USCIS thực hiện quy định cấm nhập cảnh cho đối tượng là gánh nặng xã hội Mỹ
USCIS thực hiện quy định cấm nhập cảnh cho đối tượng là gánh nặng xã hội Mỹ

Ngày 24/02/2020 vừa qua, Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) chính thức triển khai thực hiện các quy định mới của các cơ quan liên quan đến việc cấm nhập cảnh các đối tượng được cho là gánh nặng xã hội.

Theo quy định, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) sẽ xác định liệu một công dân nước ngoài có thuộc diện không được phép điều chỉnh tình trạng cư trú từ diện không nhập cư thành thường trú nhân hợp pháp vì lý do công dân nước ngoài đó có khả năng trở thành gánh nặng xã hội hay không (bao gồm cả những người nước ngoài đã nhập cảnh vào Hoa Kỳ với visa K-1 diện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê). Quy định mới này áp dụng cho tất cả những người nhập cư có ý định định cư, bất kể thời điểm nộp Đơn xin Thị thực Nhập cư DS-260 cho Trung tâm Thị thực Quốc gia và được chuyển đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

>>> Xem thêm: Đầu tư định cư Mỹ EB-5 an toàn, hợp pháp cho cả gia đình

Các yêu cầu mới chỉ ra rằng những người nhập cư hợp pháp đã nhận được các trợ cấp xã hội như Thu nhập An sinh Bổ sung, Hỗ trợ Tạm thời cho Gia đình Nghèo khó, Chương trình Trợ giúp Dinh dưỡng Bổ sung, Trợ cấp y tế và hỗ trợ cung cấp nơi ở trong khoảng thời gian trên 12 tháng trong tổng số 36 tháng sẽ được liệt vào diện không đủ điều kiện để xin tình trạng thường trú. Ngoài các tiêu chí trợ cấp xã hội, DHS có thể sẽ xem xét thêm cả về mặt sức khỏe, trình độ học vấn, và số lượng đương đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú để xác định xem liệu các đương đơn đó có khả năng trở thành gánh nặng xã hội trong tương lai hay không.

Quy định mới sẽ không làm ảnh hưởng đến những người hiện đã có tình trạng thường trú nhân hợp pháp (thẻ xanh). Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) cũng đã áp dụng quy định này theo các tiêu chí riêng của mình; do đó, quy định mới có thể ảnh hưởng đến các cá nhân và gia đình của họ trong việc được nhận thẻ xanh trên lãnh thổ Hoa Kỳ, cũng như đến các đương đơn đang xin nhập cư tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài.

muc-dau-tu-dinh-cu-My-eb5-van-kha-canh-tranh-so-voi-nhung-quoc-gia-khac
Việc bị đánh giá xem xét là gánh nặng xã hội cho nước Mỹ sẽ làm cho đương đơn không có cơ hội được xét duyệt trở thành thường trú nhân hợp pháp.

Các đương đơn xin visa nhập cư sẽ được yêu cầu phải hoàn thành “Bảng câu hỏi về Gánh nặng Xã hội theo Mẫu đơn DS-5540” để xem xét quy mô và thu nhập hộ gia đình, tài sản, trách nhiệm pháp lý, giáo dục, kỹ năng nghề nghiệp, sức khỏe, cũng như lịch sử nhận trợ cấp xã hội trong quá khứ của người chuẩn bị nhập cư. Đơn DS-5540 sẽ được sử dụng để đánh giá khả năng tự hỗ trợ bản thân của đương đơn sau khi nhập cư vào Hoa Kỳ, không phải dựa vào trợ cấp xã hội trong tương lai.

Cũng giống như quy tắc mới này của DHS, quy tắc của DOS quy định tất cả những người có khả năng trở thành gánh nặng xã hội vào bất kỳ lúc nào sẽ không được chấp nhận và sẽ không đủ điều kiện để nhận visa nhập cư. Theo DOS, “gánh nặng xã hội” đồng nghĩa với việc một đương đơn nhận được một hoặc nhiều trợ cấp xã hội trong khoảng thời gian trên 12 tháng trong tổng thời gian 36 tháng, hoặc một người có khả năng sẽ phải nhận các trợ cấp xã hội sau khi nhập cư. Các trợ cấp xã hội này bao gồm Thu nhập An sinh Bổ sung (SSI), Hỗ trợ Tạm thời cho Gia đình Nghèo khó (TANF), Chương trình Trợ giúp Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP), Cung cấp nơi ở theo Mục 8, Trợ cấp Xã hội về Nơi ở, và Trợ cấp y tế.

Để không phải vướng thêm những yêu cầu và xem xét mới từ USCIS hay DHS/DOS, hình thức đầu tư định cư EB-5 sẽ là lựa chọn tối ưu, an toàn cho các nhà đầu tư trong thời điểm này nhất là khi nhà đầu tư có mục tiêu định cư tại Mỹ. Đây là chương trình đầu tư định cư Mỹ hợp pháp và nhận thẻ xanh sau khi tham gia đầu tư dự án với mức tiền đầu tư 900,000 USD. Hiện nay, Interimm đang mang đến dự án Cota Vera cho các nhà đầu tư Việt, siêu dự án EB-5 an toàn để nhận thẻ xanh và đảm bảo hoàn vốn. Hãy liên hệ ngay với Interimm để được tư vấn chi tiết dự án Cota Vera.

>>>Xem thêm: Cota Vera – Dự án EB-5 đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn cho các nhà đầu tư Việt

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

 

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng