Nên lựa chọn hình thức visa đầu tư Mỹ nào?
Nên lựa chọn hình thức visa đầu tư Mỹ nào?

Đầu tư định cư Mỹ là một trong những hình thức định cư được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để đầu tư thành công và hiệu quả, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về các chương trình đầu tư định cư này, các yêu cầu và quyền lợi nhận được. Bài viết sau sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các diện visa đầu tư Mỹ.

1. Visa đầu tư Mỹ là gì?

Visa đầu tư Mỹ là visa dành cho đối tượng là những doanh nhân hay nhà đầu tư độc lập muốn định cư tại Mỹ. Thông thường những người nhận được visa đầu tư Mỹ sẽ tham gia một chương trình đầu tư nhất định. Mỗi chương trình sẽ có một điều kiện riêng, nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo đáp ứng những yêu cầu này thì sẽ nhận được visa và trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ.

Visa đầu tư Mỹ 1

2. Các loại visa đầu tư Mỹ dành cho nhà đầu tư Việt Nam

Visa đầu tư EB5

Chương trình đầu tư EB5 là loại hình thị thực đầu tư được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu và có được visa đầu tư EB5, nhà đầu tư cần phải đầu tư một số vốn vào một dự án hoặc công ty tại Mỹ. Số tiền đầu tư của chương trình EB5 là 500.000 USD (nếu dự án đầu tư EB5 thuộc trung tâm vùng, thuộc khu vực tạo việc làm trọng điểm (TEA)) hoặc 1.000.000 USD tùy thuộc vào dự án đầu tư. Bên cạnh đó, khoản đầu tư EB5 cũng phải đảm bảo tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ.

Visa đầu tư Mỹ 2

Khi lựa chọn dự án EB5 thuộc Trung tâm vùng uy tín, nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng yêu cầu về vốn và tạo việc làm là đã đáp ứng được điều kiện nhận visa và trở thành thường trú nhân Mỹ. Ưu điểm của loại visa này đó là thời gian xem xét, cấp visa cũng như quy trình nhanh chóng. Nhà đầu tư không yêu cầu về tuổi tác, bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý, kinh doanh. Nhận được visa đầu tư EB5, nhà đầu tư cùng vợ/chồng, con độc thân dưới 21 tuổi có thể sống, làm việc và học tập tự do ở Mỹ. Sau 5 năm, nhà đầu tư đã có thể nhận lại được 100% số vốn đầu tư của mình.

>> Xem thêm: Vùng TEA là gì?

Visa L-1

Visa L-1 là loại visa cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Mỹ nhưng không định cư. Đối tượng xin visa cho trường hợp này là những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam có nhu cầu sang Hoa Kỳ để thực hiện quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Mỹ. Đối với những người xin visa L-1 để mở văn phòng mới tại Mỹ, đương đơn cần cung cấp bằng chứng về quyền kiểm soát điều hành, sở hữu và khả năng tài chính. Công ty của đương đơn cũng phải chứng minh được đang hoạt động song song tại Mỹ và Việt Nam và một số điều kiện bắt buộc khác mới đủ tiêu chuẩn xin cấp visa L-1.

Visa đầu tư Mỹ 3
Khi được cấp visa L-1, đương đơn sẽ được cấp visa làm việc tại Mỹ trong vòng 7 năm đối với vị trí điều hành/ giám đốc hoặc 5 năm đối với nhân viên chuyên môn. Đương đơn sẽ cùng vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi đến Mỹ để sinh sống, làm việc và học tập. Sau 1 năm, đương đơn cùng gia đình có thể xin lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ.
Visa L-1 không có hạn ngạch hàng năm, chính vì vậy diện visa này là một trong những con đường có thể giúp bạn định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, các điều kiện của đương đơn cũng như doanh nghiệp trong diện này đòi hỏi khá nghiêm ngặt, người tham gia cần phải đọc kỹ các thông tin và đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu.

Với mỗi loại visa đầu tư Mỹ, nhà đầu tư sẽ có những quyền lợi và điều kiện riêng. Đặc biệt với những người đang có mong muốn định cư nhanh chóng thì chương trình EB5 là sự lựa chọn hợp lý để đầu tư. Đây là hình thức visa đầu tư định cư Mỹ mà không yêu cầu về kinh nghiệm, bằng cấp chuyên môn cao và cũng không đòi hỏi phải sang Mỹ trực tiếp làm việc.

>> Xem thêm: Đầu tư EB5 là gì?

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 –  0901 329 729

Interimm Việt Nam –  P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Thẻ : đầu tư EB5 định cư mỹ

Các tin liên quan

Visa EB-5 là gì? Những điều cơ bản về EB-5

Visa EB-5 là chương trình định cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn

Những rủi ro EB-5 mà nhà đầu tư cần phải biết

Chương trình EB-5 đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Tổng hợp các khoản chi phí liên quan

Chương trình đầu tư EB5 là chương trình định cư Mỹ dành cho nhà đầu

Có nên đầu tư EB5 không? Giá trị có xứng với mức đầu tư? 

EB-5 là Đạo luật Di trú của Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài

Cập nhật những thay đổi mới nhất về visa EB-5     

EB-5 hay còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di