Những điều khiến cuộc sống ở Bồ Đào Nha trở nên hấp dẫn đến kinh ngạc (Phần 1)
Những điều khiến cuộc sống ở Bồ Đào Nha trở nên hấp dẫn đến kinh ngạc (Phần 1)

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia xứng đáng để bạn đến thăm một lần trong đời bởi sức hấp dẫn đặc trưng của quốc gia này như phong cảnh, văn hoá, ẩm thực và các bãi biển đẹp trải dài… Cùng Interimm khám phá xem những điều gì khiến cho Bồ Đào Nha trở nên hấp dẫn đến kinh ngạc nhé.

Bồ Đào Nha còn có đến 15 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Đặc biệt, giá cả sinh hoạt tại đây tương đối thấp so với các nước khác trong châu Âu, bạn có thể dễ dàng tận hưởng trọn vẹn cuộc sống và nhận được lòng hiếu khách của người dân địa phương. Tất cả những điều này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến nỗi người dân địa phương còn muốn yêu cầu chính quyền hạn chế số lượng khách du lịch đến đây.

1. Văn hóa âm nhạc trong mỗi con người Bồ Đào Nha

nhung-dieu-khien-cuoc-song-o-bo-dao-nha-tro-nen-hap-dan-den-kinh-ngac-phan-1
Dòng nhạc “Fado” được UNESCO công nhận là bảo vật phi vật thể quốc gia.

Văn hóa Bồ Đào Nha nổi tiếng với dòng nhạc “Fado”. Người Bồ Đào Nha tin rằng Fado có thể chạm đến sự cô đơn và khiến bạn rơi nước mắt. Đây là một thể loại âm nhạc đặc biệt, bao gồm các bài hát có giai điệu buồn và giàu cảm xúc nói về biển, tình yêu đơn phương… Điều này phần lớn là do Bồ Đào Nha từng là một cường quốc hàng hải, các thủy thủ sẽ ra khơi và những người thân của họ sẽ nhớ họ da diết bằng cả trái tim.

Năm 2011, UNESCO đã công nhận Fado là bảo vật phi vật thể quốc gia. Ngoài ra, Lisbon còn có một bảo tàng nói về lịch sử của Fado từ đầu thế kỷ 19 cho đến ngày nay. Một nơi đáng để bạn ghé đến tham quan khi đến Bồ Đào Nha.

2. Cuộc sống tự do, tận hưởng từng khoảnh khắc

Người dân địa phương trong tâm thế không vội vã, mọi người đều tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời mình. Nhịp sống sinh hoạt tại nơi đây thoải mái, tự do. Đồng thời, không ai cảm thấy căng thẳng, không ai thở dài, không ai đảo mắt, nhìn đồng hồ hoặc tỏ ra bực bội.

>>>Bồ Đào Nha, nơi lưu trú an toàn trong bối cảnh bất ổn quốc tế

3. Chó săn nước Bồ Đào Nha, thích hợp ngay cả với người bị dị ứng lông thú nhẹ

Portuguese Water Dog thuộc dòng chó săn nước có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, đây là giống chó được nuôi phổ biến ở các vùng có biển đảo và dần trở thành một loài vật nuôi đồng hành trong gia đình. Chúng có những phẩm chất tuyệt vời như trung thành, tận tụy, tình cảm và vui vẻ.

nhung-dieu-khien-cuoc-song-o-bo-dao-nha-tro-nen-hap-dan-den-kinh-ngac-phan-1
Chó săn nước Bồ Đào Nha là dòng chó trung thành, tận tụy, tình cảm và vui vẻ, hợp với cả người bị dị ứng lông thú dạng nhẹ.

Đặc biệt loài vật cưng này hầu như không gây dị ứng. Nó không rụng nhiều lông như những giống chó khác, bàn chân có màng và tính cách rất điềm đạm. Vào thời Trung cổ, giống chó này được sử dụng để lùa cá vào lưới. Ngày nay, loài chó này có thể trở thành vật nuôi yêu thích đối với những người bị dị ứng lông thú dạng nhẹ.

4. các lễ hội đầy màu sắc mang đậm văn hoá Bồ Đào Nha

Lễ hội là thời điểm tốt nhất để đến thăm Bồ Đào Nha vì mọi người có thể đi sâu vào văn hóa của đất nước này, xem một buổi biểu diễn rực rỡ, thử các món ăn của nhiều quốc gia khác nhau và gặp gỡ những người dân địa phương vui vẻ. Ngoài ra, mỗi năm vào ngày 23/06, thành phố Porto sẽ tổ chức lễ kỷ niệm đầy màu sắc nhất với Lễ hội Thánh John, tham gia trò chơi đánh nhau bằng búa đồ chơi hoặc hoa tỏi.

5. Đất nước này có cây cầu dài nhất và cây cầu ngắn nhất

Lisbon có một trong những cây cầu dài nhất ở châu Âu – cây cầu Vasco da Gama dài 56,381 feet, đóng vai trò là đường cao tốc. Cấu trúc kỹ thuật này đã trở thành một biểu tượng mới của thủ đô Bồ Đào Nha. Ngoài ra, còn có một con kênh chảy giữa 2 ngôi làng – làng Várzea Grande ở Bồ Đào Nha và làng El Marco ở Tây Ban Nha. Con kênh đóng vai trò như một biểu tượng cho biên giới của họ. Ở đây hai quốc gia còn được nối với nhau bằng cây cầu El Marco chỉ dài 10,5 feet, và trở thành cây cầu quốc tế ngắn nhất thế giới.

nhung-dieu-khien-cuoc-song-o-bo-dao-nha-tro-nen-hap-dan-den-kinh-ngac-phan-1
Bồ Đào Nha bao gồm có cả cây cầu dài nhất ở châu Âu – cây cầu Vasco da Gama và cây cầu El Marco, cây cầu quốc tế ngắn nhất thế giới.

6. Nơi có một trong những bãi biển sạch nhất hành tinh

nhung-dieu-khien-cuoc-song-o-bo-dao-nha-tro-nen-hap-dan-den-kinh-ngac-phan-1
Bãi biển Fontinha thực sự là thiên đường trên trái đất.

Bồ Đào Nha là một trong 5 quốc gia có nhiều bãi biển “Blue Flag” (giải thưởng quốc tế công nhận bãi biển đẹp nhất trên thế giới). Bãi biển này đã nhận một giải thưởng quốc tế nổi tiếng về chất lượng đặc biệt và độ an toàn của nước tắm. Trong những năm gần đây, Bồ Đào Nha đã bị vượt qua bởi các quốc gia có đường bờ biển dài hơn đáng kể.

Quốc gia này là một trong những điểm đến đúng đắn cho việc di cư khi nghỉ hưu. Trong thời kỳ hoàng kim của mình, những người châu Âu giàu có thường đến đây vì khí hậu tuyệt vời, giá cả thấp và được hưởng lợi về thuế tốt hơn so với các nước láng giềng. Khách du lịch cũng yêu thích đất nước này vì nền văn hóa phong phú, đồ ăn ngon và thái độ hiếu khách của người dân địa phương.

7. Người Bồ Đào Nha nói ngoại ngữ khá tốt

Bí mật chính của khả năng này là hầu như tất cả các bộ phim nước ngoài đều được phát sóng ở rạp chiếu phim và trên TV bằng ngôn ngữ gốc có phụ đề. Ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Bồ Đào Nha. Nó rất gần với ngôn ngữ Galicia được sử dụng ở phía tây bắc của Tây Ban Nha. Đôi khi tiếng Bồ Đào Nha được cho là một trong những phương ngữ của ngôn ngữ Galicia, hoặc ngược lại.

Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhiều từ trong tiếng Bồ Đào Nha là họ hàng gần của các từ tiếng Nhật. Điều này được giải thích bởi thực tế là người Bồ Đào Nha là những người đầu tiên thiết lập quan hệ thương mại với cư dân của Đất nước Mặt trời mọc, và họ nhanh chóng tiếp thu các từ vựng khác nhau từ họ. Ví dụ, các từ tiếng Nhật như “chảo” – “bánh mì”, “koppu” – “cốc” và thậm chí “tempura” – “gia vị” có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha.

>>>Có cần học thêm tiếng Bồ Đào Nha khi định cư Châu Âu?

nhung-dieu-khien-cuoc-song-o-bo-dao-nha-tro-nen-hap-dan-den-kinh-ngac-phan-1
Người Bồ Đào Nha cho biết có đến 365 cách để nấu cá tuyết, và đây là ngôi sao ẩm thực trong các món ăn tại Bồ Đào Nha.

8. Người dân địa phương thích cá tuyết nhưng họ không đánh bắt nó ở ngoài khơi Bồ Đào Nha

Mọi người ở Bồ Đào Nha đều ăn cá tuyết và nó chủ yếu được mua ở Na Uy. Các đầu bếp người Bồ Đào Nha cho biết có đến 365 cách để nấu cá tuyết. Loại cá này là ngôi sao hàng đầu của ẩm thực Bồ Đào Nha và nó đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ. Món cá tuyết có ở khắp mọi nơi mặc dù họ có nhiều lựa chọn những loại cá khác và hải sản tươi sống, trong khi giá cá tươi từ biển và giá cá tuyết khô xấp xỉ nhau.

Còn tiếp…

Thẻ : Bồ Đào Nha cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể