89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Tổng thống Trump đề nghị khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba (6/6) một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết của một lệnh cấm nhập cảnh tạm thời đối với các quốc gia “nguy hiểm”.

tong-thong-donal-trump-myTổng thống Mỹ Donald Trump

Đúng vậy, chúng tôi cần một sắc lệnh di trú đối với một số nước nguy hiểm, chứ không phải những thuật ngữ chính xác về chính trị có thể giúp chúng tôi bảo vệ người dân”, Tổng thống Donald Trump viết trên trang Twitter ngày 6/6.

Trước đó, hôm 1/6, Bộ Tư pháp Mỹ đã kiến nghị lên Tòa án Tối cao khôi phục lệnh cấm nhập cảnh mà ông Trump ban hành ngày 6/3 nhằm vào một số quốc gia mà đa số là Hồi giáo.

Theo đó, bản sửa đổi của sắc lệnh di trú được ông Trump ban hành vào ngày 6/3 có quy định, công dân từ các nước Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong 90 ngày. Khác với dự luật đầu tiên được ký vào ngày 27/1, công dân Iraq không có trong danh sách đối tượng bị điều chỉnh.

Hôm 3/6, Tòa án Tối cao Mỹ thông báo hạn chót đến ngày 12/6 đối với những người phản đối sắc lệnh của Trump nếu muốn nộp đơn kiện, trước khi đáp ứng yêu cầu khẩn cấp của Bộ Tư pháp.

Đề nghị khôi phục sắc lệnh di trú được đưa ra không lâu, ngay sau chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ đến Trung Đông và Hội nghị thượng đỉnh Ả Rập – Hồi giáo – Mỹ ở thủ đô Riyadh, Ả Rập Saudi.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Trump từng khẳng định, Mỹ không có ý định chống lại Hồi giáo, thay vào đó thì mục tiêu chống chủ nghĩa cực đoan được đưa lên hàng đầu.

Theo Sputnik

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm