Re-Entry Permit là gì? Tìm hiểu thông tin về giấy phép tái nhập cảnh Mỹ
Re-Entry Permit là gì? Tìm hiểu thông tin về giấy phép tái nhập cảnh Mỹ

Re-entry Permit là giấy phép tái nhập cảnh Mỹ do Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) xét duyệt và cấp cho những người đã có Thẻ xanh có nhu cầu rời khỏi Mỹ hơn 6 tháng/năm.

Re-Entry Permit là gì? Đây là một loại giấy tờ quan trọng dành cho những người thường trú nhân Hoa Kỳ (thẻ xanh) khi họ muốn đi du lịch hoặc công tác nước ngoài trong thời gian dài. Nếu rời khỏi Hoa Kỳ hơn 1 năm có thể khiến nhà đầu tư mất tư cách thường trú nhân hợp pháp? Vậy làm thế nào để có thể du lịch, công tác nước ngoài dài hạn mà vẫn duy trì được tình trạng cư trú tại Mỹ? Trong bài viết sau đây, Interimm sẽ chia sẻ đến người đọc toàn bộ thông tin về Re-Entry Permit (Giấy phép tái nhập cảnh) là gì, quy trình, thời gian xét duyệt và lệ phí xin giấy phép Re-Entry Permit chi tiết nhất.

giấy re-entry permit
Re-Entry Permit là gì? Tìm hiểu thông tin về giấy phép tái nhập cảnh Mỹ

1. Re-Entry Permit là gì?

Giấy phép tái nhập cảnh Mỹ hay còn gọi là Re-entry Permit là một loại giấy phép do Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) xét duyệt và cấp cho những người đã có Thẻ xanh có nhu cầu rời khỏi Mỹ hơn 6 tháng/năm. Mục đích của giấy phép này là để xác nhận rằng người sở hữu thẻ xanh vẫn duy trì trạng thái thường trú nhân hợp pháp và không có ý định từ bỏ quyền cư trú tại Hoa Kỳ trong suốt thời gian hiệu lực của giấy phép.

Re-Entry Permit có thời hạn thông thường tối đa là 2 năm tính từ ngày cấp. Nhưng tùy theo mục đích và nhu cầu của thường trú nhân khi nộp đơn xin cấp giấy phép tái nhập cảnh mà thời hạn có thể ngắn hơn (18 tháng hoặc 12 tháng).

re entry permit là gì
Re-Entry Permit hay còn được gọi là giấy phép tái nhập cảnh Mỹ

2. Khi nào thì cần xin giấy phép tái nhập cảnh?

Nhà đầu tư cần phải xin giấy phép tái nhập cảnh khi:

 • Duy trì tình trạng thường trú trong thời gian đi công tác hoặc làm việc ở nước ngoài: Khi xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ nhà đầu tư sẽ không bị mất tình trạng thường trú của mình, cho phép họ có thể tự do nhập cảnh vào nước Mỹ sau khi ở nước ngoài hơn 1 năm và dưới 2 năm mà không cần xin thị thực quay trở về. Nếu không có giấy phép, nhà đầu tư có thể gặp rắc rối khi nhập cảnh trở lại Hoa Kỳ và thậm chí có nguy cơ bị mất tư cách thường trú nhân.
 • Không thể hoặc không muốn sử dụng hộ chiếu của nước mình để đi du lịch ngoài nước: Re-Entry Permit có giá trị như một giấy phép du hành hợp lệ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, nhà đầu tư có thể sử dụng giấy phép tái nhập cảnh thay cho hộ chiếu của nước mình để đi du lịch, đặc biệt là khi hộ chiếu bị hết hạn hoặc bị mất.

Ngoài ra, một số trường hợp như: lý do về mặt sức khỏe, vấn đề về y tế hay tham gia quân đội Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân, người có nhiệm vụ hoặc thực hiện đào tạo bên ngoài Hoa Kỳ,… thì cần phải xin giấy phép Re-Entry Permit.

3. Tại sao cần phải xin giấy phép tái nhập cảnh?

Người sở hữu thẻ xanh Hoa Kỳ cần phải xin giấy phép tái nhập cảnh để :

 • Bảo vệ quyền lợi cư trú, định cư của công dân nước ngoài sinh sống tại Mỹ khi xuất cảnh và nhập cảnh lại Mỹ.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí mỗi khi muốn nhập cảnh vào nước Mỹ.
 • Cho phép du lịch hoặc công tác dài hạn dưới 2 năm và vẫn được quay trở lại Mỹ.
 • Đảm bảo an ninh quốc gia bằng cách kiểm soát sự ra vào của các công dân nước ngoài.
re entry permit la gi
Cần phải xin giấy phép tái nhập cảnh khi đi công tác, làm việc ở nước ngoài hoặc duy trì thường trú,…

4. Hồ sơ xin giấy phép tái nhập cảnh gồm những gì?

Hồ sơ xin giấy phép tái nhập cảnh bao gồm:

 • Đơn I-131 thu thập chi tiết toàn bộ thông tin về chuyến đi dự kiến của thường trú nhân kể từ khi sở hữu thẻ xanh cũng như việc khai báo thuế của họ có đúng quy định hay không.
 • Bản sao thẻ xanh.
 • Lệ phí nộp đơn và phí làm sinh trắc học.

5. Quy trình xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit)

Quy trình xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ gồm có 6 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tải và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn I-131 “Đơn xin Giấy phép Tái nhập cảnh” trực tuyến trên trang web của USCIS.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ theo yêu cầu của Sở Di trú, sau đó nộp kèm với đơn xin giấy phép I-131.
 • Bước 3: Nộp bản giải trình giải thích rõ ràng, chi tiết lý do phải rời Mỹ trong thời gian dài và không có ý định từ bỏ quyền thường trú. Đồng thời, cung cấp thêm giấy tờ, bằng chứng cụ thể chứng minh cho lời giải trình.
 • Bước 4: Đóng lệ phí và nộp hồ sơ xin giấy phép tái nhập cảnh theo hướng dẫn của USCIS.
 • Bước 5: Sau khi nộp hồ sơ, khách hàng sẽ nhận được thông báo yêu cầu lấy vân tay (sinh trắc) tại văn phòng USCIS hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất.
 • Bước 6: Nếu hồ sơ được chấp thuận, USCIS sẽ gửi giấy phép tái nhập cảnh về địa chỉ nhà của khách hàng theo địa chỉ đã đăng ký.

Sau khi Sở Di trú nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và đương đơn hoàn tất thủ tục lấy dấu vân tay, thì thời gian xét duyệt trung bình sẽ mất từ 3 đến 4 tháng.

giấy phép tái nhập cảnh mỹ
Quy trình xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ

6. Lệ phí xin giấy phép Re-Entry Permit là bao nhiêu?

Lệ phí xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) là $660 bao gồm: $575 phí nộp đơn I-131 và $85 phí sinh trắc học/mỗi cá nhân.

7. Những điều cần lưu ý khi xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ

Khi xin giấy phép tái nhập cảnh, khách hàng cần phải lưu ý 6 điều quan trọng sau đây:

 • Khách hàng không thể xin cấp giấy phép tái nhập cảnh Mỹ khi đang ở ngoài Hoa Kỳ.
 • Thường trú nhân cần đảm bảo vẫn tiếp tục khai thuế kể cả khi vắng mặt ở Mỹ.
 • Đem theo giấy thông hành, hộ chiếu và thẻ xanh khi quay trở lại Mỹ.
 • Nếu chưa có thẻ xanh thì nhà đầu tư sẽ không đủ điều kiện để xin giấy thông hành.
 • Thời hạn của giấy phép tái nhập cảnh khi có thẻ xanh chỉ 2 năm.
 • Giấy phép tái nhập cảnh Mỹ sẽ bảo vệ quyền lợi định cư khi ở ngoài Hoa Kỳ 1 năm.
tìm hiểu giấy phép tái nhận cảnh mỹ
Những điều cần lưu ý khi xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ để không bị từ chối

7. Câu hỏi thường gặp

Sau đây, Interimm sẽ hỗ trợ người đọc giải đáp một số câu hỏi thắc mắc thường gặp về giấy phép tái nhập cảnh (Re-Entry Permit) chi tiết:

7.1 Nếu không nộp hồ sơ xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi rời khỏi Hoa Kỳ có bị gì không?

Việc không nộp đơn xin Re-entry Permit trước khi rời khỏi Hoa Kỳ có thể được coi là đã từ bỏ tình trạng thường trú nhân. Nếu điều này xảy ra, thường trú nhân hợp pháp có thể sẽ phải giải trình trước thẩm phán di trú để quyết định xem họ có bị mất quyền thường trú nhân hay không. Do đó, trước khi rời khỏi Hoa Kỳ hơn 1 năm, thường trú nhân hợp pháp (LPR) nên nộp đơn xin giấy phép tái nhập cảnh.

7.2 Tôi là một thường trú nhân hợp pháp và muốn ra ngước ngoài. Tôi có thể nộp Đơn I-131 để nhận giấy phép tái nhập cảnh khi đang ở ngoài nước Mỹ không?

Câu trả lời KHÔNG. Theo quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), người xin giấy phép tái nhập cảnh phải có mặt tại Hoa Kỳ khi nộp đơn I-131 và hoàn tất thủ tục sinh trắc học. Thường trú nhân hợp pháp nên nộp đơn I-131 trong vòng 60 ngày trước khi có ý định đi du lịch nước ngoài.

7.3 Nếu tôi nộp Đơn I-131 để xin giấy phép tái nhập cảnh khi tôi đang ở Hoa Kỳ, liệu Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) có từ chối Đơn I-131 nếu tôi rời khỏi Hoa Kỳ trong khi Đơn vẫn đang trong tình trạng chờ chấp thuận?

USCIS có thể từ chối đơn I-131 của thường trú nhân nếu họ rời khỏi Hoa Kỳ trong khi đơn vẫn đang chờ xử lý. Vì việc rời khỏi Hoa Kỳ có thể được coi là bằng chứng cho thấy bạn không có ý định cư trú tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, USCIS không bắt buộc thường trú nhân phải ở lại Hoa Kỳ trong khi chờ đợi quyết định của họ.

Anh/chị có thể chỉ trên đơn I-131 rằng anh/chị muốn Sở Di trú Mỹ gửi giấy phép tái nhập cảnh của mình đến Đại sứ quán, lãnh sự quán Mỹ hoặc văn phòng DHS (United States Department of Homeland Security) ở nước mà anh chị đến. Khi đó, anh/chị có thể nhận giấy phép tái nhập cảnh từ một trong những cơ quan trên một cách dễ dàng.

7.4 Nếu tôi nộp đơn I-131 để xin giấy phép tái nhập cảnh khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Tôi có thể gởi sinh trắc học của tôi trong khi tôi ở bên ngoài Hoa Kỳ không?

Câu trả lời là KHÔNG. Sau khi nộp đơn I-131, USCIS sẽ thông báo cho anh/chị phải có mặt tại Trung tâm hỗ trợ ứng dụng được chỉ định (ASC) để làm sinh trắc học. Do đó, nếu anh/chị ở bên ngoài Hoa Kỳ trước khi cung cấp sinh trắc học thì USCIS có thể từ chối hồ sơ của anh/chị.

7.5 Tôi có một giấy phép tái nhập cảnh cũ. Nếu tôi điền đơn xin một giấy phép mới vậy tôi có phải nộp lại giấy phép cũ không?

Giấy phép tái nhập cảnh chỉ có giá trị sử dụng một lần và không được gia hạn. Do đó, nếu giấy phép cũ đã hết hạn, anh/chị bắt buộc phải nộp đơn xin cấp mới. Nếu anh/chị sở hữu giấy phép cũ hợp lệ thì anh/chị cần gửi kèm giấy phép khi nộp hồ sơ mới. Tuy nhiên, anh/chị không cần nộp giấy phép tái nhập cảnh đã hết hạn vì USCIS sẽ không cấp giấy phép mới cho người đã có giấy phép hợp lệ. Trường hợp nếu giấy phép cũ bị mất, bị đánh cắp hoặc bị phá hủy thì anh/chị cần phải chứng minh những điều trên trong hồ sơ xin cấp mới.

Qua bài viết trên, Interimm đã chia sẻ đến khách hàng toàn bộ thông tin về Re-Entry Permit là gì, khi nào cần xin giấy phép tái nhập cảnh cũng như quy trình, thời gian và lệ phí xin giấy phép chi tiết nhất. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giấy phép tái nhập cảnh, từ đó có thể an tâm, không cần lo lắng về việc bị từ chối nhập cảnh Mỹ. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan về vấn đề giấy phép tái nhập cảnh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh nhất:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INTERIMM

Đơn vị tại Việt Nam chuyên tư vấn và thụ lý hồ sơ đầu tư định cư nước ngoài khách hàng trong suốt quá trình đầu tư.

 • Địa chỉ: Tầng 7, 22-24-26 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: (+84) 28 38 22 99 13
 • Hotline: 0931 830 838 (Hồ Chí Minh) – 0901 329 729 (Hà Nội)
 • Email: info@interimm.vn

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng