01
Dec

Quy trình đầy đủ của chương trình EB5 dành cho nhà đầu tư

Chương trình đầu tư định cư EB5 là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay khi muốn nhận được thẻ xanh Mỹ. Để thành công trong đầu tư dự án EB5, các nhà đầu tư phải hiểu rõ về quy trình của chương trình EB5 cũng như những hồ sơ EB5 cần chuẩn bị. Bài viết sau sẽ giúp các nhà đầu tư có được sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia chương trình đầu tư EB5.

1. Các hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị khi nhà đầu tư EB5 đi phỏng vấn

Khi chuẩn bị hồ sơ EB5, nhà đầu tư cần phải có những giấy tờ tùy thân cơ bản cũng như bằng chứng về tài sản đầu tư. Quy trình hồ sơ EB5 bao gồm:

Giấy tờ được yêu cầu

Quy trình chương trình EB5 h1

  • Thư mời phỏng vấn visa
  • Hình chụp không quá 6 tháng
  • Giấy khai sinh
  • Bản chính và bản sao chứng minh thư nhân dân
  • Bản chính và bản sao hộ khẩu
  • Bản chính và bản sao hộ chiếu
  • Bản chính và bản sao giấy chứng nhận kết hôn nếu đương đơn đã kết hôn
  • Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp số 2
  • Lịch sử việc làm và học tập
  • Bằng chứng về giá trị tài sản thực để đầu tư của đương đơn tối thiểu là 500.000 USD, có thể là giấy tờ bất động sản hoặc quyền sở hữu công ty
  • Bằng chứng về nguồn tiền và chứng minh rằng nguồn tiền là hợp pháp

Giấy khám sức khỏe

Một giấy tờ quan trọng trong hồ sơ EB5 mà nhà đầu tư cần lưu ý đó là giấy khám sức khỏe. Người nộp đơn phải khám sức khỏe ở một trong những bệnh viện hoặc phòng khám được Đại sứ quán chỉ định.

  • Khám sức khỏe tại phòng khám: Khi đi khám, đương đơn cần mang theo hộ chiếu, hình chụp, thư mời phỏng vấn và lệ phí. Lệ phí khám sức khỏe đối với mỗi đương đơn là 130 USD
  • Tiêm phòng: Sau khi khám, đương đơn sẽ được yêu cầu đi tiêm phòng theo điều kiện mà Đại sứ quán đưa ra
  • Nhận giấy khám sức khỏe: Khi hoàn thành các thủ tục, đương đơn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe. Thông thường, kết quả khám sức khỏe sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng

>> Xem thêm: Khám sức khỏe định cư Mỹ

2. Quy trình của chương trình EB5

Nhà đầu tư khi tham gia chương trình EB5 sẽ cần phải trải qua một quy trình cần chuẩn bị và thực hiện theo yêu cầu. Có 4 bước trong quy trình chương trình EB5 mà các nhà đầu tư phải hoàn thành để trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình EB5.

Lựa chọn một dự án EB5

Người nộp đơn EB5 đầu tiên cần phải tìm đến một dự án kinh doanh phù hợp để đầu tư. Nhà đầu tư có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn đầu tư để xác định được dự án phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của mình. Đặc biệt, các nhà đầu tư có thể lựa chọn dự án EB5 thuộc trung tâm vùng nhằm gia tăng độ đảm bảo an toàn khi lấy thẻ xanh. Và đương đơn phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện của chương trình EB5 khi quyết định lựa chọn dự án.

Quy trình chương trình EB5 h3

>> Xem thêm: Chương trình visa EB5

Vốn đầu tư và đơn I-526

Sau khi chọn dự án để đầu tư, đương đơn sẽ phải chuẩn bị đủ số vốn đầu tư cần thiết là 1.000.000 USD, hoặc 500.000 USD nếu dự án thuộc Khu vực việc làm có mục tiêu (TEA). Các khoản đầu tư này thường được thực hiện vào tài khoản ký quỹ. Sau đó, một luật sư di trú sẽ cung cấp bằng chứng về khoản đầu tư này cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) bằng cách nộp đơn I-526. Đơn này bao gồm các bằng chứng chứng minh đương đơn EB5 có đủ điều kiện tham gia chương trình cũng như chứng minh vốn đầu tư là từ nguồn tiền hợp pháp. USCIS thường thông báo chấp nhận đơn từ sau 12 đến 18 tháng.

Quy trình chương trình EB5 4

>> Xem thêm: Vùng TEA là gì?

Trở thành thường trú nhân có điều kiện 2 năm

Sau khi được phê duyệt đơn I-526, nhà đầu tư sẽ chính thức trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ. Tiếp theo, nhà đầu tư sẽ trở thành thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm tại Mỹ để họ có thể thực hiện tiếp tục dự án EB5. Trong thời gian cư trú có điều kiện 2 năm, nhà đầu tư được yêu cầu phải đáp ứng các yêu cầu về vật chất và không được ở bên ngoài nước Mỹ hơn 1 năm mà không có giấy phép tái nhập cảnh.

Quy trình chương trình EB5 h5

Thường trú vô điều kiện và đơn I-829

Bước cuối cùng trong quy trình EB5 đó là nhà đầu tư trở thành thường trú nhân vĩnh viễn bằng cách loại bỏ tình trạng visa Mỹ có điều kiện 2 năm. Đương đơn cần nộp đơn I-829 cho USCIS 90 ngày trước khi hết thời hạn 2 năm của trạng thái thường trú nhân có điều kiện. Hồ sơ đơn I-829 bao gồm bằng chứng chứng minh nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả yêu cầu của chương trình EB5. USCIS thường phát hành thẻ xanh vĩnh viễn từ 6 đến 8 tháng sau khi đơn I-829 được gửi. Sau đó, nhà đầu tư và vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể sống và làm việc tại Mỹ với những quyền lợi của công dân Mỹ.

Quy trình chương trình EB5 h6
Mẫu đơn I-829

Quy trình chương trình EB5 phải được thực hiện chính xác và theo trình tự theo điều kiện và điều luật đã đưa ra. Nhà đầu tư nên tìm đến một đơn vị tư vấn đầu tư EB5 uy tín và có chuyên môn cao để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết cũng như tăng khả năng thành công khi đầu tư. 

Interimm – Công ty tư vấn đầu tư định cư EB-5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Đặt lịch tư vấn: TẠI ĐÂY

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm