07
Sep

Những thông tin mới nhất về thủ tục và nguồn vốn đầu tư EB5 trong năm 2018

EB5 visa là chương trình cho phép các doanh nhân nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp của Mỹ. Người có được EB5 visa sẽ được cấp thẻ xanh để thường trú và làm việc vĩnh viễn tại nước Mỹ cùng với vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về thủ tục và vốn đầu tư EB5 và các vấn đề liên quan khác nhé.

1. Thời gian và thủ tục đầu tư EB5

Thông tin cập nhật mới nhất đến thời điểm hiện tại, thời gian xét duyệt hồ sơ EB5 trong khoảng từ 20-25 tháng, tính đến giai đoạn phỏng vấn xin visa sẽ tầm 3 – 3,5 năm. Trung bình mỗi quốc gia sẽ được cấp 7% trên mức 10.000 visa/một năm. Theo đó thì Việt Nam sẽ được cấp khoảng 700 visa/một năm. Mỗi gia đình sẽ cần khoảng 4 visa, nếu tính theo đơn vị gia đình thì các bộ hồ sơ được chấp nhận hàng năm chỉ tương đương con số 175.

Thủ tục và vốn đầu tư EB5

>> Đọc thêm bài viết này để có thông tin về chương trình EB5: https://interimm.vn/toan-canh-hoi-nghi-eb5-investors-magazine-2018/

Tại Việt Nam thì quy trình và thời gian tương ứng của thủ tục visa EB5 được tiến hành tuần tự theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm dự án

Ở giai đoạn này, các ứng viên EB5 sẽ phải tìm được một dự án phù hợp với số tiền đầu tư của mình. Các dự án kinh doanh khả thi nhất thường đến từ các doanh nghiệp mới hoặc trung tâm vùng uy tín.

Bước 2: Vốn đầu tư của dự án

Ở bước này, các nhà đầu tư bắt buộc phải nộp một khoản vốn nhất định vào dự án mà họ đã chọn lựa. Giá trị của số vồn này tùy thuộc vào hình thức đầu tư mà ứng viên sẽ tham gia. Công đoạn này thường được thực hiện với sự trợ giúp của các kế toán nhằm đảm bảo số tiền đó đã được hoặc sẽ được đầu tư vào dự án EB5.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp visa

Khi đã chứng minh được nguồn vốn là hợp lệ, các nhà đầu tư phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có thông tin cá nhân của mình và gia đình rồi đưa cho luật sư. Giấy tờ này sẽ được bên luật sư nộp lên Sở Di Trú Xin Visa (I – 526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur).

Bước 4: Tiến hành phỏng vấn

Khi hồ sơ được chấp nhận, Lãnh sự quán Mỹ hẹn nhà đầu tư và gia đình đến để tiến hành phỏng vấn. Trước đó thì cả gia đình sẽ phải làm một buổi kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Bước 5: Thường trú có điều kiện thời gian 2 năm

Khi đã phỏng vấn thành công, lãnh sự quán sẽ cấp visa có điều kiện cho người đầu tư và gia đình mình. Cả gia đình người đầu tư sẽ có thể đến Mỹ bất cứ lúc nào trong vòng 180 ngày sau khi cấp visa.

Bước 6: Thường trú không điều kiện

Sau khi qua Mỹ từ 21 tới 24 tháng, người đầu tư và gia đình sẽ được nộp đơn xin hủy visa có điều kiện. Nếu đơn này được chấp nhận thì người đầu tư và cả gia đình sẽ được cấp visa vĩnh viễn.

Bước 7:  Nộp đơn thi quốc tịch Mỹ

Sau khi sống ở Mỹ 5 năm thì người đầu tư sẽ được quyền tham gia thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ.  

Interimm đi xuyên suốt cùng nhà đầu tư từ việc trực tiếp khảo sát, lựa chọn dự án mang tính an toàn, hạn chế tối thiểu rủi ro nhất cho nhà đầu tư. Ông Chris Đặng, chủ tịch Interimm, là người trực tiếp khảo sát, đưa ra các tiêu chí đánh giá một cách thiết thực nhất trên từng dự án trước khi Interimm chính thức giới thiệu dự án đến nhà đầu tư Việt Nam. Cùng với đội ngũ kinh nghiệm nhiều năm trong vấn đề xử lý hồ sơ, phối hợp cùng luật sư di trú thẩm định, đưa ra hướng chứng minh nguồn vốn đầu tư rõ ràng và hoàn thành bộ hồ sơ định cư cho nhà đầu tư một cách chính xác, minh bạch nhất với Sở di trú Mỹ. Đồng thời, hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư sau khi định cư bằng gói Giải pháp di trú toàn diện gồm Hỗ trợ an cư cho cả gia đình; Giải pháp nhà ở phù hợp; Hoạch định kế hoạch thuế và tài chính trước định cư; Hỗ trợ phát triển kinh doanh tại Mỹ.

2. Vốn đầu tư EB5 là bao nhiêu?

Thủ tục và vốn đầu tư EB5

Tùy vào hình thức đầu tư mà nguồn vốn đầu tư EB5 sẽ khác nhau:

  • Nếu bạn đầu tư trực tiếp: Bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được việc kinh doanh của mình, nếu bạn đang muốn mở rộng đầu tư sang một thị trường mới thì phương thức này chính là phương thức tối ưu dành cho bạn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, bạn cần thông thạo ngoại ngữ, pháp lý và phải nỗ lực kinh doanh. Ngoài ra bất lợi lớn nhất là phải liên tục chứng minh hiệu quả công ty trong vòng 2 năm (tạo ra 10 việc làm trực tiếp và toàn thời gian). Với hình thức đầu tư này, nếu dự án không thuộc dạng TEA như USCIS quy định thì tối thiểu bạn phải bỏ vốn đầu tư là 1.000.000 USD.
  • Nếu bạn đầu tư gián tiếp: Đây là hình thức lý tưởng nếu mục đích bạn là tìm được thẻ xanh cho gia đình để định cư tại Mỹ. Trước khi kêu gọi đầu tư thì các nhà đầu tư sẽ tính toán một con số về số lượng việc tạo ra, con số này sẽ được phê chuẩn bởi USCIS, vì thế có thể tránh được những rủi ro về chứng minh khả năng tạo việc làm cho người bản xứ. Với hình thức này bạn không cần trực tiếp kinh doanh, có thể chủ động chọn dự án có thuộc diện TEA hay không. Nếu dự án thuộc diện TEA, bạn chỉ cần đầu tư khoảng 500.000 USD.

Hiện nay phương thức đầu tư EB5 đang là một cách thức nhanh nhất để nhà đầu tư nhận được thẻ xanh của Mỹ. Vấn đề bạn cần là chọn được đơn vị uy tín để được tư vấn một cách chuyên nghiệp. Đơn vị này sẽ đóng vai trò giúp bạn làm đầu nối để tiến hành các thủ tục, tìm kiếm và thẩm định các dự án an toàn để đầu tư vừa sinh lợi vừa nhanh chóng có được thẻ xanh cho gia đình định cư tại Mỹ.

>> Tìm hiểu thêm về thẻ xanh Mỹ để hiểu rõ hơn về khái niệm và lợi ích của thẻ xanh Mỹ

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next