25
Jan

Quy trình đầu tư tỉnh bang Prince Edward Island 2018 có gì thay đổi?

Chương trình tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) ra đời nhằm mục đích nâng cao lợi ích kinh tế cho tiểu bang thông qua việc nhập cư. Đồng thời, hỗ trợ những người nước ngoài quan tâm đến việc sở hữu và điều hành một doanh nghiệp tại PEI và mong muốn trở thành thường trú nhân theo diện Đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee). Tuy nhiên, chương trình vừa có một số thay đổi về quy trình lựa chọn dựa trên thang điểm thông qua Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) để đánh giá những đương đơn tiềm năng cho cơ hội định cư tại đây.

Chương trình tỉnh bang PEI PNP ra đời nhằm mục đích nâng cao lợi ích kinh tế cho tiểu bang thông qua việc nhập cư
Chương trình tỉnh bang PEI PNP ra đời nhằm mục đích nâng cao lợi ích kinh tế cho tiểu bang thông qua việc nhập cư

Bước 1: Đánh giá khả năng đương đơn

Trước khi nộp hồ sơ bày tỏ nguyện vọng (EOI), Đương đơn phải tự đánh giá khả năng của mình dựa trên một số điều kiện cơ bản như:

  • Độ tuổi từ 21 – 59 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
  • Trình độ học vấn tối thiểu 12 năm giáo dục chính quy.
  • Trình độ ngoại ngữ tối thiểu tương đương CLB 4 (The Canadian Language Benchmarks)
  • Tài sản ròng tối thiểu 600,000 CAD thông qua các nguồn hợp pháp của cá nhân và không tính các tài sản cho tặng.
  • Có kinh nghiệm quản lý ít nhất 3 năm.
Ngoài các điều kiện cơ bản nêu trên, mỗi diện cụ thể của chương trình sẽ có những yêu cầu khác đối với người nộp đơn xin đề cử. Vì vậy, đương đơn cần tìm hiểu kĩ để có thể lựa chọn được diện đầu tư phù hợp nhất.

Bước 2: Tạo hồ sơ EOI

Nếu đương đơn đáp ứng được các điều kiện của chương trình thì đương đơn hoặc người đại diên (Island Agent) có thể tạo một hồ sơ trên hệ thống tính điểm EOI. Dựa vào hệ thống này, hồ sơ của đương đơn sẽ được xét điểm dựa trên các tiêu chí như tuổi, trình độ ngoại ngữ, học vấn, kinh nghiệm quản lý, khả năng thích nghi….. Số điểm tối đa cho một bộ hồ sơ là 200 điểm.
Số điểm tối đa cho một bộ hồ sơ là 200 điểm
Số điểm tối đa cho một bộ hồ sơ là 200 điểm

Bước 3: Nhận thư mời nộp hồ sơ

Nếu hồ sơ của đương đơn được chọn thì đương đơn sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ bao gồm: Số hồ sơ và thư hướng dẫn để thực hiện các bước tiếp theo. Thời gian nhận thư mời phụ thuộc vào hạn mức hằng năm, khả năng xử lý hồ sơ và các yêu cầu khác của tỉnh bang.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được thư mời, đương đơn phải chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ theo danh sách yêu cầu.

Bước 5: Nộp hồ sơ và phí xử lý hồ sơ đến Văn phòng phát triển đầu tư của tỉnh bang (Island Investment Development Inc) (IIDI)

Bước 6: Tham dự phỏng vấn và nộp kế hoạch kinh doanh tại PEI

Nếu như theo quy trình trước đây sau khi phỏng vấn mới nộp kế hoạch kinh doanh thì phỏng vấn lần này ngoài xác nhận các thông tin về lý lịch gia đình, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kế hoạch định cư, và cần nộp kèm theo bản kế hoạch kinh doanh. Đương đơn cần chuẩn bị để thảo luận kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể tại PEI. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ ký một số thỏa thuận để đáp ứng những điều kiện đầu tư như đã đề ra trong kế hoạch kinh doanh.

Bước 7: Nộp tiền Đặt cọc bảo chứng ( 200,000 CAD)

Sau khi Phòng di trú nhận được tiền Đặt cọc bảo chứng, đương đơn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đề cử tỉnh bang. Tiền đặt cọc bảo chứng sẽ có 2 phần: điều kiện về kinh doanh và điều kiện về cư trú.

  • Điều kiện về kinh doanh: $150.000 tiền đặt cọc bảo chứng sẽ được hoàn trả nếu đương đơn đáp ứng đủ các điều kiện trong Thỏa thuận bảo chứng, bao gồm điều hành hoạt động kinh doanh tối thiểu 12 tháng liên tục.
  • Điều kiện về cư trú: $50.000 tiền đặt cọc bảo chứng sẽ được hoàn trả 2 đợt: Đợt thứ nhất, sẽ hoàn trả $25.000 khi đương đơn cư trú liên tục trong vòng 6 tháng kể từ ngày tới PEI. Đợt thứ hai, sẽ hoàn trả khi đương đơn tiếp tục cư trú tại PEI trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Bước 8: Nộp hồ sơ lên Chính phủ liên bang

Sau khi hồ sơ của đương đơn được xét. Đương đơn sẽ được nhận giấy chứng nhận đề cử của tỉnh bang để nộp lên Chính phủ liên bang để xin xét duyệt thường trú nhân (PR).

Bước 9: Đến PEI

Sau khi trở thành thường trú nhân thì đương đơn có thể sang PEI
Sau khi trở thành thường trú nhân thì đương đơn có thể sang PEI
Sau khi trở thành thường trú nhân thì đương đơn có thể sang PEI. Đồng thời, phải tuân theo những thỏa thuận đã ký trước đó. Trên đây là một số thay đổi về quy trình lựa chọn của PEI PNP thông qua Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) dựa trên hệ thống thang điểm. Hi vọng thông tin này hữu ích đối với đương đơn đang mong muốn định cư thông qua chương trình tỉnh bang PEI. Trong quá trình tìm hiểu nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ Interimm để biết thêm chi tiết.

Interimm – Công ty tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada và Châu Âu
Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729
Hoặc điền thông tin đặt lịch tư vấn ngay bên dưới bài viết này.

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm