89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Thí điểm Visa Doanh nhân mới tại Nam Úc – Cơ hội rộng mở hơn

Với cam kết thúc đẩy tinh thần kinh doanh khởi nghiệp và sự sáng tạo, vừa qua, Chính phủ Úc đã giao trọng trách cho Lãnh tụ Đảng Tự do – ông Steven Marshall thử nghiệm một chương trình Visa mới theo diện Doanh nhân tại Nam Úc.

Theo chương trình này, loại visa mới cho phép Chính phủ các tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc hợp tác với các doanh nghiệp còn trong giai đoạn sơ khởi nhằm thu hút các doanh nhân nước ngoài. Giờ đây, doanh nhân ngoại quốc có cơ hội rộng mở hơn cho việc thương mại hóa ý tưởng sáng tạo của mình vào thực tế kinh doanh tại Úc. Chương trình được thí điểm tại Nam Úc trước khi ban hành rộng rãi trên cả nước vào năm 2019.

Chương trình Visa diện Doanh nhân mới được thí điểm tại Nam Úc
Chương trình Visa diện Doanh nhân mới được thí điểm tại Nam Úc

Cụ thể, các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài với ý tưởng đổi mới cùng một kế hoạch kinh doanh được hỗ trợ có thể nộp đơn xin visa tạm trú để thành lập doanh nghiệp tại Úc.
Visa Úc diện Doanh nhân hiện tại yêu cầu đương đơn phải có nguồn vốn bắt buộc là $200,000. Tuy nhiên, điều kiện này bị xóa bỏ đối với loại visa mới. Thay vào đó, đơn xin visa sẽ được kiểm duyệt bởi Chính phủ tiểu bang hoặc liên bang. Các cơ quan này cũng có thể hợp tác với nhà đầu tư theo mô hình Incubator & Accelerator (Vườn ươm khởi nghiệp và Tăng tốc khởi nghiệp). Mô hình này trợ giúp các doanh nghiệp những nguồn lực cần thiết để khởi nghiệp thành công; chẳng hạn tài chính, công nghệ, đào tạo và huấn luyện hay hỗ trợ các cơ hội giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với thị trường và kêu gọi đầu tư.

Visa Úc diện Doanh nhân mới không yêu cầu nguồn vốn bắt buộc là $200,000
Visa Úc diện Doanh nhân mới không yêu cầu nguồn vốn bắt buộc là $200,000

Một khi kế hoạch khởi nghiệp phát triển thành công, doanh nhân sẽ có đủ điều kiện trở thành thường trú nhân của Úc. Hiển nhiên, con đường trở thành công dân Úc cũng trở nên dễ dàng hơn.
Hiện tại, chính phủ Nam Úc đang triển khai với Bộ Nội vụ về các chi tiết trong chương trình visa mới này. Nếu áp dụng thành công, chương trình sẽ giúp việc thành lập doanh nghiệp mới dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Chính sách Visa diện Doanh nhân mới mang đến nhiều việc làm cho công dân Úc
Chính sách Visa diện Doanh nhân mới mang đến nhiều việc làm cho công dân Úc

Bộ trưởng Nội vụ, ông Peter Dutton cho hay: “Chính phủ đang tập trung vào việc cải thiện cơ hội nghề nghiệp và chất lượng cuộc sống cho người dân Úc, và chúng tôi đang làm điều này bằng cách thúc đẩy tăng trưởng vào Úc”. Thực vậy, việc khuyến khích các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài mở rộng hoạt động tại Úc sẽ góp phần phát triển kinh tế vùng và tạo việc làm cho người bản địa.

Theo Immigration South Australia.

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm