89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Những lý do nhà đầu tư nên chọn đầu tư EB-5 gián tiếp

Có đến 90-95% nhà đầu tư (NĐT) đã lựa chọn hình thức đầu tư EB-5 gián tiếp (nguồn eb5investors.com) bởi đây được xem là giải pháp hữu hiệu cho các NĐT muốn có đủ điều kiện để nhận được thẻ xanh định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn.

Đầu tư EB-5 trực tiếp sẽ là lựa chọn tốt nếu NĐT muốn mở rộng thị trường mới hoặc muốn có hoạt động kinh doanh riêng tại Mỹ. Dĩ nhiên, NĐT cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt, như các điều kiện kinh doanh cần đáp ứng, quy định pháp lý, các vấn đề liên quan đến lao động, thuế ….và môi trường kinh doanh. Ở hình thức này, NĐT có toàn quyền kiểm soát công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhưng cũng cần lưu ý, đầu tư EB-5 trực tiếp yêu cầu NĐT tạo ra công việc trực tiếp và toàn thời gian cho công dân Mỹ liên tục trong vòng 2 năm. Đây là khó khăn mà không ít NĐT đã gặp phải khi lựa chọn hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp. Chưa kể đến, nếu NĐT thiết lập cơ sở kinh doanh tại khu vực không được Sở di trú Mỹ (USCIS) xét duyệt là vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) thì khoản đầu tư tối thiểu phải từ 1.000.000 USD, gấp đôi con số đầu tư tối thiểu trong TEA nếu đầu tư EB-5 gián tiếp qua trung tâm vùng (Regional Center).

dau-tu-eb5-my-gian-tiep
Nếu nhà đầu tư thiết lập cơ sở kinh doanh tại khu vực không được Sở di trú Mỹ (USCIS) xét duyệt là vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) thì khoản đầu tư tối thiểu phải từ 1.000.000 USD

Đầu tư EB-5 gián tiếp là hình thức nhà đầu tư lựa chọn một trong các dự án thuộc sự quản lý của trung tâm vùng (Regional Center) được Sở di trú Mỹ (USCIS) phê duyệt. Hình thức đầu tư bao gồm: cho vay (Loan Based) hoặc cổ đông (Equity) trong hạn kỳ 5 – 6 năm. Với hình thức này, NĐT không cần trực tiếp điều hành công việc kinh doanh, mức đầu tư tối tiểu là 500.000 USD nếu dự án nằm trong diện TEA, hoặc là 1.000.000 USD nếu nằm ngoài diện TEA.

Yêu cầu về số lượng công việc tạo ra vẫn là 10 nhưng thuận lợi hơn nhiều khi được tính cả số lượng việc làm gián tiếp và trực tiếp tạo ra từ dự án. Trên thực tế, trước khi kêu gọi đầu tư, mỗi dự án đã có chuẩn bị kỹ lưỡng về số lượng việc làm tạo ra trên mỗi nhà đầu tư. Con số này được đưa ra sau khi đệ trình USCIS và nhận phê chuẩn. Đây là ưu điểm lớn của hình thức đầu tư EB-5 gián tiếp, qua đó gia tăng cơ hội nhận được thẻ xanh định cư cho cả gia đình nhiều hơn so với hình thức trực tiếp.

Mỗi hình thức đầu tư đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, NĐT nên cân nhắc kỹ để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình. Nếu là NĐT có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, quản lý, có tiềm lực tài chính tốt thì đầu tư EB-5 trực tiếp là một sự lựa chọn. Ngược lại, EB-5 gián tiếp là giải pháp hữu hiệu cho NĐT chưa thông thạo ngoại ngữ, thị trường, pháp lý, …nhưng vẫn sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhờ sự đảm bảo thông qua Trung tâm vùng.

dau-tu-eb5-my-gian-tiep-interimm
EB-5 gián tiếp là giải pháp hữu hiệu cho nhà đầu tư chưa thông thạo ngoại ngữ, thị trường, pháp lý, …nhưng vẫn sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhờ sự đảm bảo thông qua Trung tâm vùng

Việc lựa chọn đầu tư EB-5 gián tiếp qua sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn, nhà đầu tư hoàn toàn vẫn có thể nắm rõ được thông tin dự án, tiến độ dự án, thời gian hoàn thành, giai đoạn thực hiện hồ sơ, thủ tục pháp lý cần thiết… Và chính vì không tham gia vào việc quản lý, điều hành doanh nghiệp/dự án nên NĐT có nhiều lựa chọn về khu vực sinh sống tại Hoa Kỳ mà không phụ thuộc vào việc phải sống gần khu vực kinh doanh.

Interimm – Báo Đầu Tư

Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm