89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Nhìn lại những chính sách định cư Canada 2017

Canada hiện đang là quốc gia thu hút nhiều người định cư nhất trên thế giới. Ngoài việc sở hữu một nền kinh tế và môi trường sống bậc nhất thế giới, các chính sách định cư Canada cũng vô cùng hấp dẫn đối với người định cư quốc tế. Hãy cùng nhìn lại những chính sách định cư Canada 2017 để hiểu được lý do vì sao nước này lại hấp dẫn đến như vậy?

Định cư Canada 2017 và những điểm nổi bật
Định cư Canada 2017 và những điểm nổi bật.

Định cư Canada 2017 – Những yếu tố nổi bật

Chính phủ Canada luôn thiết lập và tạo ra những chính sách thuận lợi nhất dành cho người nước ngoài định cư. Chính vì thế mà Canada đưa ra nhiều chính sách tiếp nhận định cư trong năm 2017 một cách rộng rãi. Đây chính là cơ hội cho những cá nhân đang tìm kiếm cơ hội để nhập cư vào Canada theo chương trình đầu tư định cư.

Một số điểm nổi bật trong chương trình định cư Canada 2017 như sau:

 • Bộ trưởng Bộ quốc tịch và nhập cư Canada John McCallum đã xây dựng, công bố chính sách cộng thêm điểm trong chính sách định cư tại Canada và các ứng viên theo học tại Canada sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư. Chính sách cộng điểm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 19/11/2016.

Nhìn lại những chính sách định cư Canada 2017

 • Thời gian để hoàn thành nộp đơn xin thường trú nếu nhận được lời mời sẽ được kéo dài thêm (trước đây là 60 ngày, bây giờ là 90 ngày để nộp đơn xin thường trú).
 • Số lượng người nhập cư thông qua diện Federal Skilled Worker Class, Federal Skilled Trades Class, và diện Canadian Experience Class dự kiến tăng 23% trong năm 2017.
 • Chính phủ Canada tiếp tục đẩy mạnh chính sách tăng cường định cư thông qua chương trình định cư tỉnh bang, cụ thể là đặt mục tiêu tiếp nhận 51,000 người theo chương trình này.
 • Định cư theo dạng kinh tế (đầu tư tỉnh bang, diện việc làm) chiếm tỷ lệ lớn hơn trong tổng số nhập cư so với năm 2016.
 • Sở Di Trú Canada chính thức thông báo sửa đổi về luật liên quan đến tuổi của trẻ em phụ thuộc theo Quy chế Nhập cư và Bảo vệ Người tị nạn đã được xuất bản trong Phần II của Công báo Canada vào Thứ Tư ngày 3/5/2017. Sửa đổi này bao gồm tăng tuổi tối đa mà một đứa trẻ có thể được coi là phụ thuộc từ dưới 19 tuổi đến dưới 22 tuổi. Và dự luật đã được thông qua vào ngày 24/10/2017. Đây được coi là điểm nổi bật nhất trong chương trình định cư Canada 2017.

Chính phủ liên bang của Canada thông báo chào đón 300.000 người nhập cư trong năm 2017, ước tính tăng nhẹ so với năm 2016. Điều này cho thấy rằng nhu cầu nhập cư ở Canada đang rất lớn vì đất nước này có dân số già, và họ cần nhiều những người trẻ tuổi để duy trì kinh tế phát triển.

Chương trình định cư tỉnh bang

Chương trình định cư tỉnh bang được Chính phủ Canada đẩy mạnh thu hút nhập cư trong năm 2017 với khoảng 51,000 người. Chương trình định cư tỉnh bang cho phép những ứng viên có nguyện vọng định cư tại một tỉnh bang nhất định ở Canada. Trong vài năm trở lại đây, chương trình này ngày càng nhận dược sự quan tâm của nhiều người với những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt là chương trình đầu tư tỉnh bang Québec và PEI. Mỗi hình thức đầu tư sẽ mang lại những quyền lợi khác nhau dành cho nhà đầu tư.

Québec hiện đang là một trong những Tỉnh bang Canada có nhiều chương trình thu hút định cư
Québec hiện đang là một trong những Tỉnh bang Canada có nhiều chương trình thu hút định cư.

Điển hình là Québec đã thành công trong việc giới thiệu những chương trình mới cùng với chính sách định cư hấp dẫn. Québec sẵn sàng chào đón những nhà đầu tư và doanh nhân, những lao động có tay nghề,… đến định cư tại đây.

Đối với hình thức đầu tư định cư Québec, quyền lợi mà nhà đầu tư sẽ nhận được như:

 • Không giới hạn độ tuổi và trình độ ngoại ngữ.
 • Không có điều kiện kèm theo như visa định cư diện doanh nhân.
 • Vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi chưa lập gia đình được đi cùng sang Canada.
 • Cả gia đình sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một thường trú nhân Canada. Con cái có thể vào học ở cấp đại học, giúp tiết kiệm một khoản học phí và chi phí đáng kể so với du học sinh. Con cái của họ cũng có thể nhận được học bổng từ chính phủ Canada.
 • Không bị ràng buộc và có thể sống bất kì đâu tại Canada. Người tham gia chương trình định cư đầu tư Quebec cũng có thể sống ở ngoài Canada tối đa 3 năm trong vòng 5 năm (phải ở Canada tối thiểu 2 năm) mà không bị tước quyền thẻ thường trú nhân (PR).
 • Nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh nhỏ mà không cần phải gửi báo cáo cho chính quyền.
 • Nhà đầu tư và gia đình mình sẽ được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Canada.
 • Tiền từ thiện và tặng phẩm cũng được cho phép tính vào tài sản thực nếu việc cho tặng được thực hiện trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ. Hơn nữa, tài sản của người hôn phối, tài sản cá nhân, tiền mặt và tài sản kinh doanh sẽ được tính vào tài sản thực của nhà đầu tư định cư Quebec.

Định cư tỉnh bang được đánh giá là con đường ngắn nhất để trở thành thường trú nhân cho những người đang tìm kiếm cơ hội để định cư Canada.

Để tìm hiểu các cách định cư an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

.

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm