USCIS cập nhật những thay đổi mới nhất về chương trình EB5 trong mùa dịch Corona
USCIS cập nhật những thay đổi mới nhất về chương trình EB5 trong mùa dịch Corona

Khi cuộc chiến chống lại COVID-19 đang nóng lên trên toàn thế giới, chương trình EB-5 vẫn tiếp tục cùng với một số thay đổi. Sở di trú Mỹ (USCIS) đang nỗ lực hoạt động xử lý hồ sơ EB-5 và tận dụng cơ hội điều chỉnh linh hoạt để EB-5 ngày càng phát triển.

USCIS tiếp tục hoạt động với các sửa đổi mới

Như thông báo ngày 18/03/2020, các văn phòng USCIS tạm đóng cửa và không tiếp xúc với công chúng, nhưng bên trong nội bộ các nhân viên USCIS vẫn làm việc bình thường. Điều đó có nghĩa là IPO cũng đang tiếp tục xử lý các đơn I-526, I-829 và I-924 và xem xét một số trung tâm khu vực (RC). Số lượng RC được USCIS duyệt đã có sự thay đổi, ghi nhận có 3 phê duyệt RC mới và 24 RC ngưng cấp xét duyệt. Đồng thời, các trung tâm dịch vụ cũng tiếp tục xử lý các điều chỉnh trạng thái cho một số lượng đơn I-485.

Các cuộc hẹn sinh trắc học của các nhà đầu tư EB-5 ở giai đoạn thị thực trong thời điểm này sẽ tạm thời đình chỉ kể từ ngày 18/03 cho đến ít nhất là ngày 07/04. Và các cuộc hẹn này sẽ được lên lịch sau khi USCIS hoạt động bình thường trở lại.

Đặc biệt, USCIS đã công bố tính linh hoạt hơn trong việc yêu cầu gửi chữ ký vào ngày 20/03 vừa qua. Đối với các biểu mẫu yêu cầu chữ ký ban đầu của đương đơn, theo hướng dẫn của biểu mẫu, USCIS sẽ chấp nhận chữ ký gốc được sao chép điện tử trong suốt thời gian khẩn cấp này do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

eb-5-van-tiep-tuc-hoat-dong-trong-mua-covid-19-tan-dung-co-hoi-de-phat-trien
Sở di trú Mỹ (USCIS) và các cơ quan di trú liên quan đang có những bước thay đổi tích cực, tận dụng cơ hội để EB-5 phát triển từng ngày.

Tạm thời ngưng cấp đơn xin thị thực EB-5 trong mùa COVID-19

Để đối phó với những thách thức lớn trên toàn thế giới liên quan đến đại dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao đang tạm thời đình chỉ một số dịch vụ cấp visa thông thường tại tất cả các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Vì vậy, thị thực EB-5 cũng sẽ tạm thời ngưng cấp thông qua Lãnh sự quán cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 20/03/2020, các Đại sứ quán và Lãnh sự quán đã thông báo hủy tất cả các cuộc hẹn visa định cư và không định cư. Trong giai đoạn này, Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ chỉ cấp các thị thực quan trọng, trường hợp khẩn cấp.

Tùy thuộc vào thời gian các dịch vụ thị thực ở nước ngoài làm việc trở lại, Bộ Ngoại giao phải đối mặt với một thách thức làm sao phân bổ tất cả thị thực có sẵn một cách hợp lý cho năm tài chính. Vào đầu năm nay, Bộ Ngoại giao đã dự kiến ​​cấp tổng cộng 11.112 thị thực EB-5 bao gồm: 778 thị thực cho Việt Nam và Ấn Độ, với khoảng 5.270 thị thực còn lại cho những trường hợp có ngày ưu tiên lâu nhất (ví dụ như: Trung Quốc). Trong 5 tháng đầu năm 2020 (từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020), các Lãnh sự quán đã cấp 237 thị thực EB-5 ở Ấn Độ, 345 thị thực EB-5 tại Việt Nam và chỉ 1.088 thị thực EB-5 tại Trung Quốc.

USCIS sẽ cập nhật thêm khi tình hình có những chuyển biến mới. Trước đại dịch Covid-19, USCIS cũng sẽ đồng hành với các tổ chức y tế và giáo dục, lan truyền thông tin giáo dục và các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm đi số lượng người bệnh nhiễm virus corona. Mỗi người cần tiếp tục thực hiện các thói quen tốt cho sức khỏe, rửa tay sạch sẽ và sát khuẩn các vật dụng sử dụng thường xuyên.

Riêng Interimm, cũng đã triển khai làm việc tại nhà để chung tay bảo vệ cộng đồng trong mùa Covid-19. Tuy nhiên, mọi hoạt động tư vấn chương trình EB-5, xử lý hồ sơ EB-5 vẫn diễn ra bình thường thông qua hình thức tư vấn trực tuyến. Hình thức này vừa đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin chương trình EB-5 vừa đảm bảo sức khỏe cho mọi người, không mất thời gian di chuyển và không tiếp xúc trực tiếp.

>> Tư vấn EB-5 trực tuyến tại nhà, không lo Corona

Nguồn tổng hợp

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : chương trình EB5 covid-19 Sở di trú Mỹ

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể