Những thay đổi và xu hướng phải biết khi nhập cư Bồ Đào Nha 2022
Những thay đổi và xu hướng phải biết khi nhập cư Bồ Đào Nha 2022

Thế giới sau 2 năm chống chọi với đại dịch Covid 19 đã có những chậm trễ đáng kể trong quá trình nhập cư, năm 2022 được kỳ vọng sẽ có những chuyển biến tốt đẹp về tình hình dịch bệnh và phát triển chính sách. Đặc biệt về nhập cư Bồ Đào Nha 2022, đã có những thay đổi được ban hành cho người dân trong khuôn khổ Châu Âu và Thế giới.

nhap-canh-Bo-Dao-Nha
Những thay đổi phải biết khi nhập cư Bồ Đào Nha 2022

Đầu năm 2022, chính phủ Bồ Đào Nha đã ban hành một số đổi mới trong Luật nhập cư và hứa hẹn tạo ra các xu hướng mạnh mẽ trong tương lai. Sau đây là tổng quan các thay đổi đáng chú ý trong vấn đề Nhập cư Bồ Đào Nha 2022:

1. Quy định khi nhập cảnh/xuất cảnh tại biên giới Bồ Đào Nha

Mặc dù từ 2019, Bồ Đào Nha đã có những chính sách linh hoạt ở biên giới. Tuy nhiên chính sách đã được thắt chặt hơn khi đại dịch Covid diễn biến xấu. Để bảo vệ người dân địa phương và khách du lịch, từ 9/2020 Bồ Đào Nha đã có chính sách kiểm tra chứng từ liên quan đến dịch bệnh của hành khách khi hạ cánh xuống địa phận của Bồ Đào Nha.

Đối với hàng không, những người bay đến Bồ Đào Nha, khi lên máy bay vẫn phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính – hoặc giấy chứng nhận đã phục hồi sau nhiễm COVID-19 trong vòng sáu tháng – ngay cả đối với những người có giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số, bất kể điểm xuất phát của chuyến bay hoặc quốc tịch của hành khách.

Đối với đường bộ, công dân đến từ EU trong diện nguy cơ thấp hoặc trung bình, phải có Chứng chỉ COVID kỹ thuật của EU, chứng minh đã tiêm phòng, xét nghiệm âm tính hoặc xác nhận đã phục hồi. Nếu không phải là công dân EU, nằm trong diện đỏ hoặc nguy cơ cao phải có:

  • Chứng chỉ kỹ thuật Covid của EU trong các phương thức thử nghiệm hoặc phục hồi.
  • Xét nghiệm RT-PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ qua.
  • Xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong phòng thí nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ qua.

Ngoài ra, công dần đến từ Nam Phi (Botswana, Nam Phi, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia và Zimbabwe) phải có kết quả test RT-PCR hoặc test nhanh và tuân thủ 14 ngày cách ly dự phòng tại nhà hoặc tại nơi quy định.

2. Hiệu lực của giấy phép cư trú luật nhập cư Bồ Đào Nha 2022

Một tin vui, tất cả những công dân có giấy phép cư trú hoặc thị thực hết hạn sau 13/03/2022 đều được tự động gia hạn đến 31/03/2022. Chính sách này mang đến sự an toàn cho tất cả công dân đang cư trú tại Bồ Đào Nha và hạn chế những tác động của Văn phòng Nhập cư Bồ Đào Nha (SEF) trong thời gian đóng cửa lên công dân nước ngoài đang cư ngụ tại đất nước này.

Ho-chieu-Bo-Dao-Nha
Hiệu lực của giấy phép cư trú luật ở Bồ Đào Nha 2022

♦♦ Tin liên quan: Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2022 với mức đầu tư 280,000 Euro

3. Rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ chờ Nhập cư

Vào cuối năm 2021, Văn phòng Nhập cư Bồ Đào Nha (SEF) đã cố gắng khắc phục quá trình xử lý hồ sơ xét duyệt cho người dân Nhập cư. Chức năng tự động gia hạn giấy phép cư trú cho người dân qua nền tảng trực tuyến đã giải quyết hơn 29.000 hồ sơ cho công dân nước ngoài được gia hạn đến 31/03/2022. 

Bên cạnh đó, từ ngày 08/01/2022, SEF đã thí điểm quy trình xử lý không cần đặt lịch trước cho 2 điểm tại thành phố Coimbra. Quá trình này đã rút ngắn thời gian xử lý và phê duyệt lần đầu – 90 ngày đối với trường hợp cấp phép và 60 ngày đối với trường hợp gia hạn. Tạo tiền đề cho việc củng cố thứ hạng của Bồ Đào Nha trong bảng xếp hạng Thế giới.

4. Thay đổi mới trong chính sách của Thị thực vàng 2022

Với sự khởi động của năm Nhâm Dần, Bồ Đào Nha đã có một “Chính sách mới” cho chương trình thực thực vàng có hiệu lực từ năm 2022. Hiện nay, người dân trên toàn thế giới có thể có sở hữu Quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm với mức đầu tư tối thiểu chỉ 280,000 Euro, thay vì là 350,000 Euro như những năm trước.

Kèm theo đó, người dân chỉ cần lưu trú ở Bồ Đào Nha đủ 14 ngày trong 2 năm là đã đáp ứng được điều kiện nhập quốc tịch. Chính sách mới này hướng hẹn sẽ kéo theo một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đối với các thành phố có mật độ dân cư thấp và tái cấu trúc lại thành phố ở Bồ Đào Nha.

golden-visa
Thay đổi mới trong sách chính của thị thực vàng 2022

5. Tự do đi lại trong khu vực các nước nói tiếng Bồ Đào Nha (CPLP)

Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào nha (gọi tắt là CPLP), bao gồm: Angola, Brazil, Cape Verde, Đông Timor, Guinea-Bissau, Mozambique, Bồ Đào Nha và São Tomé và Príncipe đã thiết lập hợp tác tự do đi lại và giao thương. 

Điều này đã mang đến một đãi ngộ vô cùng lớn cho những ai có “giấy phép cư trú CPLP” Người dân sẽ có các quyền, tự do và bảo đảm giống như công dân của quốc gia sở tại, đặc biệt đối với quyền cư trú, tiếp cận giáo dục, thị trường lao động và chăm sóc sức khỏe.

6. Số hóa các thủ tục nhập cư 

Số hoá và trực tuyến hoá mọi thủ tục là một xu hướng toàn cầu khi đại dịch diễn ra, quá trình xử lý các thủ tục nhập cư cũng không ngoại lệ. Bồ Đào Nha đã phát triển quá trình số hóa thông qua nền tảng digital residency – mang tên eResidency. Ứng dụng này cho phép trực tuyến 100%, danh tính và nơi cư trú kỹ thuật ở Bồ Đào Nha, dành cho cho các công dân hoặc công ty không cư trú tại quốc gia này. Cấp quyền truy cập vào các dịch vụ công trực tuyến của Bồ Đào Nha, dễ dàng truy cập Mã số thuế, Mã số nhận dạng an sinh xã hội, cũng cho phép thành lập/đăng ký công ty, mở tài khoản ngân hàng và thực hiện hoạt động nghề nghiệp và tiến hành kinh doanh hoàn toàn trực tuyến.

so-hoa-thu-tuc-nhap-canh
Số hóa các thủ tục nhập cư

Bên trên là những thông tin mới nhất về chính sách và quy định Nhập cư Bồ Đào Nha 2022. Nhìn chung, chính phủ đang cố gắng tạo ra những xu hướng và quy định mới nhằm giúp quá trình định cư và nhập cư được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Để được giải đáp thêm các thắc mắc liên quan đến chính sách nhập cư Bồ Đào nha, vui lòng liên hệ Interimm để được giải đáp chi tiết.

 

Thẻ : Bồ Đào Nha chương trinh Golden Visa Thay đổi Golden Visa

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình