Thời điểm vàng để lấy thẻ cư trú Bồ Đào Nha cho cả gia đình ba thế hệ
Thời điểm vàng để lấy thẻ cư trú Bồ Đào Nha cho cả gia đình ba thế hệ

Trước khi chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thay đổi hình thức đầu tư không áp dụng mua bất động sản tại Lisbon và Porto, đây chính là thời điểm vàng mà nhà đầu tư Việt cần quyết định tham gia đầu tư Golden Visa ngay.

Như một số nguồn tin đưa ra, việc thay đổi cấp thị thực vàng (Golden Visa) ở các khu vực đô thị của Lisbon và Porto sau các khoản đầu tư bất động sản đang tạo ra một số nhầm lẫn. Theo ông Tiago Antunes – Phó Thủ tướng Chính phủ, cần phải mất một thời gian để có các biện pháp tốt hơn và việc này cần được phê duyệt theo đề xuất sửa đổi Ngân sách Nhà nước năm 2020 (OE2020). Ngài Phó Thủ tướng cũng cảnh báo về tầm quan trọng của việc truyền tải thông điệp này để mang lại sự bình ổn cho thị trường bất động sản Bồ Đào Nha nhưng dường như thông tin này vẫn chưa được biết đến nhiều.

Cụ thể, Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ thay đổi điều luật của chương trình Golden Visa trong năm 2020. Đồng nghĩa trong tương lai không xa, nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn được đăng ký tham gia đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha qua đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto.

thoi-diem-vang-de-lay-the-cu-tru-bo-dao-nha-cho-ca-gia-dinh-ba-the-he
Chính phủ Bồ Đào Nha vừa xem xét sẽ ngưng tiếp nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại 2 thành phố lớn là Lisbon & Porto

Thực tế để những thay đổi, quy định mới này được ban hành chính thức và thiết lập đưa vào hoạt động sẽ cần chuẩn bị một thời gian, mất vài tháng hoặc có khi đến một năm. Một nhà lãnh đạo đã chia sẻ rằng, để hạn chế những ảnh hưởng có thể xảy ra, những đổi mới này cần được hoàn thiện để phù hợp với tình hình thực tế nhằm mang đến một ý nghĩa tốt đẹp hơn và dự đoán sẽ có hiệu lực vào đầu năm tới. Điều này sẽ thúc đẩy nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha có sự chọn lọc kỹ càng hơn, và đảm bảo con đường trở thành công dân Châu Âu thuận lợi hơn.

Luật pháp tại Bồ Đào Nha không hồi tố, điều đó có nghĩa là bất kỳ quy trình nào đang được áp dụng sẽ không bị ảnh hưởng trước khi thay đổi có hiệu lực chính thức. “Hiện tại, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng chưa có bất kỳ thông tin nào về việc đầu tư đã bị ngưng/đình chỉ hoặc hủy bỏ do các quy tắc mới sẽ có hiệu lực trong năm 2020”, ông Tiago Antunes cho biết. Như vậy, các nhà đầu tư đang tham gia đầu tư hay đang trong tiến trình nộp hồ sơ hoàn toàn yên tâm để nhận thẻ cư trú Bồ Đào Nha cho cả gia đình trong vài tháng tới.

Đối với các nhà đầu tư đang còn phân vân thì đây chính là thời điểm vàng để lựa chọn đầu tư Golden Visa lấy thẻ cư trú Bồ Đào Nha, đặc biệt tại hai thành phố lớn là Lisbon và Porto, và tốt nhất là đăng ký sớm khi hiện tại luật chưa thay đổi.

Trong đó, Lisbon đang là “điểm nóng” trong đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha. Đặc biệt trong những năm gần đây, Lisbon thu hút được một lượng lớn sự quan tâm và nguồn tiền đầu tư từ nước ngoài. Doanh thu từ bất động sản Lisbon chiếm 48% doanh thu bất động sản cả nước với hơn 13.000 giao dịch được hoàn thành. Giá bất động sản tại Lisbon cũng chỉ từ 180,000EUR cho một căn hộ tại khu trung tâm sầm uất, ngay các điểm thu hút du lịch. Với mức đầu tư yêu cầu từ 350,000EUR của chương trình Golden Visa, nhà đầu tư đã có thể sở hữu ít nhất từ một đến hai căn hộ đầy tiềm năng để khai thác kinh doanh và sở hữu tấm hộ chiếu Bồ Đào Nha thuộc hàng top thế giới.

thoi-diem-vang-de-lay-the-cu-tru-bo-dao-nha-cho-ca-gia-dinh-ba-the-he
Lisbon đang là “điểm nóng” trong đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha

Là một đơn vị tư vấn chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tại Việt Nam, Interimm khuyến khích các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào bất động sản đối với chương trình Golden Visa và tiến hành ngay trong giai đoạn này. Để mục tiêu định cư Châu Âu cho cả gia đình thành công, nhà đầu tư cần nắm rõ các thông tin về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và đảm bảo đầu tư sớm nhất có thể. Với kinh nghiệm chuyên môn và là đơn vị đầu tiên có khách hàng thành công Golden Visa Bồ Đào Nha, Interimm sẽ là nơi đồng hành tin cậy cho quý nhà đầu tư, giúp hồ sơ Golden Visa cả gia đình nhà đầu tư được phê duyệt nhanh chóng và vững tin trở thành công dân Châu Âu trong tương lai.

>>> Cùng Interimm tìm hiểu đầu tư dự án Graceful ngay tại trung tâm Lisbon: Sở hữu vĩnh viễn căn hộ cao cấp Graceful, Lisbon

Đăng ký tham dự hội thảo Interimm vào ngày 14/03 tới đây. Tham gia ngay!

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : định cư bồ đào nha Golden Visa Bồ Đào Nha Thay đổi Golden Visa

Các tin liên quan

[News] Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong một tháng

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên