Những điều cần biết trước khi đến định cư Hy Lạp
Những điều cần biết trước khi đến định cư Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp trong những năm gần đây được xem là thêm một sự lựa chọn mới dành cho giới đầu tư. Chỉ từ 250,000 EUR cả gia đình đã có thể đến đây định cư, sinh sống và hưởng mọi quyền lợi trong khối Schengen. Trước khi đến định cư Hy Lạp, hãy cùng Interimm tìm hiểu về nơi đây để có thể nhanh chóng thích nghi cuộc sống mới.

Chi phí sinh hoạt

Là thành viên của khối Liên minh Châu Âu, chất lượng sống của Hy Lạp cũng đạt chất lượng của Châu Âu. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và vật giá tại Hy Lạp khá rẻ so với các quốc gia khác trong khối Châu Âu.

Mọi người có thể dễ dàng mua sắm tại các cửa hàng hay siêu thị. Thực phẩm và nhu yếu phẩm còn được cung cấp bởi địa phương tự chăn nuôi, trồng trọt. Do đó, chi phí sinh hoạt này sẽ chỉ chiếm một phần rất ít trong tổng mức chi phí hàng tháng. Giá thuê nhà ở Hy Lạp cũng thấp hơn, chỉ 16.35% so với Việt Nam (số liệu trung bình cho tất cả các thành phố, năm 2018).

Một vài sản phẩm và giá trung bình ở Hy Lạp tham khảo: Bữa ăn cho hai người tại một nhà hàng tầm trung khoảng 30 EUR; Gạo: 1,7 EUR/kg; Sữa: 1,15 EUR/lít; Trái cây: 1 – 1,5 EUR/kg; Đi lại xe bus: 30 EUR/vé tháng; Giải trí: 8 EUR/vé xem phim… Các tiện ích cơ bản cho căn hộ: 142,25 EUR/tháng.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-den-dinh-cu-hy-lap
Chất lượng sống của Hy Lạp đạt chuẩn chất lượng của Châu Âu nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn so với các nước cùng khu vực.

Phương tiện đi lại

Hệ thống phương tiện công cộng của Hy Lạp có nhiều lựa chọn, hiện đại và thuận tiện. Mọi người có thể dễ dàng kết nối chuyến hành trình của mình bằng nhiều phương tiện khác nhau.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-den-dinh-cu-hy-lap
Hệ thống phương tiện công cộng của Hy Lạp có nhiều lựa chọn, hiện đại và thuận tiện.

Tại các thành phố lớn đều có đầy đủ phương tiện như sân bay quốc tế, tàu điện ngầm (Metro), xe bus, tàu hỏa (suburban railway), taxi… Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng hệ thống đường thủy tại Hy Lạp như phà, phà cao tốc (High-speed ferry), catamaran – dạng thuyền buồm hai thân để đi xa hay Hydrofoil (flying dolphin) – một loại tàu catamaran siêu tốc. Hệ thống Metro của Hy lạp sử dụng vé liên kết, là vé có thể dùng để đi cả metro, bus, tram, tàu hỏa. Trong đó, thủ đô Athens hiện đại đã chuyển sang dùng hệ thống vé điện tử cho các phương tiện.

Xe bus là phương tiện được sử dụng phổ biến nhất ở Hy Lạp và có mặt khắp nơi. Kế đến là taxi, giá khá rẻ so với các thành phố khác ở Châu Âu.

Giáo dục quốc tế

Không phải quá lo lắng cho con cái về vấn đề ngôn ngữ trong giáo dục tại Hy Lạp, tiếng Hy Lạp không bắt buộc trong giáo dục. Học sinh vẫn có thể học trong các trường quốc tế với nền giáo dục Anh – Mỹ ngay tại Hy Lạp mà không cần phải ra nước ngoài.

Hy Lạp có gần 200 trường công lập và quốc tế, đa dạng với hệ thống trường đa ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức,… Các trường nổi tiếng trên toàn thế giới như Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Athens, Trường Đại học Aristotle ở Thessaloniki,… Ngoài ra, các trường quốc tế, tư thục tại Hy Lạp có liên kết với các cơ sở giáo dục trong khối Châu Âu hỗ trợ mức học phí thấp dành cho cư dân Châu Âu.

Khoản học phí sẽ được miễn phí cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 tại các trường công lập và học phí tại các trường cao đẳng và đại học là rất thấp. Sinh viên tốt nghiệp phổ thông tại các trường quốc tế của Hy Lạp sẽ có cơ hội nhận vào các trường đại học lớn của châu Âu hay Mỹ.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-den-dinh-cu-hy-lap
Tại Hy Lạp, học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 được học miễn phí tại các trường công lập và chi phí cực thấp cho bậc cao đẳng và đại học.

Chất lượng y tế thế giới

Hy Lạp có hệ thống y tế hiện đại và dịch vụ y tế chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 14 trên toàn thế giới theo đánh giá của WHO (Tổ chức y tế thế giới). Công dân hoặc những người có thẻ định cư dài hạn tại nước này sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí hoặc chỉ phải trả 1 khoản phí cực thấp. Hy Lạp cũng miễn phí dịch vụ y tế cho thường trú nhân.

Ngoài những giá trị hiện hữu, Hy Lạp còn thu hút định cư thông qua Golden Visa với các lý do như chi phí đầu tư thấp, không yêu cầu chứng minh tài chính, kinh nghiệm kinh doanh, ngoại ngữ hay phải đáp ứng số ngày cư trú tại Hy Lạp.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp ít tốn kém hơn với mức đầu tư chỉ từ 250,000 EUR, và chỉ trong thời gian ngắn nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ thường trú Hy Lạp cho cả gia đình 3 thế hệ.

Những người lựa chọn định cư Hy Lạp với chương trình này sẽ được quyền sinh sống, tự do đi lại trong khối Schengen, miễn visa đến hơn 164 nước, tự do phát triển kinh doanh trong thị trường Châu Âu, kinh doanh cho thuê từ bất động sản đã mua và trở thành công dân Châu Âu chỉ sau 7 năm.

>>> Định cư Châu Âu chỉ từ 250,000 EUR với Golden Visa Hy Lạp

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
89 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : định cư Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể