Nước Úc “chạy đua” trong việc cung cấp vắc xin Covid-19 cho toàn dân vào tháng 3/2021
Nước Úc “chạy đua” trong việc cung cấp vắc xin Covid-19 cho toàn dân vào tháng 3/2021

Theo kế hoạch, người dân Úc sẽ bắt đầu nhận vắc-xin Covid-19 vào tháng 3 năm sau, và khoản đầu tư vắc xin này đã lên đến 3,2 tỷ đô la. Úc đảm bảo mọi người dân sẽ được tiếp cận với vắc xin, tạo hàng rào sức khỏe chắc chắn để khắc phục hậu quả của đại dịch và tăng tốc phục hồi kinh tế.

Hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer đã báo cáo vắc xin Covid-19 có tỷ lệ hiệu quả 90% trong các thử nghiệm lâm sàng trong giai đoạn cuối, tuy nhiên mọi thứ sẽ cần thêm dữ liệu xác nhận an toàn cuối cùng. Úc cũng đã ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của Pfizer và sẽ sản xuất 30 triệu liều vắc xin của Oxford, cùng 3,8 triệu liều nữa sẽ được nhập khẩu ngay sau đó.

Vắc xin của Pfizer hứa hẹn sẽ đến nước Úc trong thời gian sớm nhất, dự kiến tháng 3/2021 và cần được bảo quản ở mức -70 độ trong hộp chứa chuyên dụng. Bộ trưởng Bộ Y tế Úc – Greg Hunt cũng trấn an tinh thần người dân sẽ sớm thoát khỏi ảnh hưởng đại dịch này khi quốc gia thực hiện một chương trình tiêm chủng đầy đủ.

nuoc-uc-chay-dua-trong-viec-cung-cap-vac-xin-covid-19-cho-toan-dan-vao-thang-3-2021
Người dân Úc sẽ bắt đầu nhận vắc-xin Covid-19 vào tháng 3 năm sau. Nguồn Astrazeneca

Ông Hunt đã nói với các phóng viên, chương trình tiêm chủng Covid-19 của Chính phủ liên bang đang đi đúng hướng. Úc đã chấp thuận trước cho các ứng viên vắc xin nhà Pfizer-BioNTech và Oxford-AstraZeneca với điều kiện họ phải đáp ứng các bước kiểm tra cuối cùng nghiêm ngặt.

Đại diện Chính phủ, Thủ tướng Scott Morrison đã ký bốn thỏa thuận với các nhà sản xuất vắc xin Covid-19, Úc sẽ tiếp cận với 134 triệu liều vắc-xin sau khi Chính phủ liên bang bảo đảm có thêm hai thỏa thuận, một với Novavax để cung cấp 40 triệu liều và một với Pfizer-BioNTech cho 10 triệu liều. Điều này đã làm cho khoản đầu tư vắc xin Covid-19 của Úc lên đến 3,2 tỷ đô la.

Trong quá trình kiểm chứng và thử nghiệm tiếp theo, nếu tính an toàn và hiệu quả được đảm bảo, chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân Úc sẽ triển khai như kế hoạch vào đầu năm 2021. Việc sử dụng vắc-xin sẽ phụ thuộc vào kết quả thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn và hiệu quả của từng loại và được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu. Bộ trưởng Bộ Y tế Úc cho biết danh mục vắc xin Covid-19 của Úc hiện có bao gồm 2 loại vắc xin protein, 1 loại mRNA và 1 loại vắc xin loại vectơ vi rút.

Trong đó, Pfizer-BioNTech là vắc xin loại axit ribonucleic thông tin (mRNA) và vắc xin Novovax là vắc xin loại protein. Vắc xin Novavax (được sản xuất tại Hoa Kỳ và Cộng hòa Séc) sẽ yêu cầu hai liều cho mỗi người, và nguồn hàng đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến vào đầu năm 2021. Kế đến là vắc xin của Pfizer-BioNTech (sản xuất tại Hoa Kỳ và Đức) sẽ đến trong khoản thời gian tương tự.

nuoc-uc-chay-dua-trong-viec-cung-cap-vac-xin-covid-19-cho-toan-dan-vao-thang-3-2021
Một lần tiêm trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 của Pfizer. Nguồn: Cincinnati Childrens Hospital Medical Center

Hiện tại, nước Úc là một trong số ít các quốc gia đang kiểm soát tốt đại dịch, giảm thiểu tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, nước Úc vẫn nghiêm ngặt thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo không bùng phát dịch trở lại.

Úc đảm bảo mọi người dân sẽ được tiếp cận với vắc xin, tạo hàng rào sức khỏe chắc chắn để khắc phục hậu quả của đại dịch và tăng tốc phục hồi kinh tế. “Mục tiêu và kỳ vọng lớn nhất trong giai đoạn này là mọi người dân Úc sẽ được tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong năm 2021”, ông Hunt chia sẻ. Nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc người cao tuổi, người già và dễ bị tổn thương sẽ là những người đầu tiên được tiếp cận với vắc xin. Việc tiêm vắc xin này sẽ không bắt buộc và sẽ được cung cấp miễn phí.

Đây thực sự là một nỗ lực rất lớn của Chính phủ Úc cũng như các đơn vị liên quan. Cùng với thông báo vắc xin Covid-19 đã có hiệu quả đến 90%, một niềm tin đại dịch Covid sẽ kết thúc không chỉ tại Úc mà còn cho cả thế giới.

Nguồn tổng hợp

Thẻ : covid-19 nước úc

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương