Thời điểm vàng để lấy thẻ cư trú Bồ Đào Nha cho cả gia đình ba thế hệ
Thời điểm vàng để lấy thẻ cư trú Bồ Đào Nha cho cả gia đình ba thế hệ

Trước khi chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thay đổi hình thức đầu tư không áp dụng mua bất động sản tại Lisbon và Porto, đây chính là thời điểm vàng mà nhà đầu tư Việt cần quyết định tham gia đầu tư Golden Visa ngay.

Như một số nguồn tin đưa ra, việc thay đổi cấp thị thực vàng (Golden Visa) ở các khu vực đô thị của Lisbon và Porto sau các khoản đầu tư bất động sản đang tạo ra một số nhầm lẫn. Theo ông Tiago Antunes – Phó Thủ tướng Chính phủ, cần phải mất một thời gian để có các biện pháp tốt hơn và việc này cần được phê duyệt theo đề xuất sửa đổi Ngân sách Nhà nước năm 2020 (OE2020). Ngài Phó Thủ tướng cũng cảnh báo về tầm quan trọng của việc truyền tải thông điệp này để mang lại sự bình ổn cho thị trường bất động sản Bồ Đào Nha nhưng dường như thông tin này vẫn chưa được biết đến nhiều.

Cụ thể, Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ thay đổi điều luật của chương trình Golden Visa trong năm 2020. Đồng nghĩa trong tương lai không xa, nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn được đăng ký tham gia đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha qua đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto.

thoi-diem-vang-de-lay-the-cu-tru-bo-dao-nha-cho-ca-gia-dinh-ba-the-he
Chính phủ Bồ Đào Nha vừa xem xét sẽ ngưng tiếp nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại 2 thành phố lớn là Lisbon & Porto

Thực tế để những thay đổi, quy định mới này được ban hành chính thức và thiết lập đưa vào hoạt động sẽ cần chuẩn bị một thời gian, mất vài tháng hoặc có khi đến một năm. Một nhà lãnh đạo đã chia sẻ rằng, để hạn chế những ảnh hưởng có thể xảy ra, những đổi mới này cần được hoàn thiện để phù hợp với tình hình thực tế nhằm mang đến một ý nghĩa tốt đẹp hơn và dự đoán sẽ có hiệu lực vào đầu năm tới. Điều này sẽ thúc đẩy nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha có sự chọn lọc kỹ càng hơn, và đảm bảo con đường trở thành công dân Châu Âu thuận lợi hơn.

Luật pháp tại Bồ Đào Nha không hồi tố, điều đó có nghĩa là bất kỳ quy trình nào đang được áp dụng sẽ không bị ảnh hưởng trước khi thay đổi có hiệu lực chính thức. “Hiện tại, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng chưa có bất kỳ thông tin nào về việc đầu tư đã bị ngưng/đình chỉ hoặc hủy bỏ do các quy tắc mới sẽ có hiệu lực trong năm 2020”, ông Tiago Antunes cho biết. Như vậy, các nhà đầu tư đang tham gia đầu tư hay đang trong tiến trình nộp hồ sơ hoàn toàn yên tâm để nhận thẻ cư trú Bồ Đào Nha cho cả gia đình trong vài tháng tới.

Đối với các nhà đầu tư đang còn phân vân thì đây chính là thời điểm vàng để lựa chọn đầu tư Golden Visa lấy thẻ cư trú Bồ Đào Nha, đặc biệt tại hai thành phố lớn là Lisbon và Porto, và tốt nhất là đăng ký sớm khi hiện tại luật chưa thay đổi.

Trong đó, Lisbon đang là “điểm nóng” trong đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha. Đặc biệt trong những năm gần đây, Lisbon thu hút được một lượng lớn sự quan tâm và nguồn tiền đầu tư từ nước ngoài. Doanh thu từ bất động sản Lisbon chiếm 48% doanh thu bất động sản cả nước với hơn 13.000 giao dịch được hoàn thành. Giá bất động sản tại Lisbon cũng chỉ từ 180,000EUR cho một căn hộ tại khu trung tâm sầm uất, ngay các điểm thu hút du lịch. Với mức đầu tư yêu cầu từ 350,000EUR của chương trình Golden Visa, nhà đầu tư đã có thể sở hữu ít nhất từ một đến hai căn hộ đầy tiềm năng để khai thác kinh doanh và sở hữu tấm hộ chiếu Bồ Đào Nha thuộc hàng top thế giới.

thoi-diem-vang-de-lay-the-cu-tru-bo-dao-nha-cho-ca-gia-dinh-ba-the-he
Lisbon đang là “điểm nóng” trong đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha

Là một đơn vị tư vấn chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tại Việt Nam, Interimm khuyến khích các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào bất động sản đối với chương trình Golden Visa và tiến hành ngay trong giai đoạn này. Để mục tiêu định cư Châu Âu cho cả gia đình thành công, nhà đầu tư cần nắm rõ các thông tin về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và đảm bảo đầu tư sớm nhất có thể. Với kinh nghiệm chuyên môn và là đơn vị đầu tiên có khách hàng thành công Golden Visa Bồ Đào Nha, Interimm sẽ là nơi đồng hành tin cậy cho quý nhà đầu tư, giúp hồ sơ Golden Visa cả gia đình nhà đầu tư được phê duyệt nhanh chóng và vững tin trở thành công dân Châu Âu trong tương lai.

>>> Cùng Interimm tìm hiểu đầu tư dự án Graceful ngay tại trung tâm Lisbon: Sở hữu vĩnh viễn căn hộ cao cấp Graceful, Lisbon

Đăng ký tham dự hội thảo Interimm vào ngày 14/03 tới đây. Tham gia ngay!

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng