89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Vai trò của Trung tâm vùng trong đầu tư EB-5

Những dự án EB-5 thuộc Trung tâm vùng có lợi thế cạnh tranh hơn so với các dự án khác. Giá trị và vai trò của Trung tâm vùng trong đầu tư EB-5 là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư nên nắm rõ.

Regional Center (RC) – Trung tâm vùng không phải là một vùng hay khu vực mà là một công ty hay một tập thể/cá nhân được Bộ Di Trú Mỹ cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB-5 trong vùng đó. Một chương trình đầu tư vào một khu vực địa lý xác định và do Chính phủ chỉ định. Trung tâm vùng có thể được phép quản lý phát triển nhiều khu vực khác nhau, tham gia vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện năng suất trong khu vực chỉ định, tạo việc làm và tăng vốn đầu tư cho Hoa Kỳ.

Chứng nhận cho Trung tâm vùng  thường ghi rõ Trung tâm vùng  được quản lý khu vực nào để phát triển dự án và có hiệu lực đến thời gian nào. Nếu dự án EB-5 không thuộc sự quản lý của Trung tâm vùng thì việc làm phải được tính một cách trực tiếp.

vai-tro-cua-trung-tam-vung-trong-dau-tu-eb5-interimm
Regional Center (RC) – Trung tâm vùng là một công ty hay một tập thể/cá nhân được Bộ Di Trú Mỹ cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB-5. Nguồn: Internet

Lợi thế chính của Trung tâm vùng là Sở di trú Mỹ (USCIS) sẽ cho phép dự án tính các công việc trực tiếp, gián tiếp và cả các công việc khuyến khích đối với yêu cầu tạo việc làm được USCIS công nhận. Số lượng việc làm được tạo ra thông qua đầu tư vốn của nhà đầu tư EB-5 dựa trên kế hoạch kinh doanh và phân tích tài chính chi tiết của giới chuyên môn được công nhận trong ngành.

Ngoài ra, khi đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới trực thuộc Trung tâm vùng nhà đầu tư không cần phải tham gia vào việc quản lý điều hành của doanh nghiệp. 

Thị thực EB-5 cho phép những người phụ thuộc của nhà đầu tư (vợ/chồng và con chưa thành hôn dưới 21 tuổi) di chuyển vĩnh viễn sang Hoa Kỳ. Những người phụ thuộc có thể đến trường hoặc làm việc mà không bị hạn chế ở Hoa Kỳ.

Lưu ý, việc chỉ định Trung tâm vùng không có nghĩa là dự án đầu tư của Trung tâm vùng được hỗ trợ hoặc được đảm bảo bởi Chính phủ. Trung tâm vùng phải duy trì tình trạng kiểm soát toàn diện số tiền của nhà đầu tư. Nếu Trung tâm vùng sử dụng số tiền đầu tư thất bại, hoặc không đúng những yêu cầu của Sở di trú thì nhà đầu tư buộc phải bắt đầu lại thủ tục nộp đơn xin chiếu khán đầu tư EB-5. Ngoài ra, nếu xác định tiền của nhà đầu tư có rủi ro hoặc việc làm được tạo ra không đủ điều kiện thì hồ sơ của chủ đầu tư cũng không được chấp nhận.

Rất nhiều dự án EB-5 thông qua các Trung tâm vùng đã có sự thành công nhất định và được ghi nhận trong nền kinh tế Mỹ. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm hiểu, tính toán và nên lựa chọn thực hiện đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng uy tín.

>> Xem thêm: Trung tâm vùng CanAm và những con số biết nói

vai-tro-cua-trung-tam-vung-trong-dau-tu-eb5-interimm
CanAm -một tronng những Trung tâm vùng lớn và rất uy tín tại Mỹ. Nguồn: Internet

Một trong những dấu hiệu để nhận biết một Trung tâm vùng uy tín là số lượng dự án thành công. Các Trung tâm vùng sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn tiến hành nghiên cứu và phân tích kĩ lưỡng để lựa chọn một dự án thực sự an toàn và tiềm năng dành cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể nhìn vào kết quả thành công hồ sơ I-526 và I-829 của các trung tâm vùng này. Đây là một bước góp phần khẳng định  tên tuổi của Trung tâm vùng  thông qua những dự án đáng tin cậy, mang đến cơ hội cao trong việc sở hữu tấm thẻ xanh vĩnh viễn cũng như khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Interimm – Báo Đầu Tư

Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm