Thời gian duy trì khoản đầu tư EB-5 rút ngắn còn 2 năm
Thời gian duy trì khoản đầu tư EB-5 rút ngắn còn 2 năm

Cập nhật quan trọng dành cho các nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 về hướng dẫn việc duy trì khoản đầu tư EB-5 và xử lý các đơn xin nhập cư liên quan đến Trung tâm vùng không còn hiệu lực từ Sở Di Trú Mỹ.
Kể từ ngày Dự luật cải cách EB-5 được Tổng thống Mỹ thông qua (16/03/2022), chương trình EB-5 chính thức quay trở lại với nhiều chính sách tốt, mang lại sự ổn định, minh bạch và bền vững, tạo sự vững tin và an tâm cho các nhà đầu tư sẵn sàng lựa chọn.
Ngày 11/10/2023 vừa qua, sở Di Trú Mỹ (USCIS) đã cập nhật hướng dẫn về việc duy trì khoản đầu tư EB-5 hậu Đạo Luật Cải Cách và Liêm Chính (RIA) (2022) và xử lý các đơn xin nhập cư đối với các nhà đầu tư liên quan đến Trung tâm vùng không còn hiệu lực.

Cập nhật bổ sung về việc duy trì khoản đầu tư EB-5

  • Trước đây, khoản đầu tư EB-5 cần được duy trì ở trạng thái “At-risk” – trạng thái có rủi ro theo định nghĩa của USCIS – trong thời gian nhà đầu tư cư trú có điều kiện tại Mỹ (thời gian thẻ xanh 2 năm)
  • Bây giờ, Đạo luật EB-5 mới RIA đã loại bỏ yêu cầu này. Theo đó, với các nhà đầu tư đã nộp đơn I-526/ I-526E vào sau ngày 15/3/2022 sau khi luật RIA được ban hành sẽ không cần duy trì khoản đầu tư trong suốt thời gian cư trú có điều kiện. Thay vào đó, luật mới yêu cầu rằng, khoản đầu tư EB-5 chỉ cần được duy trì ít nhất hai năm, miễn là đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu tạo việc làm trong khoảng thời gian đó.

Thời gian bắt đầu áp dụng, kích hoạt tình trạng “at-risk”: USCIS đã diễn giải rằng, ngày bắt đầu sẽ được tính từ thời điểm khoản đầu tư được chính thức rót vào “Doanh nghiệp thương mại mới ở Mỹ” (NCE) và đẩy qua “Doanh nghiệp tạo việc làm” (JCE) để tạo ra đủ 10 công việc cho người bản xứ Mỹ. 

Trong trường hợp nhà đầu tư đã duy trì khoản đầu tư hơn hai năm trước khi nộp đơn I-526/I-526E, USCIS khuyến khích nhà đầu tư cần duy trì khoản đầu tư vào thời điểm nộp đơn, bởi đây là “mấu chốt” quan trọng để phê duyệt đơn định cư. Do đó, các NĐT EB-5 hậu RIA “không còn cần phải duy trì khoản đầu tư của mình trong suốt thời gian cư trú có điều kiện của họ, điều này có thể kéo dài nhiều năm trong tương lai và phụ thuộc vào các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của nhà đầu tư như tình trạng sẵn có của thị thực.

Cách thức USCIS sẽ xử lý các đơn xin nhập cư đối với các nhà đầu tư liên quan đến Trung tâm vùng không còn hiệu lực

Trước khi ban hành RIA, việc các Trung tâm vùng bị tước giấy phép là một sự thay đổi nghiêm trọng ảnh hưởng đến các yếu tố quyết định được xét đối với các nhà đầu tư chưa có được thẻ xanh có điều kiện. Điều này có thể dẫn đến việc từ chối hoặc thu hồi các quyết định đối với các nhà đầu tư.

Đối với trường hợp của các nhà đầu tư này, USCIS vẫn xét duyệt các mẫu đơn I-526/ I-526E nếu đương đơn vẫn duy trì đáp ứng đủ các yêu cầu tham gia đầu tư EB-5. Nói cách khác, các nhà đầu tư sẽ được USCIS gửi thư Yêu cầu bổ sung (RFE) hoặc đơn thông báo ý định bác hồ sơ (NOID), tạo điều kiện cho các đương đơn bổ sung các giấy tờ liên quan về việc tái đầu tư EB-5 (Redeployment).

Có thể thấy, chương trình định cư Mỹ EB-5 đã và đang tạo nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư quốc tế với những linh hoạt trong tài chính. Đây cũng được coi là một bước ngoặt cho các đơn vị phát triển dự án và Trung tâm Vùng hiện nay trong việc cấu trúc lại thời gian duy trì và hoàn trả vốn EB-5 cho các nhà đầu tư.

Nguồn: USCIS

————
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, thấu hiểu những thách thức trong quá trình lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ định cư, Interimm tự tin là đơn vị mang lại giải pháp định cư hiệu quả, phù hợp nhất với từng lộ trình khách hàng. Chúng tôi tự hào vì luôn được đồng hành cùng nhiều khách hàng thành công trên hành trình định cư quốc tế.
Theo dõi Interimm để cập nhật các tin tức mới nhất. Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan tới hồ sơ di trú, Quý Anh/Chị vui lòng liên hệ qua hotline: 0931 830 838 (HCM) | 0901 329 729 (Hà Nội)
Thẻ : chương trình EB5 USCIS

Các tin liên quan

Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong tháng 10/2023

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên