USCIS cập nhật những thay đổi mới nhất về chương trình EB5 trong mùa dịch Corona
USCIS cập nhật những thay đổi mới nhất về chương trình EB5 trong mùa dịch Corona

Khi cuộc chiến chống lại COVID-19 đang nóng lên trên toàn thế giới, chương trình EB-5 vẫn tiếp tục cùng với một số thay đổi. Sở di trú Mỹ (USCIS) đang nỗ lực hoạt động xử lý hồ sơ EB-5 và tận dụng cơ hội điều chỉnh linh hoạt để EB-5 ngày càng phát triển.

USCIS tiếp tục hoạt động với các sửa đổi mới

Như thông báo ngày 18/03/2020, các văn phòng USCIS tạm đóng cửa và không tiếp xúc với công chúng, nhưng bên trong nội bộ các nhân viên USCIS vẫn làm việc bình thường. Điều đó có nghĩa là IPO cũng đang tiếp tục xử lý các đơn I-526, I-829 và I-924 và xem xét một số trung tâm khu vực (RC). Số lượng RC được USCIS duyệt đã có sự thay đổi, ghi nhận có 3 phê duyệt RC mới và 24 RC ngưng cấp xét duyệt. Đồng thời, các trung tâm dịch vụ cũng tiếp tục xử lý các điều chỉnh trạng thái cho một số lượng đơn I-485.

Các cuộc hẹn sinh trắc học của các nhà đầu tư EB-5 ở giai đoạn thị thực trong thời điểm này sẽ tạm thời đình chỉ kể từ ngày 18/03 cho đến ít nhất là ngày 07/04. Và các cuộc hẹn này sẽ được lên lịch sau khi USCIS hoạt động bình thường trở lại.

Đặc biệt, USCIS đã công bố tính linh hoạt hơn trong việc yêu cầu gửi chữ ký vào ngày 20/03 vừa qua. Đối với các biểu mẫu yêu cầu chữ ký ban đầu của đương đơn, theo hướng dẫn của biểu mẫu, USCIS sẽ chấp nhận chữ ký gốc được sao chép điện tử trong suốt thời gian khẩn cấp này do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

eb-5-van-tiep-tuc-hoat-dong-trong-mua-covid-19-tan-dung-co-hoi-de-phat-trien
Sở di trú Mỹ (USCIS) và các cơ quan di trú liên quan đang có những bước thay đổi tích cực, tận dụng cơ hội để EB-5 phát triển từng ngày.

Tạm thời ngưng cấp đơn xin thị thực EB-5 trong mùa COVID-19

Để đối phó với những thách thức lớn trên toàn thế giới liên quan đến đại dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao đang tạm thời đình chỉ một số dịch vụ cấp visa thông thường tại tất cả các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Vì vậy, thị thực EB-5 cũng sẽ tạm thời ngưng cấp thông qua Lãnh sự quán cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 20/03/2020, các Đại sứ quán và Lãnh sự quán đã thông báo hủy tất cả các cuộc hẹn visa định cư và không định cư. Trong giai đoạn này, Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ chỉ cấp các thị thực quan trọng, trường hợp khẩn cấp.

Tùy thuộc vào thời gian các dịch vụ thị thực ở nước ngoài làm việc trở lại, Bộ Ngoại giao phải đối mặt với một thách thức làm sao phân bổ tất cả thị thực có sẵn một cách hợp lý cho năm tài chính. Vào đầu năm nay, Bộ Ngoại giao đã dự kiến ​​cấp tổng cộng 11.112 thị thực EB-5 bao gồm: 778 thị thực cho Việt Nam và Ấn Độ, với khoảng 5.270 thị thực còn lại cho những trường hợp có ngày ưu tiên lâu nhất (ví dụ như: Trung Quốc). Trong 5 tháng đầu năm 2020 (từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020), các Lãnh sự quán đã cấp 237 thị thực EB-5 ở Ấn Độ, 345 thị thực EB-5 tại Việt Nam và chỉ 1.088 thị thực EB-5 tại Trung Quốc.

USCIS sẽ cập nhật thêm khi tình hình có những chuyển biến mới. Trước đại dịch Covid-19, USCIS cũng sẽ đồng hành với các tổ chức y tế và giáo dục, lan truyền thông tin giáo dục và các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm đi số lượng người bệnh nhiễm virus corona. Mỗi người cần tiếp tục thực hiện các thói quen tốt cho sức khỏe, rửa tay sạch sẽ và sát khuẩn các vật dụng sử dụng thường xuyên.

Riêng Interimm, cũng đã triển khai làm việc tại nhà để chung tay bảo vệ cộng đồng trong mùa Covid-19. Tuy nhiên, mọi hoạt động tư vấn chương trình EB-5, xử lý hồ sơ EB-5 vẫn diễn ra bình thường thông qua hình thức tư vấn trực tuyến. Hình thức này vừa đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin chương trình EB-5 vừa đảm bảo sức khỏe cho mọi người, không mất thời gian di chuyển và không tiếp xúc trực tiếp.

>> Tư vấn EB-5 trực tuyến tại nhà, không lo Corona

Nguồn tổng hợp

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng