Trung tâm vùng EB5 là gì? Tìm hiểu chi tiết về thông tin chung, lợi ích và và cách chọn dự án phù hợp cho nhà đầu tư
Trung tâm vùng EB5 là gì? Tìm hiểu chi tiết về thông tin chung, lợi ích và và cách chọn dự án phù hợp cho nhà đầu tư

Trung tâm vùng EB-5 là tổ chức được cấp phép bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài, hỗ trợ cho các dự án việc làm và định cư tại Hoa Kỳ.

Trung tâm vùng EB-5 là tổ chức chuyên huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài để hỗ trợ cho các dự án tạo việc làm cho công dân nước Mỹ. Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 không chỉ thu hút vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài, hỗ trợ quản lý dự án, tạo ra việc làm cho dân cư mà còn hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình xin cấp thẻ thường trú.

Vậy, làm thế nào để lựa chọn được dự án EB-5 phù hợp? Cần lưu ý những tiêu chí nào để đảm bảo độ uy tín của Trung tâm Vùng EB-5, tránh rủi ro và lừa đảo? Tất cả sẽ được Interimm giải đáp và cung cấp thông tin đầy đủ trong bài viết bên dưới.

trung tâm vùng eb5 là gì
Tìm hiểu lợi ích, cách lựa chọn dự án EB-5 phù hợp

1. Trung tâm vùng EB5 là gì?

1.1 Định nghĩa

Trung tâm vùng EB-5 (hay Regional Center EB-5) là tổ chức được cấp phép bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài, hỗ trợ cho các dự án việc làm và định cư tại các bang nhất định ở Hoa Kỳ.

Trong đó, chương trình Trung tâm vùng EB-5 trực thuộc Chương trình Visa Đầu tư Nhập cư (EB-5) của Hoa Kỳ, cho phép các nhà đầu tư được nhận thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) vĩnh viễn nếu họ đầu tư vào một trong các dự án được phê duyệt bởi USCIS và tạo ra tối thiểu 10 công việc toàn thời gian cho công dân nước Mỹ.

trung tâm vùng eb5
Trung tâm Vùng EB-5 có vai trò thúc đẩy tạo ra việc làm cho công dân Mỹ

1.2 Vai trò

Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 ngày càng được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và chú ý, bởi những vai trò quan trọng dưới đây:

Thu hút vốn từ các nhà đầu tư

 • Chương trình Trung tâm vùng EB-5 được cấp phép để huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài, từ đó tạo ra các dự án việc làm mới cho công dân Hoa Kỳ.
 • Các trung tâm vùng EB-5 lớn, nhiều năm kinh nghiệm sở hữu mạng lưới quan hệ rộng rãi với nhiều nhà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới.
 • Trung tâm Vùng EB-5 giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin về chương trình và các dự án đầu tư thích hợp.

Hỗ trợ quản lý dự án

 • Trung tâm Vùng có trách nhiệm quản lý các dự án được cấp phép để huy động vốn đầu tư nước ngoài.
 • Đảm bảo các dự án đúng tiến độ, sử dụng ngân sách phù hợp, tuân thủ đầy đủ quy định.
 • Trung tâm có trách nhiệm báo cáo định kỳ về hoạt động của dự án cho các nhà đầu tư và USCIS.

Tạo ra việc làm cho dân cư

 • Mục tiêu hàng đầu của chương trình là tạo ra công ăn việc làm cho công dân nước Mỹ.
 • Trung tâm cần đảm bảo các dự án thu hút vốn phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm full-time cho công dân Hoa Kỳ.
 • Chương trình có thể hợp tác với những doanh nghiệp địa phương để tạo ra công việc cho công dân địa phương đó.

Thúc đẩy nền kinh tế phát triển

 • Các dự án đầu tư thu hút vốn nước ngoài sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
 • Không chỉ tạo ra cơ hội việc làm, các dự án này còn tăng thu nhập cho người dân, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng.

Vai trò đối với nhà đầu tư

 • Trung tâm Vùng hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt dự án, từ việc tìm hiểu thông tin cho đến nộp hồ sơ xin cấp thẻ thường trú nhân.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư về thị trường bất động sản, luật đầu tư cũng như nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.
định nghĩa trung tâm vùng eb5
Vai trò của các trung tâm vùng EB-5

2. Lợi ích khi đầu từ dự án EB5 thuộc Trung tâm vùng là gì?

Khi đầu tư EB5 thuộc trung tâm vùng, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn trong hoạt động đầu tư:

 • Đáp ứng đủ yêu cầu tạo việc làm: Sở di trú Mỹ (USCIS) sẽ cho phép dự án tính các công việc trực tiếp, gián tiếp và cả các công việc khuyến khích đối với yêu cầu tạo việc làm được USCIS công nhận. Số lượng việc làm được tạo ra thông qua đầu tư vốn của nhà đầu tư EB5 dựa trên kế hoạch kinh doanh và phân tích tài chính chi tiết của giới chuyên môn được công nhận trong ngành. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư tận dụng được lợi thế và đáp ứng đủ điều kiện của dự án.
 • Không phải tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp: Nhà đầu tư dự án EB5 thuộc trung tâm vùng không cần phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp. Nhờ đó nhà đầu tư vẫn đủ điều kiện xin visa EB5 thuộc trung tâm vùng mà không cần phải cam kết khoảng thời gian để chỉ đạo công việc kinh doanh.
 • Tự do lựa chọn nơi sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Mỹ: Nhà đầu tư không cần phải sống tại khu vực có dự án mà có thể sống ở bất cứ đâu tại Mỹ, an tâm định cư tại Mỹ và nhận được quyền lợi của công dân Mỹ.
 • Tăng cơ hội nhận thẻ thường trú nhân: Đầu tư vốn vào các dự án của Trung tâm Vùng EB-5 uy tín sẽ giúp tăng cơ hội được xét duyệt hồ sơ.
 • Cam kết quản lý dự án minh bạch và hiệu quả: Trung tâm Vùng EB-5 có trách nhiệm quản lý dự án, với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư đến mức tối đa.
 • Giảm thiểu rủi ro khi đầu tư định cư Mỹ: Nhà đầu tư có quyền tham gia vào nhiều dự án khác nhau, không chỉ giảm thiểu rủi ro mà còn tăng khả năng sinh lời.
trung tâm vùng eb5
Lợi ích khi đầu tư vào các dự án trực thuộc trung tâm Vùng

3. Hướng dẫn cách chọn dự án phù hợp cho nhà đầu tư EB5

Dự án EB5 thuộc trung tâm vùng được đánh giá là khả thi và an toàn là những án đã được chấp thuận I-924 bởi USCIS. Vì để được chấp thuận I-924, đơn vị chủ đầu tư/phát triển dự án phải chứng minh được kế hoạch kinh doanh, thời gian hoàn thành dự án, tạo ra được việc làm cũng như kế hoạch hoàn vốn cho nhà đầu tư EB5. Nhà đầu tư có thể lựa chọn, kiểm tra dự án đã được phê duyệt đơn I-924 chưa thông qua đơn vị tư vấn đầu tư định cư hoặc luật sư có chuyên môn về Luật Di trú (EB5).

Trước khi lựa chọn dự án, nhà đầu tư cần đánh giá kỹ tiềm năng sinh lời, tính rủi ro cũng như tính pháp lý liên quan. Bên cạnh đó, việc so sánh các Trung tâm Vùng khác nhau về nhiều yếu tố như độ uy tín, kinh nghiệm, các dự án đã thực hiện, phí dịch vụ… cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Sau khi đã lựa chọn dự án EB5 thuộc trung tâm vùng và đã có I-924, nhà đầu tư chỉ cần tập trung vào đơn I-526 và chứng minh tài chính minh bạch. Đơn I-526 là mẫu đơn để xin Nhập cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài, chứng minh rằng người xin cấp visa đang đầu tư có số vốn đáp ứng đủ yêu cầu với dự án EB5. Mục đích chính của đơn I-526 là để các nhà đầu tư chứng minh vốn đầu tư từ nguồn kinh phí hợp pháp.

trung tâm vùng eb5
Hướng dẫn cách lựa chọn dự án phù hợp cho nhà đầu tư

4. Cần lưu ý những gì khi chọn Trung tâm vùng EB5?

Để lựa chọn được Trung tâm Vùng EB-5 uy tín, tránh rủi ro và lừa đảo, dưới đây là những tiêu chí quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm:

 • Chọn Trung tâm Vùng cẩn thận để tránh rủi ro lừa đảo: Trung tâm Vùng nên được lựa chọn kỹ càng tuỳ vào mục tiêu đầu tư, lợi nhuận, rủi ro và thời gian, đồng thời đánh giá độ uy tín và kinh nghiệm của Trung tâm Vùng để tránh bị lừa đảo.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia pháp lý để đảm bảo quyền lợi: Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia pháp lý sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo được quyền lợi của mình, đảm bảo tiềm năng sinh lời và những rủi ro có thể xảy ra.
 • Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình EB-5: Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia có thể giúp nhà đầu tư lựa chọn được Trung tâm Vùng phù hợp và đưa ra chiến lược đầu tư sáng suốt.
 • Chọn đơn vị tư vấn uy tín: Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ nhà đầu tư rất nhiều trong việc lựa chọn Trung tâm Vùng, từ chuẩn bị hồ sơ, dự án, giải quyết các vấn đề phát sinh đến quá trình xử lý thẻ thường trú.
trung tâm vùng eb5
Các lưu ý khi lựa chọn Trung tâm vùng EB-5

5. Interimm – 1 trong những đơn vị tư vấn đầu tư chương trình EB5 uy tín hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, Interimm là một trong những đơn vị trung gian uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên tư vấn, thụ lý hồ sơ đầu tư định cư nước ngoài, giúp khách hàng lựa chọn được dự án phù hợp nhất. Dưới đây là những lợi ích mà quý khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ tại Interimm:

 • Tính đến thời điểm hiện tại, Interimm đã thụ lý thành công 100% các dự án.
 • Đội ngũ chuyên gia, cố vấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích và thẩm định các dự án thuộc chương trình EB-5.
 • Theo dõi sát sao quá trình đầu tư và xử lý hồ sơ của khách hàng.
 • Mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và các dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi định cư.
 • Chất lượng dịch vụ uy tín và cao cấp, nhận được sự tin tưởng từ nhiều nhà đầu tư.
trung tâm vùng eb5 là gì
Interimm – đơn vị tư vấn đầu tư chương trình EB-5 uy tín nhất hiện nay

Đầu tư dự án EB5 thuộc trung tâm vùng sẽ giúp các nhà đầu tư nhận được nhiều quyền lợi cũng như dễ dàng đáp ứng điều kiện của chương trình EB5. Việc tìm hiểu và nắm rõ thông tin dự án trước khi lựa chọn đầu tư không chỉ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro mà còn tiết kiệm thời gian. Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu về đầu tư EB5 thuộc trung tâm vùng tại đây: https://www.interimm.vn/dau-tu-eb-5/

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng