tư định cư Canada

Chương trình Định cư Canada diện Đầu tư đã được Chính phủ nước này mở ra nhằm thu hút các doanh nhân giàu có đầu tư vào Canada. Nhà đầu tư và gia đình của họ có thể có được thẻ thường trú nhân Canada nếu đáp ứng đủ các tiêu chí. Hiện nay có 2 chương trình đầu tư định cư: Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Prince Edward Island; Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Québec.

Xu hướng đầu tư định cư 4
Chương trình đầu tư định cư tại Canada

Chương trình đầu tư định cư Québec được Chính phủ Canada áp dụng từ năm 1986 và được quản lý bởi chính quyền tỉnh Québec, nằm trong chuỗi chương trình định cư Canada diện đầu tư được Chính Phủ nước này hỗ trợ.
Để tham gia chương trình đầu tư định cư Québec, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện về khả năng tài chính như phải sở hữu $1,600,000 CAD (bao gồm: bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần công ty, tài sản thừa kế hợp pháp…); kinh nghiệm quản lý thực tế từ các vị trí giám đốc, phó giám đốc, giám đốc tài chính, trưởng phòng nhân sự, trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ. Đầu tư $220,000 CAD cho chính phủ Canada không hoàn trả hoặc đầu tư $800,000 CAD được chính phủ Canada đảm bảo hoàn trả không lãi trong vòng 5 năm và có điểm tối thiểu đạt 40.
Khi lựa chọn chương trình đầu tư này, nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi: có thẻ PR Canada nhanh chóng; không bị ràng buộc và có thể sống bất cứ đâu tại Canada; cả gia đình có mọi quyền lợi như những thường trú nhân Canada.

Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) là chương trình đầu tư được chính quyền tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) áp dụng từ năm 2011, chào đón người nhập cư có nhu cầu tự do sinh sống tại đây. Các diện chương trình của tỉnh bang PEI gồm có:

  • Diện sở hữu 100%
  • Diện sở hữu một phần
  • Diện Giấy phép lao động.

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư phải đáp ứng đủ các điều kiện:

  • Độ tuổi từ 21 – 59 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
  • Trình độ học vấn tối thiểu 12 năm giáo dục chính quy.
  • Trình độ ngoại ngữ tối thiểu tương đương CLB 4 (The Canadian Language Benchmarks)
  • Tài sản ròng tối thiểu 600,000 CAD thông qua các nguồn hợp pháp của cá nhân và không tính các tài sản cho tặng.
  • Có kinh nghiệm quản lý ít nhất 3 năm.

Các quyền lợi và chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang Prince Edward Island mang lại:

  • Sinh sống tại PEI và điều hành doanh nghiệp trụ sở tại PEI.
  • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12
  • Nhận được hỗ trợ tài chính công khi học đại học.
  • Không cần phải ký quỹ 200.000 CAD cho chính phủ tiểu bang.

Trên đây là thông tin về các chương trình đang là xu hướng đầu tư định cư phổ biến hiện nay ở Mỹ, Canada và Úc. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Interimm để được tư vấn đầy đủ thông tin nhất – đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư & Định cư và đang hợp tác cùng các hãng luật, các nhà phát triển dự án và chuyên gia tư vấn Di trú hàng đầu tại Mỹ, Canada, Úc & Châu Âu.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 –  0901 329 729

Interimm Việt Nam –  P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next