31
Aug

Trường hợp nào nên để con cái đứng đương đơn đầu tư EB5?

Chương trình EB-5 là một trong những con đường định cư Mỹ nhanh nhất và an toàn dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Theo quy định của chương trình EB-5, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (chưa kết hôn) của nhà đầu tư sẽ thuộc diện người phụ thuộc và được phép sang Mỹ định cư cùng cả gia đình. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ EB-5 tồn đọng tăng nhanh qua từng năm đã khiến việc xét xuyệt kéo dài, ảnh hưởng đến độ tuổi của con cái phụ thuộc đi cùng hồ sơ.

Số liệu thống kê được Văn phòng quản lý Thị Thực Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố tại Hội Nghị EB5 Investors Magazine cuối tháng 7 vừa qua cho thấy, nhu cầu visa EB-5 tăng vọt với khoảng 7.900 lượng đơn xin cấp visa theo chương trình EB-5 trên toàn cầu, trong đó Việt Nam là 692 đơn.

Hạn mức thị thực EB5 là 10.000 thị thực/năm cho tất cả các quốc gia được phép tham gia đầu tư, tương ứng mỗi quốc gia sẽ được cấp hạn ngạch mới là 700 visa vào mỗi năm tài chính (bắt đầu từ 1/10 hàng năm). Theo dự báo của các diễn giả tại hội nghị, ngày đáo hạn hồ sơ của Việt Nam dự kiến dời đến tháng 1/2016 trong lịch đáo hạn ngày 1/10/2018. Hiện nay, Sở di trú Mỹ (USCIS) đang xử lý các đơn nộp trước tháng 8/2014 theo lịch chiếu khán tháng 8/2018 vừa công bố.

chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-my-eb5-interimm
Hội Nghị EB5 Investors Magazine cuối tháng 7, nhu cầu visa EB-5 tăng vọt với khoảng 7.900 lượng đơn xin cấp visa theo chương trình EB-5 trên toàn cầu, trong đó Việt Nam là 692 đơn.

Tuy nhiên, nhu cầu tham gia chương trình EB-5 hiện nay khá cao nên khó dự đoán chính xác thời điểm xử lý hết số hồ sơ đó. Dự kiến, với số lượng visa như hiện nay, nhà đầu tư sẽ mất khoảng 3 năm để tới lượt duyệt hồ sơ (kể từ thời điểm nộp đơn).

Vì vậy, theo đơn vị tư vấn đầu tư định cư INTERIMM, để con cái không bị quá tuổi thì nhà đầu tư nên nộp đơn EB-5 ngay khi con cái ở độ tuổi dưới 17 là an toàn nhất.

Trường hợp con cái trên 18 tuổi, khả năng được tính là thành viên phụ thuộc không còn là 100%. Có nhiều giải pháp cho vấn đề quá tuổi cho con cái trong chương trình EB-5. Trong đó, nếu con cái qua tuổi 18 và nhà đầu tư có tiềm năng tài chính thì nên làm thêm một bộ hồ sơ trong đó con cái tự đương đơn trên hồ sơ của mình. Khi đó, tuổi tác con cái sẽ không còn vấn đề cần quan tâm và tương tự, trong hồ sơ đầu tư của cha mẹ lúc này không kèm theo con cái dưới 21 tuổi, nên cũng sẽ không gặp các trở ngại về tuổi tác của con cái nữa.

Hoặc, chỉ nộp 1 bộ hồ sơ của con cái với khoản đầu tư là 500.000 USD. Còn cha mẹ sẽ phải chờ đến khi con cái nhập quốc tịch và bảo lãnh sang Mỹ.

chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-my-eb5-interimm
Nếu con cái qua tuổi 18 và nhà đầu tư có tiềm năng tài chính thì nên làm thêm một bộ hồ sơ trong đó con cái tự đương đơn trên hồ sơ của mình

Ngoài ra, theo Đạo luật Bảo vệ tình trạng con độc thân dưới 21 tuổi – gọi tắt là CSPA, giúp nhà đầu tư giữ lại tình trạng con độc thân dưới 21 tuổi cho một số đương đơn đã bị “quá tuổi” (quá 21 tuổi trước khi được cấp thị thực) do các trì hoãn về hành chính trong tiến trình thị thực. Để hội đủ điều kiện áp dụng CSPA, nhà đầu tư cần phải hội đủ hai tiêu chuẩn, gồm tuổi tính theo công thức CSPA phải dưới 21 và phải có động thái yêu cầu CSPA trong vòng một năm kể từ ngày hồ sơ đến lượt giải quyết.

Interimm – Báo Đầu Tư

Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện

Interimm hợp tác cùng Báo Đầu Tư (VIR) ra mắt Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện – Số báo ra Thứ 2 hàng tuần, trên trang 9 tờ báo Đầu Tư Chứng Khoán, bắt đầu từ ngày 06/08/2018. Kính mong quý nhà đầu tư và quý độc giả đón nhận.

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm