Top 5 lợi ích khi đầu tư EB-5 ngay hôm nay!
Top 5 lợi ích khi đầu tư EB-5 ngay hôm nay!

Bên cạnh thông báo chương trình được gia hạn trở lại thì việc Việt Nam chính thức hết tồn đọng visa cũng là một tin vui cho các nhà đầu tư. Có thể nói, không còn thời điểm nào tốt hơn bây giờ để đầu tư EB-5!

Top-5-loi-ich-khi-dau-tu-eb5-ngay-hom-nay
“Ngay bây giờ” là thời điêm vàng cho các nhà đầu tư EB-5

Mặc dù hiện tại có nhiều chương trình giúp khách hàng có quốc tịch Hoa Kỳ, tuy nhiên EB-5 vẫn là diện đầu tư tiềm năng và an toàn nhất. Đây là chương trình nhận thẻ xanh trực tiếp từ Hoa Kỳ một cách chính thống. Lộ trình được công khai rõ ràng, minh bạch, không đi đường vòng, lối tắt. Tất cả đều được kiểm tra cặn kẽ và có sự tham gia của nhiều bên, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư.

Theo dòng sự kiện, từ tháng 3/2022 đến nay đã có nhiều thông tin về chương trình EB-5. Cùng Interimm điểm qua những cột mốc chính đáng chú ý sau đây:

Tóm tắt diễn biến đầu tư EB-5 từ tháng 03/2022:

  • 11/03: USCIS thông báo gia hạn thành công chương trình EB-5
  • 15/03: Tổng thống Mỹ, Joe Biden đã ký “Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB5 trong năm 2022”
  • 29/03: Chính phủ Hoa Kỳ thông báo kế hoạch giải quyết hồ sơ tồn đọng và các phương án giúp quá trình thụ lý được diễn ra nhanh hơn.
  • 11/04: USCIS thông báo đang xử lý những hồ sơ nộp đơn I-526 trước ngày 30/06/2021
  • 15/04: Visa Bulletin tháng 05/2022 thông báo tình trạng visa tồn đọng ở Việt Nam đã hết. Các nhà đầu tư có thể bắt đầu nộp đơn tham gia. 
  •  29/4/2022, USCIS đã tổ chức Phiên lắng nghe về Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 năm 2022. Trong đó yêu cầu các Trung Tâm Vùng nộp đơn I-924 để được tiếp tục hoạt động.

Sau khi chương trình được gia hạn trở lại, Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã tăng tốc cho những tồn đọng 2 năm qua. Và không còn thời gian nào thích hợp hơn bây giờ để tham gia đầu tư EB-5! 

Top 5 lợi ích khi đầu tư EB-5 ngay lập tức:

Việt Nam đã hết tồn đọng visa E-5

Visa-EB5-vietnam
Theo Visa Bulletin tháng 05/2022, Việt Nam đã hết tồn đọng Visa Eb-5

Bản tin Visa Bulletin cập nhật tháng 5 thông báo Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng tồn đọng visa. Điều này có nghĩa, ngay khi hồ sơ được chấp thuận đơn I-526, các nhà đầu tư có thể được xếp lịch phỏng vấn và cấp visa ngay. Thay vì phải chờ một khoảng thời gian dài như khi bị tồn đọng như ngày trước.

Với ưu điểm này, các nhà đầu tư có thể có thẻ xanh đi Mỹ trong vòng 6 tháng – 1 năm thay vì 4-5 năm như trước. Đây chính là một điểm cộng rất lớn cho các nhà đầu tư có con sắp 21 tuổi. Thời gian rút ngắn sẽ giảm rủi ro về độ tuổi được bảo vệ của trẻ theo đạo luật CSPA

>>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về độ tuổi của trẻ theo Luật CSPA của Mỹ

Thời gian xét duyệt nhanh 

Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm giúp đẩy nhanh quá trình xét hồ sơ cho nhà đầu tư. Tiến độ được dự kiến là trong 6 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư nộp đơn ngay khi chương trình mở cửa sẽ được xét duyệt ngay.

Cả quá trình đầu tư EB-5 sẽ được kỳ vọng diễn ra trong vòng 3 năm.

Nộp I-485 và I-526 cùng lúc

Việc Đạo luật mới cho nộp cùng lúc đơn I-526 và I-485 sẽ giúp các nhà đầu tư có thể sinh sống ở Mỹ trong quá trình chờ cấp thẻ xanh. Chương trình này áp dụng cho các thành viên là visa F-1 (du học sinh), H1-B (lao động)…

Được bảo vệ bởi đạo luật Grandfathering 

dao-luat-Grandfathering
Luật Bất hồi tố – Granfathering sẽ bảo vệ nhà đầu tư trong tương lai

Luật Grandfathering ra đời chính là một tấm vé bảo hiểm cho các nhà đầu tư tương lai. Đạo luật này đảm bảo các nhà đầu tư tham gia từ bây giờ vẫn sẽ nhận được các chính sách như hiện tại trong tương lai, cho dù sau này chương trình có thay đổi hoặc gia hạn. 

Thay vì bị ảnh hưởng và phải sửa đổi theo luật mới, thì giờ đây các nhà đầu tư EB-5 đã có thể yên tâm về chính sách cho chính mình thông qua luật Grandfathering. 

Tham gia các dự án chất lượng 

Dự án được xem như chiếc chìa khóa giúp nhà đầu tư trở thành công dân Hoa Kỳ. Việc chọn được dự án chất lượng, an toàn, tỷ lệ hoàn vốn nhanh và có chính sách rõ ràng, luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Trùng hợp ngay thời điểm thuận lợi này Interimm cũng đang có những dự án vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư EB-5.

Những dự án an toàn cho nhà đầu tư EB-5 hiện tại

Cùng điểm qua các dự án vàng cho đầu tư EB-5 ngay sau đây: 

Dự án Brooklyn – Vị trí vàng đầu tư EB-5 

du-an-eb5-brooklyn-basin-1
Dự án Brooklyn sở hữu vị trí đắc địa cho đầu tư EB-5

Đây là dự án kêu gọi đầu tư của Trung Tâm Vùng Golden Gate Global (GGG). Brooklyn Basin là khu quy hoạch dân cư tổng thể 64 mẫu Anh được phát triển theo nhiều giai đoạn. Trong giai đoạn II này, Brooklyn đang kêu gọi đầu tư cho việc xây dựng Lô G của tổng thể dự án 

Dự án nằm ở vị trí đắc địa, vịnh San Francisco, cực kỳ thoáng mát và lý tưởng để các gia đình an cư – lạc nghiệp. Bạn có thể xem thêm chi tiết về dự án tại đây.

Dự án Jefferson Terminal giai đoạn II 

Du-an-tram-Jefferson-Terminal-Texas
Dự án Jefferson Terminal giai đoạn II có sự đảm bảo của Chính Phủ

Jefferson Terminal giai đoạn II là dự án mở rộng Nhà ga Năng lượng Jefferson để hỗ trợ các cơ sở lọc dầu Beaumont của ExxonMobil. 

Khi việc vận chuyển và kho dự trữ ngày càng đi đến năng suất tối đa trên thế giới. Việc xây dựng các nhà máy lọc và dự trữ dầu đang là một thị trường tiềm năng trong ngành năng lượng. 

Thấy trước điều này, Trung Tâm Vùng CamAn đã phát triển tiếp giai đoạn II của Jefferson Terminal. Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của chính phủ Hoa Kỳ. Đây được xem là sự đảm bảo rất lớn về tính an toàn của dự án. Xem ngay các lợi thế của Jefferson Terminal giai đoạn II có ngay tại đây. 

Dự án Cota Vera – 20 suất cuối cùng 

escaya-chinh-thuc-sold-out-cota-vera-du-an-eb5-tiep-noi-thanh-cong-trong-thoi-gian-toi
Cota Vera đáp ứng điều kiện chương trình EB-5, nhà đầu tư sẽ an tâm nhận thẻ xanh Mỹ hợp pháp và đảm bảo hoàn vốn về sau.

Cota Vera là giai đoạn II của siêu dự án Escaya. Dự án Escaya được biết đến có nhiều đơn I-526 được xét duyệt nhanh khi chưa tới 1 năm. Còn Cota Vera là dự án khu đô thị mới nhất nằm trong khu quy hoạch tổng thể Otay Ranch

Đây là dự án được đơn vị phát triển HomeFed kêu gọi đầu tư. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành và tiếp nối thành công từ dự án cũ. Cota Vera hứa hẹn là dự án đầu tư đầy tiềm năng. Tìm hiểu ngay dự án Cota Vera là gì và tại sao bạn nên đầu tư dự án tại đây 

Với những ưu điểm về thời gian, tình trạng visa và sự tích cực của USCIS, đây là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư EB-5 tham gia chương trình. Liên hệ hotline của Interimm: 0931 830 838 nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về chương trình và cần được giải đáp nhé!

Thẻ : định cư eb-5 dự án eb5 EB5 visa eb5

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương