Điều gì làm nên sức hấp dẫn cho tấm thẻ xanh Mỹ?
Điều gì làm nên sức hấp dẫn cho tấm thẻ xanh Mỹ?

Không phải ngẫu nhiên mà đa số người nước ngoài đều khao khát sở hữu thẻ xanh Mỹ trong tay. Bởi có thẻ xanh Mỹ đồng nghĩa bạn sẽ được thụ hưởng những quyền lợi hấp dẫn đến cường quốc số 1 thế giới này.

Định cư Mỹ, hay còn được gọi là lấy thẻ xanh Mỹ được chia làm nhiều diện khác nhau, và vẫn đáp ứng mục tiêu cuối cùng là trở thành công dân Mỹ. Tùy theo khả năng và thời điểm của từng đối tượng, diện định cư nào sẽ được lựa chọn phù hợp. Các diện phổ biến hiện nay như đoàn tụ gia đình, vợ chồng, tay nghề, du học…trong đó diện đầu tư EB-5 là diện mang đến cơ hội định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn hơn.

suc-hap-dan-cua-the-xanh-my-eb5-interimm
Có thẻ xanh Mỹ đồng nghĩa bạn sẽ được thụ hưởng những quyền lợi hấp dẫn đến cường quốc số 1 thế giới này. Nguồn: Internet

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Chương trình EB-5 được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990, là chương trình cấp thẻ xanh Mỹ cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Chỉ cần nhà đầu tư phải đầu tư 500,000 USD vào dự án thuộc Trung tâm vùng và chứng minh tài chính nguồn vốn minh bạch rõ ràng.

Quyền lợi đầu tiên có thể kể đến đó là có thể ở bất kì nơi nào trong 50 bang của Mỹ, tự do xuất nhập cảnh Mỹ mà không lo bị từ chối hoặc là bị cản trở bởi những thủ tục hành chính phức tạp. Không những vậy bạn còn được miễn thị thực visa tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Người có Thẻ xanh được quyền đăng kí để thi nhập quốc tịch Mỹ. Nếu không nhập quốc tịch Mỹ thì vẫn có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn, được giữ 2 quốc tịch song song cùng nhau.

Về giáo dục, thường trú nhân có con em đang theo học tại các trường công của Mỹ đều sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và học phí đại học thì tương đối thấp như công dân Mỹ. Đặc biệt bằng cấp của Mỹ được phép sử dụng tại hầu hết các nước khác trên toàn thế giới, mở rộng cánh cửa việc làm cho mọi cá nhân.

suc-hap-dan-cua-the-xanh-my-eb5-interimm
Thường trú nhân có con em đang theo học tại các trường công của Mỹ đều sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và học phí đại học thì tương đối thấp như công dân Mỹ. Nguồn: Internet

Về việc làm: cơ hội nghề nghiệp là bình đẳng như nhau. Bạn được quyền ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào, ở bất kỳ công việc nào miễn là bản thân yêu thích và có đủ năng lực. Ngoài ra cá nhân còn có thể tự do kinh doanh, mở doanh nghiệp như mọi công dân Hoa Kỳ khác. Đồng thời được hưởng chế độ an sinh xã hội công bằng khi về hưu.

Và quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ được quyền như xe cộ, nhà cửa, bất động sản… Quyền được bảo lãnh vợ/ chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) để cùng có được Thẻ xanh.

>> Xem thêm: Những quyền lợi khi đầu tư EB-5

Thời kỳ của tổng thống Trump, việc ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp được xem là ưu tiên thì đây chính là cơ hội cho visa EB5. Chương trình EB-5 được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990, là chương trình cấp thẻ xanh Mỹ cho các nhà đầu tư nước ngoài, và trong đó có Việt Nam. Đây là chương trình được cho là mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và nền kinh tế Mỹ.

suc-hap-dan-cua-the-xanh-my-eb5-interimm
Chương trình EB-5 được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990, là chương trình cấp thẻ xanh Mỹ cho các nhà đầu tư nước ngoài, và trong đó có Việt Nam. Nguồn: Internet

Rõ ràng, chương trình đầu tư định cư EB5 thật sự xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc định cư Mỹ của nhà đầu tư Việt. Bằng chứng cho thấy, tỉ lệ hồ sơ người Việt tham gia chương trình này đã đứng vị trí thứ 2 trong vài năm vừa qua. Với chuyên môn, cũng như phối hợp với các đối tác lớn trung tâm vùng uy tín tại Mỹ, các luật sư di trú Mỹ, Interimm sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư hoàn thiện mục tiêu định cư Mỹ cho cả gia đình với thời gian nhanh chóng và tỉ lệ hồ sơ thành công cao.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
http://www.inter-home.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Thẻ : đầu tư định cư đầu tư EB5 định cư mỹ interimm My VIR

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình