06
Apr

Những điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ

Tham gia định cư và nhập quốc tịch Mỹ là con đường duy nhất để trở thành công dân Mỹ. Nhiều người nghĩ rằng việc nhập quốc tịch Mỹ sẽ khó khăn, và tốn nhiều thời gian, luôn luôn đặt ra câu hỏi Bao lâu có quốc tịch Mỹ ? Nhưng thực tế, điều đó không quá phức tạp như chúng ta nghĩ. Chỉ cần đáp ứng những điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ và thực hiện đúng, bạn sẽ trở thành công dân Mỹ

Nhập quốc tịch Mỹ sẽ không quá phức tạp nếu bạn có sự chuẩn bị đầy đủ
Nhập quốc tịch Mỹ sẽ không quá phức tạp nếu bạn có sự chuẩn bị đầy đủ

Những điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ

Để được nhập quốc tịch Mỹ, thường trú nhân cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh và phải hiểu biết về lịch sử, chính trị Mỹ.
  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Phải trung thành với Hiến Pháp Mỹ và sẵn sàng gia nhập quân đội Mỹ.
  • Là người có phẩm chất đạo đức tốt, chưa từng vi phạm pháp luật tại Mỹ như trộm cắp, sử dụng giấy tờ giả, buôn hàng cấm,…
  • Là thường trú nhân Mỹ có thẻ xanh ít nhất 5 năm (thời gian ở Mỹ phải đủ 2,5 năm), hoặc kết hôn với 1 công dân Mỹ được 3 năm (thời gian ở Mỹ trên 18 tháng).  

Những trường hợp được miễn giảm điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ:

  • Người trên 50 tuổi và là thường trú nhân sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.
  • Trên 55 tuổi và là thường trú nhân sống tại Mỹ ít nhất 15 năm.
  • Trên 65 tuổi và là thường trú nhân đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.

Riêng về điều kiện tiếng Anh, các ứng viên phải đáp ứng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở mức căn bản.

Hiểu rõ về những điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ
Hiểu rõ về những điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

Quy trình xin nhập tịch tại Mỹ:

Thủ tục nhập quốc tịch Mỹ bao gồm quá trình chuẩn bị hồ sơ và thi nhập tịch Mỹ:

Chuẩn bị hồ sơ nhập tịch Mỹ:  

  • Bản sao thẻ xanh Mỹ
  • Đơn xin nhập tịch (đơn N-400)
  • Ảnh thẻ
  • Chuẩn bị mức lệ phí phù hợp để nộp đơn thi quốc tịch.
Sau khi thi nhập tịch, bạn có cơ hội trở thành công dân Mỹ chính thức
Sau khi thi nhập tịch, bạn có cơ hội trở thành công dân Mỹ chính thức

Quy trình xin nhập tịch tại Mỹ:

  • Nộp đơn xin quốc tịch Mỹ N-400 lên Sở Di trú Mỹ.
  • Sau khi đơn được chấp thuận, Ứng viên phải trải qua kỳ thi vấn đáp bằng tiếng Anh ở trình độ cơ bản.
  • Nhận kết quả thi nhập tịch Mỹ: sau kỳ thi 120 ngày, các ứng viên sẽ nhận được kết quả chính thức. Tuy nhiên, nếu không đạt 1 trong 2 phần thi tiếng Anh và Lịch sử, chính trị Mỹ, bạn sẽ được thông báo ngay và thi lại sau đó 60-90 ngày.
  • Nhận thông báo chính thức nhập tịch Mỹ và tham gia lễ nhập tịch.

Mỹ là một cường quốc về kinh tế, thiên đường định cư với nhiều người trên thế giới. Để trở thành công dân Mỹ, trước tiên chúng ta cần định cư và trở thành thường trú nhân Mỹ. Có nhiều cách để định cư Mỹ nhưng định cư theo diện đầu tư được các nhà đầu tư đánh giá là chương trình an toàn và nhanh nhất hiện nay để có được thẻ xanh Mỹ.

Interimm để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Hotline: 0931 830 838

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm