20
Mar

Úc đóng cửa biên giới để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng trước đại dịch coronavirus

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng nước Úc trước đại dịch coronavirus, Thủ tưởng Scott Morrison thông báo sẽ đóng cửa biên giới, cấm nhập cư vào Úc đối với những người không phải là công dân và những người không cư trú tại Úc bắt đầu tư 9h tối Thứ Sáu ngày 20/03/2020.

Đã có khoảng 80% các trường hợp nhiễm virus corona ở Úc, kết quả từ một người nhiễm virus ở nước ngoài hoặc một người đã tiếp xúc trực tiếp với người đã trở về từ nước ngoài. Việc làm này nhằm mục đích giảm thiểu tác động của coronavirus lên cộng đồng nước Úc.

Người Úc tìm cách trở về từ nước ngoài và các thành viên gia đình trực tiếp của họ sẽ vẫn được phép nhập cảnh, nhưng sẽ cần phải tự cách ly trong 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Giáo viên cũng như học sinh phải đảm bảo rửa tay thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ.

Các trường học sẽ mở cửa cho đến hiện tại nhưng các quan chức y tế đang theo dõi tình hình chặt chẽ. Thủ tướng Scott Morrison đã cảnh báo rằng ảnh hưởng của đại dịch này có thể sẽ phải đóng cửa trường học, đây sẽ là ảnh hưởng nghiêm trọng tại Úc. Cha mẹ bị buộc phải ở nhà với con cái, hàng chục ngàn việc sẽ làm bị mất và lấy đi gần một phần ba lực lượng lao động y tế của quốc gia.

Trẻ con không nên đến trường nếu chúng có biểu hiện không khỏe. Giám đốc y tế Brendan Murphy cho biết Ủy ban y tế tư vấn cho các chính phủ tin rằng việc giữ cho các trường học mở là điều tốt nhất để bảo vệ cộng đồng. Tuy nhiên, nếp sinh hoạt tại trường sẽ phải thay đổi theo thời gian, tùy tình hình dịch bệnh, những cuộc tụ họp lớn như hội nghị và du ngoạn sẽ bị hủy bỏ. Và giáo viên cũng như học sinh phải đảm bảo rửa tay thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ.

Mặc dù đây là giai đoạn chưa có điều gì đảm bảo được, nhưng điều quan trọng là mọi người cần phải bình tĩnh và cảnh giác để theo dõi tình hình sức khỏe. Hãy lắng nghe các lời khuyên về chăm sóc sức khỏe và tuân thủ các biện pháp ngăn chặn virus corona để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho cả cộng đồng.

Nguồn Internet

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

[youtube_channel chanel=UC0SLR9PPR5S7oK4Pohe0V2g display=iframe2 width=240]Xem thêm