25
Jun

Những thay đổi quan trọng trong đơn I-526 mới dành cho chiếu khán đầu tư EB5

so-di-tru-hoa-ky-uscis

Vào thời điểm này, số tiền đầu tư cho chiếu khán (visa) EB–5 vẫn giữ như cũ: Hoặc là một triệu mỹ kim hoặc Năm trăm ngàn mỹ kim, tùy theo loại hình đầu tư. Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) có thể sẽ tăng số tiền được yêu cầu đầu tư lên khá cao vào cuối tháng Chín năm nay.

Đối với Giới Đầu Tư Trực Tiếp, Đơn Chiếu Khán đầu tư EB–5 mới cho thấy USCIS quyết định chỉ chấp thuận cho những nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn. Hiện nay, USCIS muốn có nhiều thông tin hơn về người đầu tư và công việc được thành lập với số tiền của người đầu tư. Đối với Giới Đầu Tư Trực Tiếp, tiếc thay một số câu hỏi trong đơn đầu tư EB–5 không rõ ràng và phải đợi USCIS cho những hướng dẫn thêm.

Sau đây là một số những yêu cầu mới dành cho đơn xin Đầu Tư Trực Tiếp EB–5:

USCIS cần biết 5 năm Quá Trình Làm Việc và 5 năm địa chỉ sinh sống. Những thông tin này sẽ được lập lại sau này khi đương đơn chiếu khán tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ.

Loại Đầu Tư và Vốn Đầu Tư: Đơn mới yêu cầu người đầu tư chọn nếu doanh nghiệp mới sẽ ở một vùng thôn quê hoặc ở vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao thì số vốn đầu tư sẽ thấp hơn.

Lợi Tức và Giá Trị Thực: Người đầu tư sẽ trả lời những câu hỏi về loại đầu tư sẽ đóng góp vào Doanh Nghiệp Mới. Họ cũng được hỏi về tổng lợi tức, lợi tức thực của họ, và giá trị thực tế của việc đầu tư hiện tại và vào thời điểm chính thức đầu tư.

Phương Án Đầu Tư: Tóm lại, đây là một câu hỏi khó hiểu và cần phải nói rõ thêm để người đầu tư có thể trả lời. Cần đợi USCIS giải thích rõ hơn về vấn đề này.

Người Vốn Đầu Tư: Đơn mới đòi hỏi người đầu tư phải giải thích rõ nguồn vốn đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn một số câu hỏi về các loại tiền chính xác nào có thể được dùng để đầu tư. USCIS sẽ cần phải nói rõ vấn đề này.

Thông tin về Doanh Nghiệp Mới: Trong loại Đầu Tư Trực Tiếp, người đầu tư phải liệt kê tất cả các chủ nhân của doanh nghiệp này và số phần trăm đầu tư của họ, và cần cho biết những ai muốn nộp đơn xin những quyền lợi của chiếu khán đầu tư EB–5.

Số tiền Đầu Tư nhận từ những người Đầu Tư chiếu khán EB–5: Câu hỏi này không bao gồm vốn đầu tư mà một công trình có thể tốn thêm qua việc nợ nần hoặc những lựa chọn tài chính khác, và không cho thông tin chính xác.

Sau khi USCIS nói rõ về những câu hỏi trong đơn mới I–526, hy vọng rằng họ sẽ duyệt xét những đơn đầu tư I–526 nhanh chóng hơn. Chương trình đầu tư EB–5 đã mang lại trên 21 tỷ vốn đầu tư mới kể từ tài khóa 2014 và đã tạo hàng trăm ngàn công việc làm trực tiếp và gián tiếp.

eb5_visa_usa-interimm
Hãy so sánh việc Đầu Tư Trực Tiếp và Đầu Tư Trung Tâm Vùng. Nếu Đầu Tư Trực Tiếp tại một vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, USCIS sẽ đòi vốn đầu tư là Năm Trăm Ngàn mỹ kim. Cùng với số tiền này, nhà đầu tư có thể đầu tư vào Trung Tâm Vùng (RC). Nhưng hai loại đầu tư Trực Tiếp và Trung Tâm Vùng khác nhau rất nhiều. Người đầu tư Trực Tiếp sẽ duy trì việc kiểm soát số tiền mà họ đầu tư và phải trực tiếp điều hành doanh nghiệp của họ.

Những người đầu tư vào Trung Tâm Vùng không can dự vào việc điều hành công việc của Trung Tâm Vùng. Họ chỉ cần bỏ ra số tiền đầu tư là Năm Trăm Ngàn mỹ kim và hy vọng mọi việc êm xuôi . Một số công trình của Trung Tâm Vùng sẽ chỉ mang lại tiền lời rất nhỏ cho người đầu tư.

Tất cả chương trình EB-5 phải tạo công ăn việc làm tối thiểu cho 10 người, không kể thân nhân của người đầu tư.  Nếu những công việc này không được duy trì, USCIS sẽ không chấp thuận cấp Thẻ Xanh Thường trú nhân.

Theo lịch cấp chiếu khan và chuyển diện cư trú tháng 7/2017: IR1, IR2, IR5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ) của công dân Hoa Kỳ luôn luôn có hiệu lực.

Theo Robert Mullins International

Ý kiến bạn đọc