89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Tham gia chương trình visa 188 Úc tôi cần hội đủ những điều kiện gì?

Trở thành thường trú nhân của Úc là mong muốn của nhiều doanh nhân/nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy, để trở thành thường trú nhân và được hưởng những quyền chính thức từ xứ sở chuột túi này thì đương đơn cần phải đáp ứng những điều kiện gì?  Dưới đây, Interimm đã cập nhật những thông tin một cách đầy đủ nhất để gửi đến doanh nhân/nhà đầu tư Việt Nam.

chuong-trinh-Visa-188-UcĐể trở thành thường trú nhân Úc thì đương đơn cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Yêu cầu chung đối với chương trình định cư Úc diện visa 188.

Đương đơn phải dưới 55 tuổi vào thời điểm nộp đơn. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn tùy thuộc vào việc đương đơn đáp ứng được những yêu cầu gì từ tiểu bang. Đương đơn phải có sự nghiệp kinh doanh hoặc đầu tư thành công; Và phải chứng minh được những hoạt động kinh doanh của mình trước đó đáp ứng đủ điều kiện của chính phủ Úc.

Là người không liên quan đến các hoạt động kinh doanh, đầu tư bất hợp pháp: Phải đảm bảo đương đơn và gia đình không có bất kì khoản vay tồn đọng nào trước khi tiến hành tham gia vào chương trình Visa 188.

Phải cam kết một cách có thiện chí và có tính khả thi về việc sẽ sinh sống, sở hữu và điều hành một công ty hoặc đầu tư vào bang/vùng lãnh thổ sẽ đề cử cho đương đơn.

Bên cạnh những yêu cầu chung nêu trên, tùy thuộc vào điều kiện và khả năng của mình mà đương đơn có thể lựa chọn một trong những chương trình thuộc chương trình Visa 188 dưới  đây để thực hiện, mỗi một chương trình sẽ có những yêu cầu riêng biệt.

Đối với Visa 188A – Diện kinh doanh đổi mới, đương đơn cần đáp ứng những điều kiện:

Đương đơn phải dưới 55 tuổi vào thời điểm nộp đơn và phải đạt tối thiểu 65 điểm trong thang điểm di trú của Sở di trú Úc. Bên cạnh đó, trong 2 năm trên 4 năm tài chính gần nhất trước khi nhận thư mời nộp visa, đương đơn phải có cổ phần trong các công ty, với tổng doanh thu tối thiểu 500.000 AUD/năm.

Đương đơn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công, mong muốn sở hữu và duy trì việc kinh doanh tại Úc. Vào thời điểm được mời nộp visa, đương đơn và vợ/chồng phải có tổng tài sản đạt tối thiểu 800.000 AUD. Tài sản này phải là tài sản hợp pháp và được chuyển sang Úc trong 2 năm tính từ khi được cấp visa.

Visa-188A-Dien-kinh-doanh-doi-moi
                      Đương đơn phải dưới 55 tuổi vào thời điểm nộp đơn và phải đạt tối thiểu 65 điểm trong thang điểm di trú

Đối với Visa 188B – Diện đầu tư có bảo lãnh, đương đơn cần đáp ứng những điều kiện:

Cũng như Visa 188A, đương đơn muốn tham gia chương trình visa 188B cũng có giới hạn độ tuổi dưới 55 và đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm Di trú mà Sở di trú Úc đề ra. Hơn nữa, cần chứng minh có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý trực tiếp và được một trong các bang ở Úc bảo lãnh.

Về giá trị tài sản của đương đơn thì cần phải đạt tối thiểu 2.25 triệu AUD (02 năm trước ngày nộp đơn). Đương đơn phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp (1 trong 5 năm trước ngày nộp đơn). Trong đó, số tài sản mà đương đơn sở hữu phải đạt tối thiểu 10% trên tổng giá trị tài sản của công ty hoặc trực tiếp quản lý nguồn đầu tư hợp pháp với giá trị tối thiểu là 1.5 triệu AUD.

Một khi có quyết định cấp visa, đương đơn cần thực hiện đầu tư 1.5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ (được tỉnh bang đảm bảo) và duy trì khoản đầu tư tối thiểu 4 năm.

Đối với Visa 188C – Diện đầu tư trọng yếu, đương đơn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Đương đơn sẽ được tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử miễn trừ các yêu cầu về độ tuổi. Tuy nhiên, cần phải nộp đơn bày tỏ nguyện vọng theo quy trình lựa chọn kĩ năng. Đồng thời, đương đơn cũng cần đầu tư 5.000.000 AUD vào loại hình đầu tư được chấp thuận như sau: (1) Ít nhất 500.000 AUD đầu tư vào một quỹ đầu tư vốn mạo hiểm, hoặc quỹ đầu tư tăng trưởng, có đầu tư vào các công ty tư nhân nhỏ và mới khởi nghiệp; (2) Ít nhất 1.500.000 AUD đầu tư vào một quỹ quản lý đầu tư, hoặc các công ty đầu tư đang niêm yết(LIC) trên sàn chứng khoán Úc (ASX) có đầu tư vào các công ty mới nổi trên  thị trường chứng khoán. (3) 3.000.000 AUD còn lại  đầu tư vào quỹ quản lý hoặc LIC (Listed Invesment Companies) mà có đầu tư vào các tài sản như các công ty niêm yết trên sàn ASX (Australian Securities Exchange) , các loại trái phiếu công ty và bất động sản.

Visa-188-Dien-dau-tu-trong-yeuĐương đơn sẽ được tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử miễn trừ các yêu cầu về độ tuổi

Có thể nói, hiện nay, Úc là nơi thu hút khá nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm và muốn tìm hiểu nhưng vì có khá nhiều hình thức đầu tư, mỗi hình thức đầu tư ngoài những điều kiện chung thì thường kèm theo những điều kiện riêng biệt để nhận được visa tạm trú. Mỗi hình thức đầu tư lại có thêm những quy định cụ thể khác nhau và nhà đầu tư phải đáp ứng yêu cầu để nhận được thẻ thường trú (thẻ PR) sau này. Bên cạnh đó, luật di trú Úc thường xuyên có những thay đổi và không theo một trình tự nào. Chính vì thế, mỗi nhà đầu tư trước khi quyết định tham gia đầu tư cần phải tìm hiểu thật kĩ các tài liệu, thông tin từng chương trình hoặc nhờ đến sự hỗ trợ từ đơn vị cố vấn mà nhà đầu tư có thể tin tưởng hợp tác.

Những điều kiện của các hình thức đầu tư visa 188 mà Interimm nêu ở trên, hy vọng phần nào đáp ứng được những thắc mắc hiện tại mà nhà đầu tư đang gặp phải. Tùy từng trường hợp cụ thể của từng gia đình, Interimm sẽ có định hướng phù hợp sau khi xem xét hồ sơ mà nhà đầu tư cung cấp. Nếu bạn đang là người quan tâm chương trình visa 188 Úc, đang cần hiểu rõ hơn về hướng giải quyết hồ sơ của gia đình mình hoặc đang gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình tìm hiểu hướng đầu tư, có thể liên hệ trực tiếp Inteirmm để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong nghành.

Công ty Interimm – Tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu  Âu
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 01, HCM
Hotline: 0931 830 838 – Phone: (+84.28) 38 22 99 13
Email: info@interimm.vn – Web: https://www.interimm.vn

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm