89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Sống và làm việc ở Canada: Những câu hỏi thường gặp

Sống và làm việc tại Canada luôn là chủ đề được nhiều người định cư Canada quan tâm. Sau khi định cư Canada tôi sẽ sống như thế nào, tôi sẽ làm công việc gì, có những công việc làm thêm nào và cuộc sống có gì khác hiện tại không? Những câu hỏi thường gặp và lời giải đáp cụ thể sẽ giúp những người có kế hoạch định cư tại Canada yên tâm hơn về quyết định của mình.

Sau khi định cư Canada, tôi sẽ làm công việc gì và làm ở đâu?

Tùy vào khả năng, kiến thức và kinh nghiệm của từng người sẽ có công việc phù hợp. Nếu có bằng cấp, kiến thức bạn sẽ có một công việc tốt với mức thu nhập ổn định. Nơi làm việc thường tập trung ở những thành phố lớn, điều này còn tùy thuộc vào việc bạn sẽ định cư ở bang nào Canada.

Hiện nay, Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực ở hầu hết các ngành nghề. Người định cư trên khắp thế giới luôn có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp trong thị trường việc làm rộng lớn của Canada.

Cơ hội việc làm cao sau khi định cư Canada
Cơ hội việc làm cao sau khi định cư Canada

 

Làm việc ở Canada có vất vả không? Thu nhập trung bình cho công việc là bao nhiêu?

Dù ở đâu chúng ta cũng phải bỏ công sức ra để kiếm tiền, chắc chắn trong thời gian đầu định cư ai cũng sẽ gặp khó khăn trong công việc. Canada là một quốc gia thiếu hụt nguồn nhân lực nên có vô vàn công việc cho người nhập cư lựa chọn. Mức thu nhập thấp nhất cho các công việc ở Canada trung bình từ 10-20 CAD/ giờ. Nếu làm 8 tiếng/ngày, nghỉ cuối tuần thì mỗi tháng người lao động sẽ có thu nhập trung bình thấp nhất từ 2000 – 4000 CAD. Những công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn như kỹ sư, bác sỹ, đầu bếp,… sẽ có thu nhập cao hơn và một điều quan trọng là tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn.

Chi phí sinh hoạt ở Canada có đắt đỏ không?

Các chi phí sinh hoạt tại Canada bao gồm các khoản tiền ăn uống, đi lại, nhà cửa,… Mức phí tiết kiệm nhất mà một gia đình 3 người sống tại Canada sẽ được tính trung bình như sau:

  • Tiền nhà (đã tính điện, nước, giặt,..): 700 CAD/tháng
  • Tiền ăn (tự nấu): 400 CAD/tháng
  • Tiền tiêu vặt: 200 CAD/tháng
  • Tiền điện thoại: 200 CAD/tháng
  • Tiền bảo hiểm xe ô tô: 150 CAD/tháng
  • Tiền xăng xe, bảo dưỡng xe: 200 CAD/tháng
  • Chi phí phát sinh: 200 CAD/tháng
  • Tổng: 2.050 CAD/tháng

Trên đây là mức phí tham khảo và có thể được thay đổi tùy vào từng thời điểm, tuy nhiên mức phí này được coi là tiết kiệm nhất mà một hộ gia đình (3 người) sẽ phải chi tiêu trong 1 tháng nếu sống ở Canada. So với các nước trong khu vực thì đây được đánh giá là thấp hơn rất nhiều. Mỗi gia đình có 2 người lao động chính, mỗi người có mức thu nhập từ 2000 – 3000 CAD/tháng là có một cuộc sống thoải mái ở Canada.

Chi phí sinh hoạt ở Canada có đắt đỏ không?
Chi phí sinh hoạt ở Canada có đắt đỏ không?

Chất lượng nhà ở và thực phẩm của Canada có tốt không?

Người nước ngoài định cư Canada có thể thuê nhà hoặc mua nhà Canada. Giá nhà và chất lượng nhà ở đây luôn đảm bảo cho cuộc sống tốt nhất với chất lượng thực phẩm luôn đứng hàng đầu thế giới. Người Việt định cư tại Canada vẫn có thể mua các thực phẩm Việt tại các siêu thị. Bạn không nên quá lo bắng về việc sinh hoạt, nhà cửa vì người dân Canada luôn thân thiện và sẽ hỗ trợ gia đình bạn trong suốt thời gian mới định cư.

Lựa chọn định cư Canada để có cơ hội được sống tại một quốc gia mà cả thế giới ngưỡng mộ. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định, một cuộc sống chất lượng và tương lai tốt đẹp hơn. Hiện nay, Chính phủ Canada đang có rất nhiều chương trình thu hút định cư Canada hấp dẫn, trong đó đầu tư định cư tỉnh bang được đánh giá là an toàn và nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (Permanent Residence) Canada.

Để tìm hiểu các cách định cư an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Interimm để được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Canada nhanh nhất!

Hotline: 0901 329 729

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

 

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm