Từng rớt visa định cư Mỹ, tôi có thể tham gia chương trình EB5 hay không?
Từng rớt visa định cư Mỹ, tôi có thể tham gia chương trình EB5 hay không?

Nhiều người mơ ước đến Mỹ định cư để thay đổi cuộc sống, tuy nhiên định cư Mỹ chưa bao giờ là giấc mơ dễ dàng. Chính phủ Mỹ hiện đang có rất nhiều chính sách xem xét các dự luật mới nhằm thắt chặt tình trạng nhập cư bất hợp pháp của người nước ngoài, nhiều người bị rớt visa định cư Mỹ vì nhiều lý do hơn trước đây. Và câu hỏi rất lớn được đặt ra, nếu từng rớt visa định cư Mỹ, tôi có thể tham gia chương trình EB5 hay không? Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để bạn có thể tìm giải pháp cho câu hỏi trên.

Rớt visa luôn là một trong những yếu tố đầu tiên mà những người muốn định cư Mỹ lo sợ
Rớt visa Mỹ là điều mà tất cả những ai muốn định cư Mỹ đều lo sợ

1. Tình trạng rớt visa Mỹ hiện nay

Câu chuyện “đậu”, “rớt” trong quá trình xin thị thực Mỹ là luôn chủ đề được bàn luận trên các diễn đàn cộng đồng người Việt tham gia định cư. Phần lớn những người không được cấp thị thực đều bày tỏ sự khó hiểu, khi họ khẳng định đã nộp đầy đủ hồ sơ, chuẩn bị tất cả các giấy tờ, bằng chứng hợp lệ và trả lời đầy đủ các câu hỏi của nhân viên lãnh sự. Vậy nguyên nhân nào khiến họ bị rớt visa Mỹ?

Rớt visa định cư Mỹ vì giấy tờ không đầy đủ

Buổi phỏng vấn định cư Mỹ chính là thời điểm quan trọng nhất, mang tính chất quyết định đương đơn được đi hay phải ở lại Việt Nam. Chính vì thế mà đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ, chi tiết những giấy tờ có liên quan để tiến trình định cư diễn ra suôn sẻ. Các giấy tờ cá nhân, hồ sơ xin định cư, ảnh và giấy khám sức khỏe bắt buộc phải đầy đủ. Chỉ cần thiếu một trong số những giấy tờ đó hoặc giấy tờ đã quá hạn, đương đơn cũng có thể bị rớt visa định cư Mỹ.

Rớt visa định cư Mỹ vì liên quan đến tài chính

Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc hồ sơ định cư Mỹ có bị đánh trượt hay không. Tất nhiên là trước khi quyết định đi Mỹ định cư, đương đơn đã tìm hiểu kỹ nguồn tài chính của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp bị rớt visa định cư Mỹ vì lý do này trong buổi phỏng vấn chính thức.

Để chắc chắn rằng không có gì sai sót liên quan đến yếu tố tài chính và đảm bảo hồ sơ của bạn được thông qua một cách thuận lợi thì bạn nên nhờ những người có chuyên môn kiểm tra lại nguồn tài chính của mình. Nếu có sai sót gì liên quan đến tài chính có thể bổ sung kịp thời, tránh trường hợp không sở hữu được visa định cư Mỹ vì những lỗi này.

Từng rớt visa định cư Mỹ, tôi có thể tham gia chương trình EB5 hay không?

Rớt visa định cư Mỹ vì thái độ phỏng vấn không tốt

Thái độ khi phỏng vấn ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của buổi phỏng vấn. Một số lưu ý về thái độ để buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ thành công như sau:

  • Ăn mặc đúng hoàn cảnh là phép lịch sự tối thiểu mà đương đơn cần làm tốt. Trang phục sơ mi và quần tây công sở sẽ phù hợp hơn cả để đi phỏng vấn.
  • Khi bước vào phỏng vấn đương đơn cần cúi chào lịch sự, có thái độ hòa nhã với mọi người.
  • Trả lời câu hỏi đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu, không kể lề dài dòng nhưng cũng không được thiếu thông tin.
  • Sau khi kết thúc phỏng vấn nên chào và cảm ơn các Viên chức Lãnh sự quán.

Từng rớt visa định cư Mỹ, tôi có thể tham gia chương trình EB5 hay không? 02Thái độ cũng là một tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của buổi phỏng vấn visa Mỹ

>> Xem thêm: Visa đầu tư Mỹ

2. Tại sao xin visa Mỹ khó?

Sau vụ khủng bố 11/9 và sau năm 2017 ông Donald Trump lên làm tổng thống các biện pháp an ninh của Mỹ được tăng cường, chính sách về định cư khắt khe hơn để loại bỏ không cấp visa cho những kẻ khủng bố, tội phạm, nhưng đồng thời đảm bảo chính sách mở cửa, tạo điều kiện để những người đến Mỹ kinh doanh, học tập khi đáp ứng đủ điều kiện.

Một số người khi làm thủ tục cấp visa định cư Mỹ không biết rằng việc xét cấp visa được dựa trên những quy định luật pháp của Mỹ, dựa trên hoàn cảnh của từng đương đơn. Khi phỏng vấn, nhân viên lãnh sự phải xét xem mục đích đương đơn đó khi qua Mỹ sẽ làm gì, sau khi hoàn thành công việc họ có trở về hay không và định hướng như thế nào.

Một trong những yếu tố quan trọng khiến việc làm thủ tục xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ.

Đối với visa Mỹ, hồ sơ sơ khảo được nộp Online (qua mạng), còn tất cả giấy tờ tài chính được nhân viên lãnh sự kiểm tra trực tiếp khi đương đơn đến phòng phỏng vấn. Chính vì vậy, nhân viên lãnh sự có một áp lực rất lớn khi phải ra quyết định “đậu” hay “rớt” trong thời gian ngắn.

Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý cũng sẽ đặt bạn vào khả năng rớt visa.

>> Xem thêm: Miễn visa đi Mỹ

3. Có thể xin visa Mỹ không nếu đã từng rớt visa?

Từng rớt visa định cư Mỹ, tôi có thể tham gia chương trình EB5 hay không?

Đã từng bị từ chối cấp thị thực các diện như bảo lãnh định cư, du học, việc làm,… bạn hoàn toàn được phép nộp hồ sơ định cư Mỹ diện EB5, nếu lý do của việc từ chối cấp thị thực trước đây không liên quan đến các vấn đề luật pháp như làm hồ sơ giả, tạo bằng chứng giả, hoặc đương đơn là người làm việc, kinh doanh bất phạm pháp,…Định cư diện EB5 là diện đầu tư, mang lại nguồn vốn hợp pháp, tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Hồ sơ định cư diện EB5 được xem xét kỹ lưỡng về khả năng tài chính, chứng minh nguồn vốn sở hữu trước khi chuyển sang Mỹ và là chương trình được chấp thuận bởi Sở di trú Mỹ (USCIS) kể từ năm 1990 cho đến nay.

Nếu bạn tìm hiểu và mong muốn định cư Mỹ theo diện này, Interimm sẽ là đơn vị tư vấn giúp bạn lựa chọn dự án an toàn hoàn vốn, đảm bảo thẻ xanh, trực tiếp thẩm định hồ sơ pháp lý của gia đình, đưa ra những hướng chứng minh tài chính hợp pháp phù hợp với nguồn vốn đầu tư. Đồng thời, có những tư vấn cụ thể cho từng trường hợp hồ sơ, đặc biệt là các hồ sơ đã từng rớt visa định cư.

Visa định cư diên EB5 vẫn đang là con đường nhanh nhất và có tỷ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay.Vì vậy, tại buổi phỏng vấn chỉ cần bạn tỏ rõ thiện chí của một người thực sự mong muốn định cư và phát triển tại đất nước này.

Sau khi phỏng vấn thành công, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp visa cho nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình. Visa này có thời hạn 6 tháng để nhà đầu tư cùng gia đình chuẩn bị nhập cảnh Mỹ và nhận thẻ xanh có điều kiện. Sau 2 năm, nhà đầu tư và gia đình thực hiện các thủ tục loại bỏ điều kiện để được xem xétcấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Để tham khảo thêm các dự án đầu tư và tư vấn về quy định chương trình EB-5, nhà đầu tư vui lòng liên hệ Interimm để được hỗ trợ tư vấn.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương