Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai và nơi cư trú ngoài đất nước của họ. Những động cơ nào đã thúc đẩy những cá nhân giàu có này theo đuổi quyền công dân thứ hai? Cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

ho chieu, ho chieu thu 2
Bộ sưu tập hộ chiếu thứ hai – Thú flex mới của giới nhà giàu?

Hướng tới giá trị toàn cầu, tự do và đảm bảo an ninh

Hộ chiếu thứ 2 là tấm vé thông hành cho chủ sở hữu dễ dàng di chuyển và tự do đến nhiều nơi trên thế giới. “Quyền tự do” luôn là xu hướng của tất cả mọi người bởi nó là thứ vô giá. Người sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực sẽ giúp họ không phải gặp bất tiện vì các khoản xử lý đơn xin thị thực kéo dài mà sẽ thuận lợi cho các ông trùm kinh doanh và nhà đầu tư, cho phép họ khám phá các cơ hội quốc tế, mở rộng kinh doanh và thúc đẩy kết nổi toàn cầu.

Trong một số trường hợp, các doanh nghiệp sẽ chi trả cho các nhân sự cấp cao để có được hộ chiếu thứ cấp thông qua các con đường nhập cư đầu tư (chủ yếu thông qua các quốc gia Caribe, nơi hộ chiếu được cấp trong vòng vài tháng) để đảm bảo việc đi công tác được dễ dàng tối đa và những lợi ích khi đó có được cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra còn về vấn đề chính trị và bất ổn kinh tế, các điều này đã thúc đẩy một số cá nhân giàu có tìm kiếm các lựa chọn mang lại cho gia đình họ mức độ an toàn và an ninh cao hơn. Việc có được hộ chiếu thứ hai mang lại cho các cá nhân cảm giác yên tâm về lựa chọn nơi cư trú thay thế ở một quốc gia ổn định về chính trị và kinh tế mạnh mẽ hơn.

Các nhu cầu cho việc tìm kiếm sự đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc sống càng được coi trọng hơn khi hộ chiếu thứ hai là quyền công dân đối với vợ/chồng và bất kỳ con cái chưa thành niên hoặc chưa lập gia đình nào, nghĩa là không chỉ cá nhân mà cả gia đình họ đều có tương lai được đảm bảo. Những cân nhắc này đặc biệt quan trọng trong các cuộc xung đột khu vực hoặc suy thoái kinh tế, cho phép các cá nhân và gia đình họ có sự lựa chọn và linh hoạt để sống, làm việc và học tập trong một môi trường an toàn và đảm bảo.

Giảm thiểu rủi ro và gia tăng cơ hội đầu tư

Đa số những cá nhân có giá trị ròng cao thường có trình độ hiểu biết tài chính, do đó họ rất thành thạo trong việc đa dạng hoá các khoản đầu tư của mình. Sở hữu hộ chiếu thứ 2 cho phép các cá nhân này thực hiện các điều này, đá dạng hóa tài sản tài chính và địa lý. Đây cũng như một quy tắc “ngầm” để đảm bảo cho một chỗ đứng ổn định của giới nhà giàu thông qua việc đầu tư vào bất động sản hoặc các hoạt động kinh doanh ở những nước phát triển hơn. Chiến lược đa dạng hóa này sau đó hoạt động như một biện pháp bảo vệ chống lại những bất ổn kinh tế ở quê hương họ, mang lại cảm giác ổn định và an toàn cho gia đình họ cũng như lợi ích kinh doanh đồng thời củng cố tài sản toàn cầu và giá trị ròng của họ.

Ngoài ra, hộ chiếu thứ hai thường tạo điều kiện cho các giao dịch kinh doanh dễ dàng hơn, thu hút các nhà đầu tư quốc tế và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở nước sở tại.

Gia tăng lợi ích cho gia đình và tương lai con trẻ

Việc sở hữu quyền công dân/ quyền cư trú tại một quốc gia phát triển không chỉ dành cho các đương đơn chính mà người phụ thuộc như vợ/chồng và con cái cũng được hưởng những đặc quyền của một công dân thực thụ tại quốc gia đó.

Điều này sẽ đem lại những lợi thế ý nghĩa rất lớn đối với tương lai của cả gia đình. Bởi họ sẽ được tiếp cận với những phúc lợi, y tế hiện đại & giáo dục hàng đầu. Bên cạnh đó, việc có được quốc tịch thứ hai cũng sẽ đảm bảo an ninh cho các thế hệ sau, khiến các cá nhân cảm thấy an tâm hơn về tương lai của gia đình họ và sự giàu có của thế hệ.

Cơ hội giáo dục hàng đầu

Nhiều gia đình giàu có mong muốn mang lại cho con cái họ những cơ hội giáo dục tốt nhất trên thế giới. Hộ chiếu thứ hai từ một số quốc gia thường đi kèm với lợi thế được tiếp cận hệ thống giáo dục chất lượng cao. Các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh nổi tiếng với các trường đại học danh tiếng và thành tích học tập xuất sắc. Bằng cách có được quyền công dân ở các quốc gia này, con cái họ có cơ hội học tập tại các tổ chức giáo dục hàng đầu, đặt nền tảng cho tương lai thành công và kết nối mạng lưới có giá trị. 

Mặc dù các gia đình có thể cho con cái du học mà không cần quốc tịch nhưng việt học tập tại các quốc gia với tư cách là thường trú nhân thay vì sinh viên nước ngoài sẽ có những lợi ích khác biệt như:

  • Học phí giảm 1/3
  • Cơ hội làm việc tự do trong quá trình học
  • Cơ hội việc làm sau đại học dễ dàng hơn
  • Khả năng hòa nhập văn hóa dài lâi
  • Lợi ích thuế và quản lý tài sản: Một số quốc gia đưa ra chế độ thuế thuận lợi cho người dân và công dân, bao gồm miễn thuế thu nhập từ nước ngoài và giảm thuế lãi vốn. Đây được coi là cơ hội hấp dẫn để củng cố chiến lược quản lý tài sản. Bằng cách có được hộ chiếu thứ hai, các cá nhân có thể chọn nơi trở thành cư dân, từ đó có khả năng giảm nghĩa vụ thuế chung và bảo vệ tài sản của họ hơn nữa.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng

Ngoài khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe tiên tiến, các cá nhân còn đảm bảo quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình. Về kế hoạch nghỉ hưu, nhiều cá nhân tìm kiếm các quốc gia như Mỹ, Vương quốc Anh hoặc Canada, nơi họ cũng sẽ được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân miễn phí – một lợi ích trở nên phù hợp hơn khi xem xét độ tuổi và phí bảo hiểm y tế ngày càng tăng trong các hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân hóa.

Gia tăng cơ hội kinh doanh

Hộ chiếu thứ hai cũng sẽ mở ra cánh cửa đầy cơ hội kinh doanh và quan hệ đối tác.Có trụ sở tại cùng một quốc gia với các đối tác kinh doanh và nhà đầu tư quốc tế sẽ thúc đẩy cảm giác tin cậy và tín nhiệm cao hơn. Việc thiết lập mối quan hệ với các đối tác trở nên có giá trị hơn khi các cuộc gặp mặt trực tiếp trở nên khả thi. 

Với quốc tịch nước ngoài, việc mở rộng hoạt động kinh doanh, xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu và tham gia vào thương mại quốc tế sẽ đem lại sự thuận tiện, dễ dàng hơn. Hộ chiếu thứ hai cũng tạo điều kiện cho việc tiếp cận các mạng lưới kinh doanh toàn cầu và các sự kiện quốc tế uy tín, cung cấp nền tảng để kết nối và cộng tác trực tiếp với các nhà lãnh đạo và người có ảnh hưởng trong ngành.

Kế hoạch nghỉ hưu

Việc có quốc tịch ở quốc gia thứ hai (hoặc thậm chí thứ ba) mang lại cho các cá nhân triển vọng về một lối sống sang trọng với chi phí thấp hơn nhiều so với chi phí họ có thể phải gánh chịu ở quê nhà. Nhiều quốc gia (đặc biệt là ở Đông Nam Á và Mỹ Latinh) có mức sống cao, tiện nghi tinh tế và dịch vụ hoàn hảo với mức giá thấp hơn đáng kể so với các nơi khác trên thế giới; Công dân Hoa Kỳ hiện đã trở thành một trong những người nộp đơn phổ biến nhất cho Thị thực Vàng Bồ Đào Nha để tìm kiếm một nơi nghỉ hưu với khí hậu Địa Trung Hải tuyệt đẹp, lối sống sang trọng và giá cả phải chăng. 

Sống ở một đất nước mới cũng mang đến cho những người về hưu cơ hội hòa mình vào các nền văn hóa khác nhau, khám phá những địa điểm kỳ lạ và tham gia vào những trải nghiệm độc đáo có thể không có ở quê hương họ. Cuối cùng, nghỉ hưu ở nước ngoài cho phép các cá nhân tận hưởng một lối sống thoải mái, giàu văn hóa và thận trọng về tài chính trong những năm hoàng kim của họ.

Xu hướng của sở hữu hộ chiếu thứ hai trong một thế giới không ngừng thay đổi

Xu hướng các cá nhân có giá trị ròng cao tìm kiếm hộ chiếu và nơi cư trú thứ hai không có dấu hiệu chậm lại và phản ánh một thế giới toàn cầu hóa, nơi an ninh, giáo dục, cơ hội kinh doanh, lợi ích về thuế và khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu là điều tối quan trọng.

Khi bối cảnh chính trị và kinh tế tiếp tục phát triển và thay đổi, sự hấp dẫn của hộ chiếu thứ hai gần như thu hút đặc biết tới giới nhà giàu. Thúc đẩy họ khám phá những lựa chọn mang lại sự ổn định, tăng trưởng và thịnh vượng cho bản thân và gia đình. Hiểu được những động cơ này sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị về những quyết định phức tạp được đưa ra bởi các cá nhân đang cố gắng đảm bảo tương lai của mình trong một thế giới luôn thay đổi.

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng