89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Úc – Đất nước đáng sống nhất thế giới

Theo nghiên cứu của tổ chức EIU năm 2016, khảo sát 140 thành phố trực phân loại về ổn định, y tế, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Kết quả xếp hạng, top 10 thành phố đáng sống nhất đã thuộc về Australia, Canada và các nước châu Âu. Trong đó, đã có 3 thành phố của Úc.

Biển xanh, nắng vàng, con người thân thiện chỉ là một vài trong rất rất nhiều nét đẹp đặc trưng của nước Úc. Khó có quốc gia nào có sự phát triển đồng bộ cả về chính trị, xã hội và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời như nơi đây. Vì thế sẽ không lạ gì khi Úc trở thành một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới.

melbourne_city ÚcMelbourne giữ vị trí là số 1 thế giới

Melbourne giữ vững danh hiệu thành phố đang sống nhất thế giới lần thứ 6 liên tiếp. Melbourne là thủ đô văn hóa của Úc, và cũng là thành phố lớn nhất của các môn thể thao trong nước (và thậm chí trên thế giới?). Ai cũng biết về bóng đá Úc, một giải trong hệ thống quần vợt ‘Grand Slam – Australian Open, Australian Grand Prix và Melbourne Cup – đua ngựa ngoại hạng làm khán giả nín thở.

Melbourne là một thành phố có gần 4,7 triệu người, nhưng bạn có thể dễ dàng quên đi thực tế là khi bạn đi vào một trong những công viên, vườn, kênh rạch, nơi bạn có thể tìm thấy sự bình an trong giữa những thành phố thịnh vượng của nó.

Bản thân thành phố đã rất đẹp, với sông Yarra đi qua và chảy vào đại dương.Melbourne có vô số bảo tàng, công trình xây dựng hoành tráng như khu phức hợp xây dựng làm bằng kim loại và thủy tinh trên Quảng trường Liên bang, một đài quan sát cung cấp cho bạn một cái nhìn tuyệt vời của toàn thành phố và đại dương.

Adelaide-city ÚcAdelaide đứng thứ 5

Adelaide là thành phố thủ phủ của Nam Úc và là thành phố lớn thứ năm tại Úc. Adelaide nổi tiếng của nền kiến ​​trúc thời đồ đá, lễ hội sôi động và các khoảng không gian kỳ lạ. Ngay bên ngoài thành phố, bạn có thể tìm thấy Đồi Adelaide đẹp mắt và các nhà máy rượu vang đẳng cấp thế giới của Thung lũng Barossa. Nơi đây là trung tâm nghệ thuật, ẩm thực và kỹ năng sản xuất rượu vang. Vì có rất nhiều nhà thờ nên Adelaide được gọi là “Thành phố của các Giáo Hội. Ngoài ra còn có các ngành công nghiệp quan trọng khác như rượu và thức ăn công nghiệp ô tô, ngành công nghiệp quân sự, công nghiệp điện tử và du lịch.

Perth-city úcPerth đứng thứ 7 danh sách

Perth là thành phố lớn thứ tư tại Úc, là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc. Perth thanh lịch nằm trên bờ sông Swan và nằm trên cùng vĩ độ như Sidney nhưng cách 3.400 km về phía tây (khoảng cách tương tự từ London đến Beirut). Perth có một tầm nhìn tuyệt vời, và thành phố được xây dựng để dành cho các cư dân của nó. Đại lộ đẹp và khu vui chơi làm cho việc đi bộ qua thành phố này là một trải nghiệm thú vị nhất. Rất nhiều những tòa nhà cổ xưa vẫn còn tồn tại, mang đến cho thành phố một vẻ đẹp cổ kính. Tuy nhiên, bốn trường đại học, một trung tâm hiện đại và được thiết kế tốt và người dân đến từ các nền văn hóa khác nhau làm cho Perth trở nên giàu có, thân thiện và nơi thoải mái cùng một lúc.

Bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016:

  1. Melbourne (Australia): 97,5 điểm
  2. Vienna (Áo): 97,4 điểm
  3. Vancouver (Canada): 97,3 điểm
  4. Toronto (Canada): 97,2 điểm
  5. Adelaide (Australia): 96,6 điểm
  6. Calgary (Canada): 96,6 điểm
  7. Perth (Australia): 95,9 điểm
  8. Auckland (New Zealand): 95,7 điểm
  9. Helsinki (Phần Lan): 95,6 điểm
  10. Hamburg (Đức): 95,0 điểm

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
http://www.inter-home.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm