Vì sao Chương trình EB5 Trung tâm vùng chưa được gia hạn?
Vì sao Chương trình EB5 Trung tâm vùng chưa được gia hạn?

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ vẫn chưa thể đi đến thống nhất về thời hạn chính xác của Dự luật Chi tiêu DHS năm 2022. Vì vậy, chương trình EB-5 Trung tâm vùng vẫn chưa được gia hạn.

Vì sao chương trình EB5 Trung tâm vùng chưa được gia hạn?

Hiện tại, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ vẫn chưa thể đi đến thống nhất về thời hạn chính xác của Dự luật Chi tiêu DHS năm 2022. Vì vậy, Chương trình EB-5 Trung tâm vùng vẫn chưa được gia hạn. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Dự luật sẽ được thông qua vào đầu năm 2022.

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy (Đảng viên Đảng Dân Chủ từ tiểu bang Vermont) đã đăng trên trang của ông vào ngày 02/12/2021, về việc tiếp tục duy trì mức ngân sách hiện tại cho tới ngày 18/02/2022.

Sang đầu năm 2022, các Trung tâm Vùng EB-5 và các nhà lãnh đạo thuộc nhiều ngành, bao gồm các tổ chức thương mại sẽ tiếp tục nỗ lực để chương trình Trung tâm Vùng tiếp tục được gia hạn và đổi mới. Mọi nỗ lực nhằm khuyến nghị, tìm kiếm sự thoả hiệp với Quốc hội về chương trình quan trọng này, một chương trình vốn dĩ đang giúp tạo ra hàng trăm ngàn việc làm cho người dân Mỹ hiện nay. Những cải cách cần thiết để mang lại tính toàn vẹn của chương trình đã được đề xuất, cùng với những biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi các nhà đầu tư hiện tại.

Vi-sao-chuong-trinh-EB5-Trung-tam-vung-chua-duoc-gia-han-Interimm.vn

Vì sao Chương trình EB5 Trung tâm vùng chưa được gia hạn?

Nhà đầu tư EB5 Việt Nam – Những lợi ích khi chương trình chưa được gia hạn

Nhiều nhà đầu tư đang rất quan tâm tới việc gia hạn chương trình EB5 nên khi chương trình chưa được gia hạn đã có nhiều ý kiến trái chiều khiến nhà đầu tư phân vân và lo ngại về việc kéo dài thời gian gia hạn như hiện nay.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành EB5 cho biết, việc chương trình kéo dài thời gian gia hạn lại đang mang đến lợi ích cho nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Việt Nam:

  • Giảm mạnh lượng visa tồn đọng, đồng nghĩa với việc thời gian chờ của visa định cư EB5 sẽ được rút ngắn tối đa. Hiện tại, lượng visa EB5 tồn đọng của nhà đầu tư Việt Nam giảm 23%, kéo theo thời gian chờ giảm chỉ còn từ 2-3 năm.
  • Hạn ngạch thị thực visa EB5 của Việt Nam tăng mạnh trong năm 2022. Trong năm 2022 sẽ có khoảng 1.366 visa EB5, tăng gần gấp đôi so với định mức trước đây hơn 700 visa/ năm.
  • Mức tăng tiền đầu tư cho dự án thuộc vùng TEA sẽ được xem xét để phù hợp hơn các yêu cầu từ chương trình. Mức tiền đầu tư khả năng trong khoảng từ $700,000 – $900,000.
  • Thay vì gia hạn ngắn 6 tháng như trước đây, khả năng sẽ xem xét gia hạn dài hạn để chương trình có tính liên tục trong các năm tiếp theo.
  • Đối với các nhà đầu tư đang giai đoạn chuẩn bị thì đây sẽ là thời gian vàng để gấp rút tiến độ về mặt hồ sơ tài chính, chứng minh nguồn tiền một cách rõ ràng, minh bạch. Xem xét dự án kỹ càng và cụ thể các tiêu chí đảm bảo đầu tư.

Trong khi khoảng thời gian này, Hiệp Hội Đầu Tư Mỹ (IIUSA) và các Trung tâm Vùng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan trong ngành và văn phòng Capitol Hill để có được sự đảm bảo gia hạn lại chương trình, vì đây là một phần của phương án chi tiêu tiếp theo cần “phải thông qua” lần nữa vào ngày 18/02/2022.

♦ ♦ ♦ NGÀY 18-02-2022, CẬP NHẬT MỚI NHẤT:

Quốc hội Mỹ đã thông qua Dự luật Ngân sách Tạm thời, tiếp tục gia hạn ngân sách cho Chính phủ Liên bang từ nay đến ngày 11-03-2022. Quốc hội hiện có thêm ba tuần để hoàn tất các cuộc đàm phán về gói chi tiêu omnibus mới cho năm tài chính 2022. Vì vậy, chương trình EB-5 Trung tâm vùng cũng sẽ nằm trong các xét duyệt gia hạn vào hoặc trước ngày 11-03-2022.

Interimm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin gia hạn đến quý nhà đầu tư trong thời gian tới. Xin cảm ơn.

Giải pháp từ Interimm gửi đến các nhà đầu tư EB5

Những khách hàng Interimm nhận visa chương trình EB5

Chương trình ưu đãi lớn nhất năm từ Interimm “Đầu tư liền tay – Chạy ngay xe Sh350i về nhà” sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý nhà đầu tư cho đến khi chương trình được gia hạn trở lại.

Đây sẽ là khoảng thời gian cuối cùng để quý nhà đầu từ cùng Interimm xem xét, thẩm định hồ sơ một cách chi tiết nhất, đảm bảo an toàn cao nhất cho hồ sơ của gia đình mình. Khi chương trình gia hạn trở lại, việc nộp hồ sơ sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều, nhằm rút ngắn tối đa thời gian chờ xét duyệt.

Các nhà đầu tư nên tin tưởng rằng, Chương trình EB-5 Trung tâm vùng sẽ được ủy quyền lại và sẽ trở nên minh bạch, an toàn, cũng như đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư và các bên liên quan. Sư cải tiến của chương trình sẽ theo chiều hướng tích cực và luôn là như vậy trong những năm qua.

Tham khảo IIUSA

Thẻ : chương trình EB5 ngày gia hạn EB5 Trung tâm vùng

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình